Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Malaysia sử dụng blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng dầu cọ

0

Hội đồng dầu cọ Malaysia (MPOC) và công ty khởi nghiệp blockchain BloomBloc đã phát triển một ứng dụng blockchain cho phép người dùng theo dõi chuỗi cung ứng dầu cọ.

Rừng cọ Malaysia

Theo một thử nghiệm đã thành công, hệ thống dựa trên blockchain có sẵn trong một thí điểm triển khai cho những người trồng cọ dầu địa phương, nhà chế biến dầu cọ, đồn điền và các hộ sản xuất nhỏ thuộc sở hữu gia đình, theo Foodbev Media. Hệ thống đăng ký từng cây và các thông tin liên quan, giúp người dùng có thể theo dõi hành trình từ đồn điền, đến nhà máy và ra sản phẩm cuối cùng.

Ứng dụng mới tiếp theo từ việc thực hiện tiêu chuẩn chứng nhận bắt buộc của Malaysia Palm Oil (MSPO) trên toàn quốc. Giám đốc điều hành MPOC Datuk Dr Kalyana Sundram cho biết:

Phần mềm nói lên sự tin tưởng vào chuỗi cung ứng của chúng tôi. Và đó là một cách khác Malaysia đang cho thế giới thấy rằng chúng ta coi trọng con người và hành tinh này. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách tạo ra nền tảng này và chứng minh lợi ích của việc sử dụng công nghệ blockchain, và khuyến khích những người khác đang thực hành nông nghiệp bền vững đi theo sự dẫn dắt của chúng tôi.

Loại bỏ nạn phá rừng<

Tính bền vững trong ngành công nghiệp dầu cọ là một vấn đề lớn ở Malaysia do khai thác trái phép và thay thế bằng rừng trồng. Theo các nhóm bảo vệ môi trường, nhà sản xuất dầu cọ Radiant Lagoon chịu trách nhiệm cho việc phá hủy 730 ha rừng ở bang Sarawak của Malaysia. Công ty được cho là có liên kết với Double Dynasty, nhà cung cấp dầu cọ cho các nhà sản xuất như Nestlé, Unilever, Mondelēz và P & G.

Nhưng chính phủ đang mạnh tay trở lại. Họ đã đưa ra hơn 60 quy định nhằm cải thiện các hoạt động quản lý rừng, cũng như thúc đẩy các hoạt động khác nhau hướng tới xóa bỏ nạn phá rừng.

Ngành công nghiệp lập luận rằng tổng diện tích trồng cọ dầu trong cả nước là 5,74 triệu ha. Điều này tương đương với chỉ 0,11% đất nông nghiệp toàn cầu nhưng chịu trách nhiệm cho 20% xuất khẩu dầu mỡ toàn cầu.

Malaysia tích cực triển khai blockchain<

Đây không phải là lần đầu tiên Malaysia chuyển sang công nghệ blockchain trong chuỗi cung ứng thực phẩm và nông sản. Năm ngoái, bang Penang của Malaysia cho biết họ đang xem xét sử dụng blockchain để truy tìm nguồn gốc của các sản phẩm, điều này cũng sẽ cho phép nó cảnh báo người tiêu dùng về sự bùng phát của các bệnh truyền qua thực phẩm nguy hiểm.

Ngành giáo dục cũng đã áp dụng công nghệ với Bộ Giáo dục Malaysia giới thiệu một ứng dụng được xây dựng trên blockchain NEM để đối phó với vấn đề gian lận chứng chỉ.

Malaysia cũng đã đưa ra một chương trình visa công việc để nhắm mục tiêu các frelancer công nghệ để thu hút nhân tài blockchain về quốc gia hồi giáo này.

Tuân Lệnh Công

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.