Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mất 400 triệu đồng sau khi nhận được tin nhắn tài khoản ngân hàng bị khoá

0

Nhận được tin nhắn với nội dung chứa đường link lạ, một người dân bị rút mất 399 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Mất 400 triệu đồng sau khi nhận được tin nhắn tài khoản ngân hàng bị khoá  - Ảnh 1.

Hình ảnh đường link giả mạo Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). (Ảnh: Công an TP Hà Nội).

Ngày 18/9, Công an phường Yên Sở, quận Hoàng Mai đã tiếp nhận tin trình báo của ông T (sinh năm 1958, trú tại Hoàng Mai) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo nội dung trình báo, ông T nhận được tin nhắn của một số điện thoại lạ với nội dung: “Tài khoản của bạn sẽ bị ngừng dịch vụ vào ngày 18/9/2021 lúc 22:00. Vui lòng vào www:mxsccb.com để kiểm tra”. 

Khi ông T đăng nhập vào đường link trên điện thoại thì phát hiện tài khoản bị rút mất 399 triệu đồng. Lúc này ông T mới biết mình bị lừa và đến trình báo tại cơ quan công an.

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 400 triệu đồng.

Qua vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo người dân không cung cấp thông tin cá nhân qua tin nhắn SMS, email, phần mềm chat như Zalo, Facebook … Đồng thời không truy cập vào đường link với nội dung giả mạo ngân hàng như trên. 

Khi nhận các tin nhắn nghi vấn, không rõ ràng, người dân có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để kiểm tra lại thông tin và phản ánh các tin nhắn giả mạo tới ngân hàng và các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời. 

Ngoài ra, người dân cũng cần thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản Internet banking, Smartbanking và có biện pháp để quản lý, bảo mật các thông tin này. Tuyệt đối không cung cấp, không nhập mã OTP cho người lạ để tránh mắc bẫy các đối tượng…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X