Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lướt sóng kiếm lợi nhuận với Crypto như thế nào?

0

0

“Swing trading” hay còn gọi là đầu tư lướt sóng, thường là khởi đầu cho những ai đang hướng tới giao dịch đầu tư mạo hiểm và có thể có ý định chuyển từ một nhà đầu tư sang một nhà đầu tư chủ động. Lí do rất đơn giản: Đây là những giao dịch trên một khung thời gian trung bình, có nghĩa là bạn vẫn có thể giao dịch được trong khi có một công việc hằng ngày, và nó có thể bổ sung cho các kiểu giao dịch khác như Day trading, Trend trading, hay Scalping.


Theo Investopdia, thời gian giữ tiêu biểu cho một nhà đầu tư lướt sóng là 1 – 4 ngày. Tại Forex, chúng ta thường không giữ giao dịch quá 5 ngày để loại bỏ rủi ro giữ một vị trí trong thời gian đóng cửa thị trường vào cuối tuần. Tuy nhiên, với tiền mật mã được giao dịch 24/7, chúng ta có thể áp dụng các quy tắc của riêng mình và không cần quá nghiêm khắc với thời gian giữ. Trong lĩnh vực Crypto, miễn là các điều kiện giữ tiền mật mã còn hiệu lực thì bạn nên giữ chúng.
Lướt sóng thị trường là gì?
Giá thị trường của tiền mật mã có thể được định nghĩa như một sự cân bằng giữa cung và cầu tại bất cứ thời điểm nào. Đó là mức giá mà người mua và người bán đồng ý giao dịch với nhau. Qua thời gian, sự cân bằng này có thể đi lên, đi xuống hoặc đi ngang trong một phạm vi.
Một mô hình thị trường tiêu biển là khi giá cả chuyển từ phạm vi hợp đồng sang phạm vi mở rộng. Sự chuyển đổi giữa hai phạm vi này được gọi là “Break-out” và là điểm chúng ta sẽ chứng kiến những chuyển động giá nhanh và mạnh đến một khu vực mới trên bảng xếp hạng.
Một cách khác để nhận ra là so sánh phạm vi hợp đồng với một sự bật lên đang bị đè nén. “Break-out” diễn ra khi tất cả năng lượng từ sự bật lên này được giải phóng, điều có thể xảy ra cả trên đường lên hoặc đường xuống. Lúc này, chúng ta sẽ bắt đầu lướt sóng trên thị trường.
Nếu sau mỗi Break-out là một loạt loạt đỉnh và đáy cao hơn trong các “làn sóng chuyển động” thì xu hướng của thị trường sẽ là đi lên. Ngược lại thì sẽ đi là xuống. Mỗi làn sóng được coi là một Swing riêng trên thị trường.
Là những nhà đầu tư lướt sóng, chúng ta phải nắm bắt được những giai đoạn mà sự chuyển dịch hoạt động mạnh nhất – “Break-out”. Một số nhà đầu tư chọn cách giữ giao dịch qua nhiều Sóng và nhờ đó có thể chèo lái xu hướng, trong khi nhiều người khác thích bán ra ngay khi đạt mục tiêu giá định trước.
Làm sao để nhận diện Sóng tiềm năng?
Hầu như lúc nào giá của các công cụ giao dịch đều chuyển động trong một phạm vi nhất định. Trên thị trường chứng khoán, giá được cho là giao động tối đa 80%.
Để tìm kiếm những cơ hội giao dịch tiềm năng, chúng ta nên xem các biểu đồ tại một trong những khung thời gian cao hơn, ví dụ khung thời gian một ngày hoặc 4 giờ. Một khi phát hiện một thiết lập đầy hứa hẹn, hãy chuyển sang khung thời gian thấp hơn như khung một giờ để tìm kiếm cơ hội tham gia cụ thể hơn.
Nói chung, ba yếu tố quan trọng bạn nên xem xét khi tham gia như một nhà đầu tư lướt sóng là:
1. Lướt sóng nên cùng hướng chung với xu hướng trên khung thời gian cao.
2. Nếu là giao dịch Crypto, thì bạn nên tìm kiếm những tiền mật mã có các đặc điểm giống với cái bạn đang giao dịch. Ví dụ, nếu bạn đang xem xét việc giao dịch các đồng có định hướng bảo mật hơn như Dash, thì bạn nên chú ý xem các tiền mật mã bảo mật khác như Monero hay Zcash đang giao dịch ra sao? Trên thị trường chứng khoán thì bạn nên xem xét các chứng khoán trong cùng ngành.
3. Đánh giá xu hướng một cách cẩn thận. Nó đang mạnh hơn hay yếu hơn. Xu hướng suy yếu có nghĩa là nó có thể sẽ đổi hướng, trong khi xu hướng mạnh lên có ý nghĩa ngược lại. Liệu khối lượng giao dịch có đang hỗ trợ cho xu hướng này không? Xu hướng đi lên với khối lượng tăng dần được xem là tốt nhất.
Tính thời gian và tỉ lệ thắng
Công cụ giao dịch tốt nhất là cái đang có những biểu hiện tốt nhất trong các loại. Vì vậy, một lần nữa, lấy ví dụ việc sử dụng các đồng bảo mật, hãy chọn cái có đường đi lên mạnh nhất trong các đường đi lên. Đây chính là đồng tiền bạn muốn đặt giao dịch.


Ngoài ra, đừng quên điều chỉnh chiến lược của bạn theo điều kiện thị trường hiện hành. Hãy nhớ rằng tỉ lệ thắng của bất cứ chiến lược giao dịch nào có thể thay đổi một cách mạnh mẽ dưới các điều kiện thay đổi của thị trường và khiến bạn từ một nhà đầu tư kiếm được rất nhiều lợi nhuận trở thành một nhà đầu tư thua lỗ.
Là những nhà đầu tư lướt sóng, chúng ta cần hành động ngay khi thấy cơ hội tốt. Bạn không thể làm gì khi bỏ qua những cơ hội giao dịch hời như vậy. Hãy đảm bảo bạn kiếm đủ trong những giao dịch có lời để bù đắp cho những thiệt hại không tránh khỏi trong tương lai.
Tương tự, một nhà đầu tư lướt sóng cũng nên biết khi nào nên tránh xa khỏi thị trường. Bạn phải nhận ra những tình huống mình nên tránh cũng như thời điểm tích cực nên tiến tới.
Cuối cùng, hãy ghi nhớ những lời này của Jesse Livermore: “Có lúc nên quăng xa, có lúc nên quăng gần, có lúc nên câu ngay lập tức.” Đây là những lời lẽ thông thái mà chúng ta luôn luôn nên khắc ghi.
Chúc bạn may mắn trên chuyến hành trình đầu tư lướt sóng của mình.

 

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.