Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

MakerDAO cân nhắc mức tăng phí ổn định lần thứ tư khi stablecoin DAI vẫn dưới $1

0

Các nhà đầu tư và nhà phát triển đóng góp cho giao thức cho vay lập trình dựa trên ethereum MakerDAO đang tranh luận về sự gia tăng lần thứ tư đối với mức phí được tính cho người dùng của DAI, một stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ.

Do sự mất cân bằng liên tục trong cung và cầu của token kể từ tháng 2, DAI đã giao dịch dưới $ 1 trên các sàn giao dịch – chạm mức thấp $ 0.96 trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase.

Được phát hành thông qua một phần mềm nguồn mở, DAI sử dụng một khoản phí được gọi là Phí ổn định, có tính phí vượt trội tương ứng với số tiền DAI được người dùng trả lại. Phí có thể được thanh toán bằng token MKR hoặc DAI. Tuy nhiên, các hodler MKR cũng tham gia vào việc ra quyết định về cách thức giao thức tạo ra DAI nên hoạt động và các cổ phần của họ có thể bỏ phiếu.

Hodler MKR đã phê chuẩn ba đề xuất khác nhau để tăng phí này tăng dần trong vài tuần qua. Lần tăng cuối cùng, được thực hiện vào thứ Sáu, là mức tăng lớn nhất trong lịch sử của dự án, tăng Phí ổn định lên 3.5% và khiến một số lo ngại về việc liệu giao thức MakerDAO có thể hỗ trợ tiền điện tử ổn định hay không.

Trong một cuộc họp ban quản trị hàng tuần hôm nay, lãnh đạo quản lý rủi ro tại MakerDAO Foundation Cyrus Younessi đã lưu ý rằng giá DAI do việc tăng phí vào thứ Sáu là theo xu hướng chung, đưa ra một biểu đồ mô tả giá trị thị trường DAI có trọng số trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau.

Nguồn: https://dai.stablecoin.science/

Tuy nhiên, chỉ ra rằng các giao dịch OTC của DAI đã không bị ảnh hưởng bởi việc tăng phí này và tồn tại dưới mức tiêu chuẩn, trader tiền điện tử và đối tác tại quỹ VC Distributed Capital Partners, Joseph Quintillian, cho biết:

“Tôi không thấy giao dịch tốt trên $ 1 hoặc thậm chí gần $ 1… Chúng dao động trong khoảng $ 0.95 đến $ 0.99 [phạm vi giao dịch] nhưng chưa bao giờ trên $ 0.99”.

Nhận thấy tình cảm này, trưởng ban nghiên cứu tại tổ chức quản lý tài sản tiền điện tử Wyre Capital, Louis Aboud-Hogben, cũng cho biết trong cuộc họp quản trị ngày hôm qua rằng trong khi giá giao ngay đã tăng lên một chút thì chúng tôi không thể xóa bất kỳ giao dịch nào.

Aboud-Hogben chia sẻ thêm:

“Quan trọng là chúng ta không bị dụ dỗ vào một cảm giác an toàn không có thật ở đây”.

Phí cao hơn

Do đó, người sáng lập của MakerDAO Foundation Rune Christensen đã có suy nghĩ rằng hành động mạnh mẽ hơn, sắc sảo hơn được bảo đảm bởi các hodler token MakerDAO.

“Nếu chúng ta thấy không có tác dụng, tôi cho rằng chúng ta nên tăng 4%”, Christensen nói, và cho thêm rằng mức tăng Phí ổn định từ trước cho đến nay chỉ có tác dụng bề ngoài trên thị trường.

Muốn tiến lên phía trước với một số loại phiếu bầu có thể hành động được càng sớm càng tốt, còn có thể đề nghị một cuộc bỏ phiếu cho mức tăng 2% so với mức 3.5% hiện tại. Tuy nhiên, đề xuất này được một số thành viên cộng đồng cho là quá vội vàng.

Đẩy lùi việc thiết lập các giá trị số tùy ý của Google lên mức tăng phí tiềm năng tiếp theo mà không cần phân tích dữ liệu phù hợp, Richard Brown – người đứng đầu cộng đồng cốt lõi tại MakerDAO Foundation – đã chủ trì cuộc thảo luận thêm trên kênh Reddit cộng đồng.

“Hãy đảm bảo cuộc tranh luận này không dừng lại và nó vẫn tiếp tục trên kênh Reddit của chúng tôi… [Quyết định của chúng tôi] cần phải dựa trên cơ sở chuyên môn kỹ thuật”, Brown nhấn mạnh.

Lilly

Theo Coindesk

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.