Madeira và Prospera là những khu vực tiếp theo chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cùng tin tức Ethereum, Ripple, NFT, Solana, Shiba Inu, Applied Blockchain Inc

Từ nhận định Madeira và Prospera chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin đến Applied Blockchain Inc (APLD) nộp đơn đăng ký IPO với SEC. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-09-04

Tin tức Bitcoin

Madeira và Prospera được cho là sẽ trở thành những lãnh thổ tiếp theo áp dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán chính thức bên trong biên giới của họ.

Khu tự trị của Bồ Đào Nha – Madeira và Prospera, khu vực tài phán trên đảo Roatán của Honduras, được cho là sẽ áp dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán chính thức bên trong lãnh thổ của họ. Cư dân từ cả hai khu vực này sẽ không phải trả thuế khi mua hoặc bán tiền điện tử.

Các nhà chức trách sẽ “cho phép các thành phố tự trị khác ở Honduras hoặc các công ty hoặc phân khu chính trị khác bên ngoài Hoa Kỳ thả nổi trái phiếu Bitcoin bên trong khu vực tài phán Prospera”.

Tin tức Ethereum

Giá Ethereum đã tăng mạnh kể từ ngày 14 tháng 3 nhưng bị mắc kẹt trong hai tuần qua. Một mức thoái lui dường như sẽ xuất hiện trước khi ETH chuyển sang các mức quan trọng.

tin-van-crypto-09-04

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Hành động giá Ethereum đã vượt lên trên Đường trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA) ở mức $ 3.490 vào ngày 3 tháng 4, nhưng động thái tăng giá này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Kết quả là, ETH đã giảm 11% khi trượt về mức hỗ trợ ngay lập tức hay còn gọi là node khối lượng lớn ở mức $ 3.136.

Việc kiểm tra lại rào cản này là điều rất quan trọng trong việc kích hoạt đợt tăng giá mới, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể hình thành thêm một đợt thoái lui nữa, chạm đến vùng nhu cầu hàng ngày, kéo dài từ $ 2.820 đến $ 2.966. Động thái này sẽ cho phép người dùng mua ETH với mức chiết khấu và kích hoạt một đợt tăng mới.

Trong trường hợp này, node khối lượng thấp ở mức $ 3.703 là mục tiêu tiếp theo. Đợt tăng giá sẽ có mục tiêu 25% và vượt qua Đường trung bình động đơn giản trong 200 ngày ở mức $ 3.491. Mặc dù có khả năng thị trường sẽ hình thành đỉnh cục bộ tại đây, nhưng các nhà đầu tư nên kỳ vọng vào mức tâm lý $ 4.000.

Hành động giá Ethereum có vẻ tối ưu, nhưng triển vọng tăng giá sẽ bị vô hiệu nếu ETH xuống dưới mức hỗ trợ $ 2.820 trong khung thời gian hàng ngày. Điều này có thể khiến token giảm xuống vùng $ 2.000 trước khi đánh giá lại xu hướng định hướng.

Tin tức Ripple

Hành động giá XRP đã tăng kể từ ngày 22 tháng 1, nhưng triển vọng này đang thay đổi chậm. Sau sự sụp đổ nhanh chóng về giá Bitcoin vào ngày 6 tháng 3, hầu hết các altcoin, bao gồm cả Ripple, đang có vẻ yếu đi.

tin-van-crypto-09-04

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

Mặc dù đợt giảm giá ban đầu đã kéo XRP xuống 10% vào ngày 6 tháng 4 và dưới ngưỡng kiểm soát khối lượng năm 2022 tại mức $ 0,776, nhưng giá đã có một sự phục hồi nhanh chóng. Sau khi trải qua một ngày trên mức này, Ripple dường như lại tiếp tục giảm xuống dưới khu vực này, cho thấy đà tăng đang có dấu hiệu chững lại.

Sự phục hồi nhanh chóng ở trên là tín hiệu thuận lợi cho phe bò và đảm bảo thị trường kiểm tra lại mức tâm lý $ 1. Tuy nhiên, sự tiếp tục của xu hướng giảm sẽ đẩy nó vào vùng mua, kéo dài từ $ 0,626 đến $ 0,688.

Khi những người mua bên lề bước vào khu vực này, đợt tăng sẽ sẽ được kích hoạt, giúp XRP gắn thẻ mức $ 0,916 và cuối cùng là rào cản $ 1.

Mặc dù trong triển vọng trung và dài hạn, XRP có thể xuất hiện xu hướng tăng, nhưng kịch bản ngắn hạn có thể nhanh chóng thay đổi nếu nó không duy trì được động lực.

Thanh nến hàng ngày đóng dưới $ 0,60 sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Trong trường hợp này, XRP có thể giảm xuống mức thấp nhất là $ 0,55 trước khi cố gắng thiết lập lại xu hướng.

Tin tức NFT

Hầu hết lứa tuổi thanh thiếu niên vẵn còn ở lứa tuổi ăn – chơi, nhưng vẫn còn đó những người biết tận dụng công nghệ để kiếm tiền khi còn nhỏ tuổi.

Một nghệ sĩ 13 tuổi đã tích lũy được khối tài sản hàng triệu USD bằng cách bán NFT hình ảnh phụ nữ cổ dài của mình.

Các bức tranh của Nyla Hayes vẽ những phụ nữ nổi bật, từ cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, Michelle Obama đến Lucille Ball, Ruth Bader Ginsburg, tuy nhiên cũng có những người phụ nữ bình thường khác.

Em ấy đăng các bản vẽ của mình lên một trang web NFT, nơi có thể mua bán bằng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Tác phẩm nghệ thuật “Long Neckie Lady” của Hayes được bán với giá 6.621,70 USD trên Instagram vào tháng trước. Em cũng đã bán một tác phẩm khác với giá khoảng $ 4.000 vào tháng Hai.

Tin tức Solana

Solana đã phục hồi 83% trong vòng chưa đầy ba tuần, trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 3 đến ngày 2 tháng 4, để tạo ra đỉnh đảo chiều ở mức $ 143,53. Mức tăng ấn tượng này đã vượt khỏi phạm vi $ 80,75 đến $ 121,50 được thiết lập trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 1 đến ngày 7 tháng 2.

tin-van-crypto-09-04

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: TradingView

Thông thường, hành động giá của tài sản có xu hướng lệch lên trên phạm vi đã hình thành trước khi quay trở lại phạm vi để tìm mức hỗ trợ. Đối với giá Solana, việc di chuyển vào phạm vi có thể khiến giá quay về vùng hỗ trợ $ 105,51. Mặc dù không chắc, đôi khi, SOL có thể gắn thẻ mức thoái lui 50% tại $ 101,13.

Việc kiểm tra lại một trong hai ngưỡng hỗ trợ đã đề cập sẽ cung cấp cho người mua cơ hội tích lũy SOL với mức chiết khấu và kích hoạt cơ hội đẩy giá trị thị trường lên cao hơn. Sự gia tăng có thể sẽ giúp SOL quay trở lại để kiểm tra lại mức $ 121,52. Vượt qua vùng này sẽ mở ra con đường hướng đến $ 155,31, điều này sẽ tạo thành khoản tăng 52% cho holder và những người mua.

Mối tương quan của altcoin với Bitcoin là cực kỳ quan trọng. Một đợt giảm chớp nhoáng đối với BTC có thể làm hỏng thiết lập giá của Solana. Trong trường hợp này, thanh nến hàng ngày đóng dưới $ 101,27, SOL sẽ tạo ra đáy thấp hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá, khiến thị trường giảm 20% xuống mức thấp nhất là $ 80,67.

Tin tức Shiba Inu

Shibburn đã thông báo rằng, trong 24 giờ qua, lượng lớn SHIB đã bị xóa khỏi lưu thông, với tổng cộng 1.351.643.000 token bị đốt cháy.

Số memecoin này trị giá $ 32.155. Theo danh sách các giao dịch đốt được công bố trên trang web Shibburn, đã có một số giao dịch nổi bật mang theo lượng lớn token.

Ba giao dịch đã đốt cháy hơn 100 triệu SHIB, trong khi ba giao dịch khác di chuyển từ 210 triệu đến 270 triệu token.

Tin tức Applied Blockchain Inc

Nhà điều hành khai thác Bitcoin (BTC) có trụ sở tại Texas, Applied Blockchain Inc (APLD), đã nộp đơn đăng ký IPO vào ngày 8 tháng 4 tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), để phát hành 3.236.245 cổ phiếu phổ thông trên Nasdaq Global Select Market với mã APLD.

APLD hiện đang vận hành một cổ phiếu trên OTC Pink, mức thấp nhất trong ba cấp trên thị trường OTC theo khối lượng tài chính và yêu cầu tiết lộ thông tin công ty, dưới cùng mã và giá cổ phiếu là $ 18,84.

Thông báo nhấn mạnh rằng, giá chào bán công khai sẽ không được xác định và sẽ được đánh giá cẩn thận bởi các nhà bảo lãnh.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM