Mastercard sẽ chấp nhận thanh toán bằng một số loại tiền điện tử

Trong năm 2021, Mastercard sẽ cho phép khách hàng thanh toán bằng một số loại tiền điện tử có tính bảo mật cao và đáng tin cậy.

Mastercard sẽ hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử trong năm nay - Ảnh 1.

Mastercard sẽ cho phép thanh toán bằng tiền điện tử trong năm nay. (Ảnh minh họa: Techstory).

Mới đây, ông Raj Dhamodharan, Phó Chủ tịch điều hành về tài sản kỹ thuật số và blockchain của Mastercard cho biết công ty sẽ hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử trong năm nay.

Đại diện của Mastercard nhấn mạnh rằng không phải tất cả loại tiền điện tử sẽ được hỗ trợ mà chỉ một số đồng tiền ổn định (stablecoin) – những đồng tiền được thiết kế với mục đích giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của sự biến động giá, mới được chấp nhận thanh toán.

“Có hàng trăm đồng tiền điện tử đang lưu hành cần siết chặt hơn về mặt pháp lý và chúng không đáp ứng các yêu cầu của Mastercard. Chúng tôi hy vọng người tiêu dùng nói riêng và toàn bộ hệ sinh thái nói chung sẽ được hỗ trợ thanh toán bằng những đồng tiền điện tử an toàn và đáng tin cậy”, theo ông Dhamodharan.

Mastercard cho biết dịch vụ này sẽ được áp dụng các biện pháp tuân thủ nghiêm ngặt, bao gồm “Know Your Customer”, quy trình xác minh danh tính khách hàng nhằm loại bỏ hoạt động bất hợp pháp và lừa dối trong mạng thanh toán. Đồng thời, chúng cũng sẽ phải tuân thủ luật pháp và các quy định tại địa địa phương ở khu vực hoạt động.

Vào năm ngoái, Mastercard cũng từng hợp tác với một số hãng phát hành tiền điện tử lớn bao gồm Wirex và BitPay. Tuy nhiên, trước đây, Mastercard yêu cầu các đồng tiền này phải được chuyển đổi thành tiền pháp định trước khi xử lý thanh toán cho các giao dịch trên hệ thống.

Hiện tại, công ty thanh toán này cũng đang nắm giữ 89 bằng sáng chế blockchain trên toàn cầu với 285 đề nghị đang chờ xử lý.

Thông báo mới nhất của Mastercard được đưa ra vài ngày sau khi gã khổng lồ Tesla cho biết đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin và sẽ sớm chấp nhận nó như một hình thức thanh toán.

Trước đó, công ty quản lý tài sản BlackRock và một số công ty thanh toán khác như Square và PayPal cũng đã hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử.

• VietnamBiz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM