Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lượt tìm kiếm Bitcoin ở châu Phi đang bùng nổ mạnh mẽ

0

Cơn sốt Bitcoin chỉ mới tăng trở lại tại Trung Quốc trong vài tuần ngắn ngủi vừa qua, nhưng tại khu vực khác cách hàng nghìn cây số, đồng tiền điện tử này luôn là mối quan tâm trong suốt 12 tháng. Đó là châu Phi. Thống kê của Google Trends, Nigeria và Nam Phi chia nhau 2 vị trí đầu trong top 5 quốc gia tìm kiếm Bitcoin nhiều nhất.

Trên thực tế, Ghana đứng ở vị trí thứ 5 trong khi Úc và Thụy Sĩ rời khỏi top 5. Mặc dù vị trí cao của các quốc gia châu Phi có thể khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng không quá bất ngờ khi tiềm năng mà blockchain và tiền điện tử mang lại cho các quốc gia châu Phi là vô cùng lớn.

chau-phi-bitcoin

Thú vị hơn, một nghiên cứu đã đào sâu hơn cho thấy 2 quốc gia đứng đầu có những lý do khác nhau đối với mối quan tâm của mình. Tại Nigeria, sự bùng nổ liên quan đến cụm từ “Mr. Benson Bitcoin”, đó là tên một ca khúc của nghệ sĩ địa phương mang tên Bitcoin.

Tại Nam Phi, trung tâm của sự tìm kiếm liên quan đến các từ khóa “Ladysmith Bitcoin” và “Sgumza Bitcoin”, xoay quanh một vụ lừa đảo Bitcoin tại thị trấn Ladysmith. Một người tên là Sphelele ‘Sgumza’ Mbatha bị cáo buộc sử dụng thứ được gọi là “Bitcoin Wallet” để lừa đảo, hiện y đang chạy trốn sự truy tìm của cảnh sát.

Hơn cả scam Bitcoin <

Sự quan tâm được thông qua các tìm kiếm liên quan ở Nigeria và Nam Phi đã vẽ nên một bức tranh về những cơ hội mà công dân các nước này bỏ lỡ. Nhưng dĩ nhiên, tiềm năng to lớn để Bitcoin và Blockchain ảnh hưởng đến các quốc gia châu Phi vẫn còn đó.

Một phần tiềm năng mà Bitcoin mang lại là khả năng trở thành một lựa chọn cho những người cảm thấy bị bất công. Nhiều công dân đã bỏ lỡ cơ hội sử dụng các tiện ích ngân hàng do dân số tại các miền quê quá đông và khả năng tiếp cận ngân hàng hạn chế. Vì thế Bitcoin có thể là một sự thay thế khả thi.

Hơn nữa, công nghệ blockchain cũng được xem là một cách để tăng cường hòa nhập tài chính thông qua việc tạo ra một bản sắc kỹ thuật số,một khía cạnh khác khiến nhiều người Nam Phi và Nigeria không thể mở tài khoản ngân hàng.

Người ta ước tính rằng 80% toàn bộ châu Phi cận Sahara không nhận được công bằng trong vấn đề nêu trên.

Những tiến bộ ở châu Phi<

Tiềm năng và khả năng cho tiền điện tử và tiến bộ blockchain ở Châu Phi dường như đang trưởng thành và phát triển. Những người như Liên Hợp Quốc thậm chí đã công bố những phần về việc lục địa này đã chín muồi để trở thành biên giới tiếp theo cho các loại tiền kỹ thuật số. Nhưng với sự quan tâm cá nhân giờ đây cũng đang bùng nổ, mọi thứ có thể sẵn sàng cho một sự thúc đẩy lớn.

Nếu sự quan tâm và giáo dục xung quanh Bitcoin và Blockchain có thể tiếp tục tăng trưởng với tốc độ tương tự như những tiến bộ của không gian ở châu Phi, có khả năng đáng kể rằng một số vấn đề quan trọng đang dần mất đi tại các quốc gia có GDP thấp này. Nhưng các tìm kiếm trên Google cho thấy vẫn còn rất nhiều màn kịch xấu xí và hành vi sử dụng công nghệ bất hợp pháp.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Beincrypto

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.