Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mainnet Cosmos đã chính thức ra mắt – nguyên nhân đằng sau sự thổi phồng

0

0

Thực tế cho thấy rằng việc phát triển blockchain cần có thời gian, sau năm năm hoạt động, Cosmos đã cho ra mắt mainnet vào ngày hôm qua. Vậy Cosmos là gì?

Cosmos là gì?

Cosmos là một dự án được phát triển với giả thuyết là sẽ có nhiều blockchain giống như các ứng dụng internet.

Trọng tâm là cung cấp cho ngành công nghiệp một mạng lưới các blockchain có thể tương tác, có tính độc lập và có thể mở rộng. Thông qua đó, Cosmos khẳng định sẽ giải quyết các vấn đề về blockchain khó khăn nhất.

Đội nghiên cứu tin rằng các blockchains không nên bị “cô lập” hoặc không được liên kết với nhau. Mạng lưới của họ đã loại bỏ được vấn đề này và cung cấp nền tảng cho nền kinh tế token mới. Bằng cách nào?

Bảng giá Cosmos hiện tại. Nguồn : Coinmarketcap

5 năm một chặng đường

Cosmos đã được hình thành vào năm 2014 khi Jae Kwon nói rằng:

“Bản chất an toàn của các thuật toán đồng thuận Byzantine Fault Tolerant (BFT) cổ điển sẽ cho phép chúng ta sử dụng Proof of Stake (PoS) để chống các cuộc tấn công mạo nhận trong bối cảnh blockchain được công khai mà không cần nguồn giả mạo bên ngoài.”

Jae Kwon tham gia cùng với Ethan Buchman một năm sau đó. Họ đặt ra nhiệm vụ của mình: chứng minh rằng một blockchain công cộng được bảo mật có thể sử dụng hệ thống BFT chạy trên Proof of Stake. Để làm điều này, họ đã sáng tạo ra Cosmos Hub, và đã cho ra mắt chính thức vào ngày hôm qua.

Mainnet Cosmos đã chính thức ra mắt – nguyên nhân đằng sau sự thổi phồng

Mục tiêu là cung cấp cơ sở hạ tầng và một trung tâm dành cho nhà phát triển và có thể mở rộng quy mô mà không cần sử dụng Proof of Work:

“Mục đích là cho phép giao tiếp và kết nối giữa hàng ngàn hệ thống tiền mã hóa, cho phép mạng mở rộng mà không cần sử dụng Proof-of-Work”.

Bộ đôi này đã phát triển Tendermint Core như một công cụ đồng nhất BFT để cung cấp lớp đầu tiên cho bất kỳ blockchain PoS nào và phát triển nó thêm nữa.

Để trở nên thân thiện với nhà phát triển và để dễ tiếp cận họ nhất có thể, Cosmos tuyên bố đã hạ thấp rào cản ban đầu nhằm phát triển DApps bằng cách tạo ra SDK Cosmos.

Theo đội nghiên cứu này, Cosmos SDK khá giống với Ruby on Rails hoặc Django cho blockchain. Nó được đánh giá là dễ sử dụng và cho phép các lập trình viên tùy chỉnh DApps cho doanh nghiệp của họ.

Một vài sự thật khiến Cosmos trở nên phi thường

Blockchain Cosmos Hub là blockchain công khai BFT đầu tiên bằng cách sử dụng PoS, đó là một dấu mốc của ngành công nghiệp.

Nó cũng được ủng hộ bởi một số tên tuổi lớn, bao gồm các nhà đầu tư như Paradigm và Bain Capital. Swiss Interchain Foundation (ICF) cũng đang hợp tác với dự án trên phương diện nghiên cứu và phát triển.

Cosmos cũng có thể là một sh*tcoin!

Cosmos khẳng định trong bài đăng trên blog của mình rằng dự án của họ đang nhanh chóng mở rộng. Nhưng không có bất kỳ bằng chứng nào về điều đó. Dự án mất năm năm để đưa vào thực tế và sẽ phải cần một thời gian nữa trước khi những tuyên bố cao cả của họ có thể được xác nhận trong thế giới thực tế.

Hơn nữa, cho đến khi có một số xác nhận hợp lệ trên các Testnet của họ và khoảng 80 nhà phát triển đang xây dựng các ứng dụng với SDK của Cosmos bắt đầu có các phản hồi, có lẽ còn quá sớm để Cosmos tuyên bố sẽ hoàn thành tầm nhìn của mình với tư cách là  “Internet của các blockchain”.

Theo Bitcoinist

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.