Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lý do khiến Tezos ( XTZ) dẫn đầu đường đua là đây

0

Theo một tweet vào ngày 14/09, dự án tiền mã hóa có trụ sở tại Thụy Sĩ – Tezos Foundation đã thông báo rằng mainnet của họ sẽ được phát hành vào thứ Hai.

(Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ, mainnet sẽ ra mắt vào thứ Hai).

Vào thứ Hai, giai đoạn beta của mạng sẽ chính thức kết thúc khi giao thức trở thành một mainnet đầy đủ. Tezos đã giới thiệu mạng beta của mình vào tháng 06 và gọi động thái này là “điểm uốn” cho dự án. Từ thời điểm đó, người dùng có thể bắt đầu xác nhận các khối hoặc “nướng” sau 7 chu kỳ đầu tiên.

Để xây dựng một mạng lưới và phát hành một loại tiền mã hóa mới, Tezos đã phát hành ICO vào tháng 07/2017, trong đó huy động được 66,000 Bitcoin và 361,000 Ethereum, tương đương số tiền trị giá 232 triệu USD vào thời điểm bấy giờ. Song, Tezos đã gọi khoản tiền này là “một khoản đóng góp không hoàn lại” và không phải là “sự đầu tư mang tính đầu cơ”, đồng thời bổ sung thêm rằng có thể sẽ không có token nào được phát hành.

Sau khi ICO diễn ra, một cuộc tranh cãi nảy lửa phát sinh giữa môt bên là Arthur và Kathleen Breitman, những người đồng sáng lập dự án sở hữu quyền sở hữu trí tuệ của Tezos và bên còn lại là Johann Gevers, người kiểm soát số tiền được huy động. Điều này dẫn đến sự chậm trễ vô thời hạn cho việc khởi động nền tảng và một loạt các vụ kiện chống lại công ty.

Kể từ khi hoàn thành ICO, Tezos cũng là đối tượng của những lời chỉ trích và nhiều vụ kiện liên quan đến việc tuân thủ các quy định của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Các vụ kiện yêu cầu rằng token Tezos nên được coi là chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ, có nghĩa là chúng sẽ cần phải được đăng ký với SEC để được rao bán hợp pháp cho các nhà đầu tư.

Vào tháng 6, Tezos Foundation đã thông báo về việc triển khai quy trình xác minh danh tính Khách hàng/Chống rửa tiền (KYC/AML) cho những người đóng góp, đặc biệt là những người muốn tham gia vào các ICO. Động thái này đã xoa dịu phản ứng tiêu cực từ phía cộng đồng.

Vào thời điểm viết bài, Tezos (XTZ) đang giao dịch quanh mức 1.58 USD, tăng hơn 17,85% trong ngày và vốn hóa thị trường của nó là khoảng 957 triệu USD.

Xem thêm:Bitcoin một lớp tài sản mới lạ

Xem thêm: Crowdfunder Cofound.it đóng cửa, tuyên bố thị trường ICO đã chết

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.