Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lượt mua Bitcoin nhiều hơn vàng chưa từng thấy với 1 ounce hiện có giá dưới 0,035 BTC

0

Bitcoin hiện có giá lấn át vàng hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử khi tiền điện tử lớn nhất vượt qua 50.000 đô la.

Dữ liệu do nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz ghi nhận vào ngày 17/2 xác nhận rằng 1 ounce vàng hiện chỉ mua được 0,0352 BTC.

XAU/BTC giảm mạnh với độ sâu mới

Kể từ khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ 4, giá vàng tính theo Bitcoin thậm chí còn rẻ hơn, với 1 ounce có giá 1.794 USD hoặc 0,0349 BTC vào thời điểm viết bài.

“Bitcoin đang lấn át vàng trong một biểu đồ!”, Zschaepitz khẳng định tại các bình luận.

bitcoin

Vàng được định giá bằng Bitcoin | Nguồn: Holger Zschaepitz / Bloomberg

Trả lời, tài khoản phân tích Ecoinometrics nói thêm rằng hoạt động kém hiệu quả của vàng so với Bitcoin chỉ đơn giản là tăng lên nếu tính đến khung thời gian dài hơn.

Lợi nhuận trong một năm được điều chỉnh theo rủi ro của Bitcoin đã đạt đỉnh 270%, so với 24% đối với vàng vào ngày 28/12/2020. Lợi tức 4 năm thậm chí còn trái ngược rõ rệt, với 2,675% cho BTC so với 64% cho vàng.

“Khi nhìn vào Bitcoin và vàng, đừng thu nhỏ quá nhiều nếu không vàng sẽ chuyển sang trục hoành”, Ecoinometrics bình luận với các biểu đồ đi kèm.

bitcoin

So sánh lợi nhuận điều chỉnh theo rủi ro của Bitcoin và vàng | Nguồn: Ecoinometrics / Twitter

Schiff cố gắng bác bỏ động thái gia tăng mạnh mẽ của Bitcoin

Bất chấp các số liệu, nhiều bọ vàng vẫn tiếp tục đả kích Bitcoin so với kim loại quý và dự đoán hậu quả tai hại cho những người nắm giữ BTC vì mối tương quan giữa hai tài sản giảm đáng kể từ tháng 9/2020.

bitcoin

Tương quan giữa Bitcoin trong 90 ngày so với vàng, VIX, USD, S&P 500 | Nguồn: Digital Assets Data

Trong số đó có Peter Schiff. Theo dòng tweet mới nhất, ông đã tranh luận với những người ủng hộ bao gồm cả con trai của mình là hodler Bitcoin Spencer Schiff, khẳng định BTC/USD sẽ về 0.

Khi được hỏi liệu quá trình này mất hàng nghìn năm hay lâu hơn bởi người sáng lập Bitcoin Foundation Charlie Shrem, Schiff trả lời rằng nên sớm hơn rất nhiều.

“Câu trả lời nghiêm túc – Tôi nghi ngờ nó sẽ về bất cứ nơi nào gần như vậy. Nhưng vẫn có thể có một giá thầu cho Bitcoin trong nhiều năm sau khi nó sụp đổ xuống gần 0, vì vậy ai biết được nó sẽ mất thêm bao nhiêu lâu nữa trước khi giá thầu đó biến mất hoàn toàn”.

Bitcoin trị giá 1 triệu đô la là “rất khó xảy ra”, ông nói thêm.

Spencer sau đó đã nhắc lại dự đoán mà ông đưa ra vào tháng 6 năm ngoái, trong đó Bitcoin “rất khó có khả năng đạt 50.000 đô la”.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.