Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mạng lưới quỹ đầu tư sẽ chuyển toàn bộ hệ thống sang Blockchain vào năm 2019

0

0

Mạng lưới giao dịch quỹ đầu tư Calastone, một thành viên sáng lập của Dự án Hyperledger do Quỹ Linux dẫn đầu, đang tiến hành chuyển toàn bộ hệ thống của mình sang blockchain.

Mang luoi quy toan cau chuyen sang Blockchain

Công ty này, giúp khách hàng của mình bán quỹ của họ trên toàn thế giới thông qua các ngân hàng và cố vấn tài chính, hy vọng sẽ hoàn thành việc chuyển đổi sang cơ sở hạ tầng thị trường phân cấp (DMI) vào năm tới vào tháng 5.

(Calastone ra mắt blockchain toàn cầu đầu tiên hỗ trợ các quỹ toàn cầu vào tháng 05/2019.)

Động thái này dự kiến ​​sẽ biến đổi triệt để cách thức giao dịch của quỹ, đặc biệt là trong thời đại gia tăng chi phí bằng cách tạo ra một thị trường quỹ toàn cầu cho phép cả người mua và người bán kết nối và giao dịch.

Theo thông cáo báo chí, danh sách khách hàng của Calastone bao gồm hơn 1,700 tổ chức mà công ty cung cấp dịch vụ văn phòng và thậm chí cả dịch vụ văn phòng trung gian tại 40 thị trường toàn cầu. Các tổ chức lớn như JP Morgan Asset Management, Invesco và Shroders là một trong những khách hàng của họ.

Nâng cao hiệu quả

Động thái của Calastone nhằm áp dụng công nghệ sổ kế toán phân phối sẽ ghi nhận hơn 9 triệu tin nhắn liên quan đến các giao dịch được chuyển giữa các đối tác khác nhau được hoàn thành trên blockchain. Tại thời điểm này, quá trình liên quan đến việc gửi ba tin nhắn riêng biệt – Đầu tiên là một tin nhắn đặt hàng, một thông báo thứ hai để xác nhận đã nhận đơn hàng và một thông báo cuối cùng để xác nhận giá.

Quá trình này cũng mất thời gian và không hiệu quả vì các công ty khác nhau, từ các nhà quản lý tài sản đến các đại lý chuyển nhượng phải nhập cùng một dữ liệu và điều này làm tốn thời gian, chi phí và dễ bị lỗi.

Theo Calastone, việc áp dụng công nghệ blockchain có thể tiết kiệm cho ngành công nghiệp quỹ toàn cầu khoảng 4.3 tỷ đô la chi phí hàng năm ngoài thị trường Mỹ – đã có hệ thống tập trung cho các giao dịch tại Hoa Kỳ được gọi là Tổng công ty ủy thác và thanh toán lưu ký.

Áp lực từ các nhà đầu tư

Tiết kiệm chi phí, đến vào thời điểm mà ngành công nghiệp chịu áp lực từ các nhà đầu tư để giảm chi phí và kiểm soát chi phí tăng cao, sẽ đạt được bằng cách gộp chung cả quy trình giao dịch và thanh toán. Áp lực từ các nhà đầu tư không phải là không được đảm bảo khi ngành công nghiệp quỹ đang tụt lại phía sau các lĩnh vực khác trong ngành dịch vụ tài chính liên quan đến việc áp dụng các công nghệ mới. Theo CEO của Calastone, Julien Hammerson, hệ thống hiện tại không bền vững:

“Quỹ vẫn là một phương tiện đầu tư quan trọng, mặc dù vẫn bị cản trở bởi vấn đề chi phí liên tục gia tăng và mối đe dọa cạnh tranh, cuối cùng khiến cho hệ thống hiện tại đầu hàng về kinh tế và hoạt động không bền vững. Thông qua việc tận dụng công nghệ blockchain, DMI biến đổi cách thức mà các quỹ được giao dịch, tạo điều kiện cho một cộng đồng quản lý đầu tư có thể đáp ứng nhu cầu thay đổi của các nhà đầu tư”.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đang tìm kiếm tốc độ giao dịch nhanh hơn, minh bạch hơn và DMI được kỳ vọng sẽ cải thiện trải nghiệm của nhà đầu tư trong chuỗi giá trị rộng hơn.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

Giao dịch BTC tăng 61% kể từ năm 2017, khối lượng vượt 2 nghìn tỷ đô la, gần bằng Mastercard

Có phải Tether đang cố gắng tự thoát khỏi cuộc chiến Stablecoin?

BTC đang dần trở thành vàng kỹ thuật số

8080 BTC (33 triệu đô la) của các cá Voi vừa được chuyển lên sàn Bitfinex

Giá Bitcoin lại chìm xuống dưới mốc $4,000, thị trường mã hóa mất hơn 12 tỷ đô. Đâu là nhân tố xúc tác tiềm năng?

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.