Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Marc Faber : Bitcoin có thể là tiêu chuẩn của tiền trong tương lai 

0

Marc Faber, một nhà đầu tư nổi tiếng của Thụy Sĩ, đã chia sẻ rằng ông đã mua một chút Bitcoin, và thái độ của ông đối với BTC đã bắt đầu thay đổi.

Marc Faber còn được gọi là Tiến sĩ Doom hoặc Cash Prophet (Nhà tiên tri tiền mặt). Ông nổi tiếng khắp nơi với lập trường bi quan về thị trường các công cụ tài chính truyền thống và chỉ trích các ngân hàng trung ương cùng với chính sách tiền tệ của họ. Nhìn chung, ông đã rất hoài nghi về tiền mã hóa và Bitcoin nói riêng.

Tuy nhiên, vài ngày trước trong một cuộc phỏng vấn, ông thừa nhận đã mua một số BTC để nghiên cứu tài sản này kĩ hơn.

Tin tức Bitcoin - Tiến sĩ Doom đã thực sự mua Bitcoin và nói rằng BTC có thể là tiêu chuẩn của tiền trong tương lai

Marc Faber đảo ngược ý kiến ​​của mình về BTC 

Faber hiện đang sống ở Thái Lan, mặc dù ban đầu được sinh ra ở Thụy Sĩ. Với sự nghiệp 40 năm dài với tư cách là một nhà đầu tư, ông đã được gọi là Tiến sĩ Doom – trở lại năm 1987, ông đã đưa ra dự báo đúng về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán. Theo lời khuyên của Faber, khách hàng của ông đã tiết kiệm được tiền của họ.

Bây giờ, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với trang web Cash, ông đã sẵn sàng thử Bitcoin sau nhiều năm hoài nghi. 

“Lẽ ra tôi đã mua Bitcoin sớm hơn” 

Faber không tiết lộ ông đã mua bao nhiêu Bitcoin, nhưng thừa nhận rằng BTC tốt hơn nhiều khi mua ở mức 3.000 đô la so với mức 17.000 đô la như vào cuối năm 2017.

Trong suốt tháng, BTC đã tăng từ $ 3,400 lên $ 3,800, điều mà Faber coi là một dấu hiệu tốt. Ông ấy thừa nhận rằng lẽ ra ông đã mua Bitcoin thậm chí sớm hơn nhưng quyết định không làm vì ông không hiểu công nghệ mà nó dựa trên.

Ông cũng đề cập rằng cuối cùng ông đã quyết định “nhúng tay” vào Bitcoin sau cuộc nói chuyện với Giám đốc điều hành Xapo, Wences Casares, cuộc nói chuyện kéo dài khoảng một giờ.

Ai là Tiến sĩ Doom 

Ngành công nghiệp tài chính hiện đại nhận thức được hai nhân vật chính có biệt danh “Tiến sĩ Doom”. Người kia là nhà kinh tế học nổi tiếng của Hoa Kỳ Nouriel Roubini. Ông là một người hoài nghi và chỉ trích Bitcoin lớn.

Vào mùa thu 2018, ông thậm chí đã có một bài phát biểu sôi nổi trước Thượng viện Hoa Kỳ chống lại tiền mã hóa và blockchain. Ông có biệt danh Tiến sĩ Doom sau khi dự đoán cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Trước đó, Roubini đã khởi xướng một cuộc tranh cãi gay gắt với Vitalik Buterin trên Twitter, theo báo cáo của U.Today. 

Thủy Tiên

Theo U.Today   

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.