Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Màn kéo thảm bỏ người chạy lấy của mới nhất, chủ dự án ẵm trọn hơn $ 2.3 triệu

0

Đầu tư vào các dự án DeFi mang đến lợi nhuận cao nhưng rủi ro dĩ nhiên cũng cao không kém. Vụ việc mới nhất liên quan đến WhaleFarm, một dự án DeFi mới toanh đã chơi trò rug pull, bỏ người chạy lấy của làm dấy lên hồi chuông báo động về hàng loạt các dự án “cam quýt” xuất hiện trong thị trường cryptocurrency.

Thuật ngữ rug pull nôm na đề cập đến thuật lừa đảo mới, đặt ra một cái bẫy để dụ cá con. Những chiêu trò này thường kết thúc bằng việc các nhà phát triển đột ngột rời bỏ dự án và lấy tiền của nhà đầu tư.

Một màn kéo thảm mới trong thị trường

WhaleFarm là một dự án DeFi mới toanh, sở hữu đội ngũ phát triển hoàn toàn giấu tên giấu tuổi. Dự án ra mắt cách đây không lâu và nhanh chóng đánh cắp hơn $ 2 triệu từ các nhà đầu tư trong màn kéo thảm mới nhất. Sau đó, giá trị tiền điện tử gốc của nó đã giảm mạnh gần 100% trong vài phút.

Ra mắt vào đầu tháng này, WhaleFarm bắt đầu với những mơ tưởng hảo huyền dành cho các nhà đầu tư khi mở staking cho nhiều đồng tiền, bao gồm BNB, BUSD, USDT, BTC, ETH, ADA, DOT và LINK, hứa hẹn kiếm được đến 7.217.848% APY.

Dù tỷ lệ phần trăm này nghe có vẻ quá ảo so với thực tế, nhưng dự án thực sự đã chứng minh được đà tăng trưởng và token của nó – WhaleFarm Token – đã tăng giá liên tục. Tuy nhiên, đây lại là một trò lừa đảo.

Như nhà bình luận tiền điện tử nổi tiếng – Mr.Whale – đã chỉ ra, các dấu hiệu cho thấy WhaleFarm là một scam đã quá rõ ràng. Ngoài 7.217.848% APY đã hứa, nhóm phát triển hoàn toàn ẩn danh. Cũng chính nhóm đó đã xóa trang Twitter và nhóm Telegram chính thức, minh chứng cho một màn kéo thảm. Ước tính ban đầu cho thấy số tiền bị đánh cắp là khoảng $ 2.3 triệu.

whalefarm-rug-pull-bo-nguoi-chay-lay-cua-moi-nhat-chu-du-an-am-tron-2-trieu

Mr.Whale cho biết:

“WhaleFarm Token là scam mới nhất, đã chơi trò kéo thảm và bỏ rơi các nhà đầu tư. Người ta ước tính họ đã đánh cắp hơn $ 2,3 triệu.

Các dấu hiệu scam quá hiển nhiên như:

  • Đội ngũ hoàn toàn ẩn danh
  • Những lời hứa hẹn quá tốt đẹp về 7,2 triệu phần trăm lợi nhuận
  • Giá token hiện giảm 99,99%
  • Trang Twitter đã ngừng hoạt động
  • Nhóm Telegram đã bị xóa”

Những vụ như thế này không phải hiếm, đặc biệt là trong thị trường cryptocurrency và không gian DeFi. Hackers hoàn toàn có thể tấn công và chuyển đổi khoản tiền sang các chuỗi khác để thanh lý khi các phát triển blockchain ngày càng ưa chuộng cross chain. Đã có nhiều vụ tương tự trong quá khứ. Một trong số đó đến từ TurtleDex, nền tảng lưu trữ phi tập trung đã bòn rút $ 2.5 triệu Binance Coin (BNB). Trước đó là Meerkat Finance, công ty đã đánh cắp khoảng $ 30 triệu BUSD và BNB từ các nhà đầu tư. Uranium Finance là một trong những ví dụ gần đây nhất vào cuối tháng 4, với khoảng $ 50 triệu không cánh mà bay.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.