Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

MakerDAO tiết lộ lộ trình chiến lược đa chuỗi và mở rộng quy mô trong thời gian sắp tới

0

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) lớn nhất, MakerDAO, đã tiết lộ các chiến lược mở rộng quy mô hướng tới mô hình đa chuỗi.

MakerDAO có kế hoạch tung ra quy mô layer 2 cho Dai

Trong một bài đăng dài trên diễn đàn MakerDAO vào ngày 27 tháng 5, một kỹ sư nòng cốt của giao thức đã trình bày chi tiết về trạng thái hiện tại của layer 2 và hệ sinh thái đa chuỗi. Cuối cùng, nền tảng cho vay DeFi này đã nêu bật các kế hoạch tiềm năng trong việc tiếp tục phát triển giữa bối cảnh phát triển nhanh chóng này.

Mục đích của bài đăng là để tương tác với cộng đồng, thu thập phản hồi của người dùng về các cơ hội khác nhau:

“Bây giờ là lúc nên điều chỉnh các nguồn lực kỹ thuật và phát triển để thống nhất chiến lược về cách MakerDAO nên nắm bắt ra sao trong bối cảnh mới và phức tạp này”.

Thêm nữa, vấn đề mở rộng quy mô là điều cần thiết đối với MakerDAO. Có rất nhiều thông tin chuyên sâu về các giải pháp mở rộng quy mô và nhu cầu tiền điện tử hiện tại, nhưng MakerDAO nhấn mạnh sự cần thiết phải mở rộng từ Ethereum.

Theo họ, đây là tiêu chuẩn hiện tại:

“Ethereum có khả năng trở thành một lớp định cư toàn cầu (hãy coi nó như Manhattan của tiền điện tử), trong bối cảnh này thật không hợp lý khi cho rằng mọi người sẽ ở trong một thành phố duy nhất – nơi giá bất động sản tăng vọt”.

Thay vào đó, những người có nhu cầu đối với DeFi ngày càng tăng sẽ thiết lập các cộng đồng mới, phát triển mạnh bằng cách tạo ra các “hòn đảo” của riêng mình. Hơn nữa, đội ngũ cũng cho rằng MakerDAO là cái tên duy nhất nhằm tận dụng lợi thế của hệ sinh thái đang phát triển. Bởi nó có thể cung cấp quyền truy cập DAI giá rẻ trên các rollups và sidechain cho những người dùng hiện không thể kham nổi mức phí trên Ethereum do giá gas cao.

Vào tháng 3, giao thức đã công bố cầu nối Optimism – Dai cho phép rút tiền nhanh chóng bằng cách khóa Lớp 1 Dai để tạo thêm Lớp 2 Dai, cũng như cho phép burn stablecoin để đổi lấy quyền truy cập gần như tức thì vào L1 Dai.

Lộ trình phát triển sắp tới

Lộ trình được đề xuất bao gồm thiết kế một kế hoạch chi tiết để in thêm DAI trên L2 trong khi vẫn theo dõi tất cả DAI đã in trong hợp đồng cơ sở L1. Lộ trình khởi chạy Optimism dự kiến ​​sẽ không cho phép các giao dịch L2 nhanh chóng cho đến Quý 3 hoặc Quý 4, nhưng hiện tại nó đang được phát triển. Maker cũng đang xem xét Arbitrum, công ty có kế hoạch khởi chạy mainnet Lớp 2 Lạc quan vào ngày 28 tháng 5.

Cũng theo đó, vào ngày hôm qua, Uniswap đang chuẩn bị triển khai trên Arbitrum để mở rộng quy mô lớp 2.

Maker nói thêm rằng, họ sẽ tiếp tục làm việc với nhà cung cấp giải pháp L2, Starkware và zkSync để tạo ra các lộ trình cụ thể nhằm mục đích cung cấp DAI trên các chain này theo cách cho phép in DAI trực tiếp ở đó trong tương lai. Hiện tại, đội ngũ cũng đang khám phá các giải pháp khả dụng khác như Polygon, Klaytn, Avalanche và Binance Smart Chain (BSC) nhưng cảnh báo rằng chúng bảo mật yếu hơn nhiều. Hơn nữa, các chain này không kế thừa bảo mật lớp cơ sở của Ethereum như các rollups L2.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, MKR đang giao dịch ở mức $ 3,387, giảm 9% trong 24 giờ qua, vẫn ghi nhận mức tăng 32% kể từ giá mở cửa hàng tuần.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.