Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mạng Layer-2 Arbitrum ra mắt, thu hút các giao thức DeFi chính

0

Trong bối cảnh của cái gọi là các giải pháp mở rộng quy mô chủ yếu bao gồm các sidechain và các đối thủ cạnh tranh hỗ trợ EMV, một sidechain Layer-2 “rollup” được mong đợi rộng rãi cho Ethereum cuối cùng đã đến.

Offchain Labs đã công bố sự ra mắt của Abritrum One với một bài đăng trên blog vào hôm qua (29/5). Arbitrum One hiện đang hoạt động trên Ethereum ở trạng thái beta, mặc dù các team muốn tham gia và xây dựng triển khai với công nghệ rollup cần phải đăng ký quyền truy cập:

“Giới thiệu Arbitrum One, bản beta mainnet của chúng tôi: hoạt động trên Ethereum và mở cửa cho các nhà phát triển ngay bây giờ!”

Thị trường từ lâu đã háo hức với một giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 thực sự và theo team nghiên cứu, nhu cầu về Arbitrum ngay từ đầu đã rất mạnh mẽ.

“Sự quan tâm và nhiệt tình của nhà phát triển dành cho Arbitrum đã vượt quá mong đợi của chúng tôi. Hơn 250 team đã yêu cầu quyền truy cập để ra mắt nhà phát triển của chúng tôi và chúng tôi không thể chờ đợi xem họ xây dựng những gì trên Arbitrum và điều này sẽ giúp tiết kiệm bao nhiêu gas”.

Các team phát triển đã rất háo hức với các giải pháp mở rộng rollup tổng hợp từ nhiều năm trước. Arbitrum hoạt động theo lô hoặc tổng hợp các giao dịch trên một sidechain không gas với một bộ bảo mật và đảm bảo đồng thuận riêng biệt, hiệu quả hơn, sau đó báo cáo các giao dịch theo đợt cho chuỗi Ethereum.

Mặc dù vậy, một số nhà phê bình đã nói rằng việc triển khai nền tảng rollup là cẩu thả và team đã không thể bao hàm một số giao thức DeFi quan trọng nhất. Tài khoản chính thức của Curve Finance đã lên Twitter để phàn nàn về việc không được đưa vào nhóm các dự án có quyền truy cập khi ra mắt, mặc dù có liên lạc quan trọng với team Offchain Labs và là một trong những tổ chức kiếm tiền quan trọng nhất trong hệ sinh thái:

“Chúng tôi đã thảo luận từ lâu với Arb và thậm chí đã thử nghiệm trên testnet của họ.

Không ai nói về biểu mẫu, vì vậy nó thực sự được điền hơi muộn (tuy nhiên trước khi ra mắt). Họ chắc chắn biết chúng tôi rất quan tâm”.

Việc ra mắt cũng đã thúc đẩy một số quyết định quản trị phức tạp. Mặc dù trước đây đã cam kết sử dụng Optimism làm Layer-2, một đề xuất trên các diễn đàn quản trị của Uniswap nhằm khám phá việc triển khai Arbitrum đã được chứng minh là rất phổ biến.

Team Arbritrum đã hứa rằng, một loạt các tên tuổi lớn sẽ được tiết lộ trong một đợt marketing sắp tới.

“Chúng tôi đã bắt đầu thực hiện một loạt thông báo với các đối tác trong hệ sinh thái Arbitrum và hãy theo dõi nhiều thông báo khác trong những ngày tới. Đó là một giai đoạn thú vị phía trước và chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng và cơ sở hạ tầng yêu thích của bạn sẽ hoạt động và sẵn sàng khi chúng tôi mở Arbitrum One cho tất cả người dùng”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.