Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“Mắt laser” có phải nguyên nhân của việc Bitcoin điều chỉnh

0

Trader kỳ cựu tại Phố Wall Peter Brandt đã đưa ra mối tương quan rõ ràng giữa sự điều chỉnh thị trường Bitcoin hiện tại và sự phổ biến của “mắt laser” trên Twitter.

Trong một tweet vào ngày 18 tháng 4, nhà phân tích đã gắn sự điều chỉnh với sự tăng giá phi lý trên các thị trường như được minh chứng bằng meme:

“Cơ hội điều chỉnh trong tiền điện tử liên quan trực tiếp đến sự phổ biến của mắt laser trên Twitter. Bạn muốn điều chỉnh kết thúc? Hãy loại bỏ đôi mắt bằng tia laser của bạn”.

Meme mắt laser ban đầu quét qua các mạng xã hội, đặc biệt là Twitter từ tháng 2 đã chứng kiến ​​các KOL tiền điện tử, những nhà lãnh đạo ngành và người dùng thường xuyên thay đổi avatar Twitter có hình mắt laser. Mục đích là để ủng hộ cho việc giá Bitcoin tăng mạnh cho đến khi nó đạt tối thiểu 100 nghìn đô la.

Thật thú vị, nó cũng gần như trùng hợp với mức cao nhất địa phương đối với giá Bitcoin đạt 57.800 đô la vào ngày 21 tháng 2 trước khi điều chỉnh 25% xuống đáy ở mức 43.500 đô la một tuần sau đó.

Trong tuần này, Bitcoin đã điều chỉnh từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 64.600 đô la vào ngày 14 tháng 4 thành mức giá hiện tại là 53.500 đô la – giảm 17%.

Tuy nhiên, Brandt thực sự không lo ngại về sự thoái lui.

Các số liệu theo biểu đồ bên dưới của Brandt đưa mức điều chỉnh hiện tại lên gần 20% mà ông khẳng định là “rất nhẹ về mặt lịch sử”. Trong một tweet ngày 20 tháng 4, ông cho biết có một lịch sử mạnh mẽ về xu hướng tăng giá của Bitcoin để kiểm tra mức trung bình động 18 tuần ở 46.615 đô la vào thời điểm đó. Điều này sẽ kéo theo sự điều chỉnh lớn hơn nhiều – khoảng 28%.

Nguồn: Peter Brand / Twitter

Theo dữ liệu của Brandt, cường độ điều chỉnh trung bình từ 14 lần hồi trước là khoảng 35%. Việc xuống mức này sẽ khiến giá BTC giảm trở lại mức 42.000 đô la.

Các nhà phân tích khác cũng chỉ ra số liệu lịch sử như một lý do để không phải lo lắng. Trader nổi tiếng có biệt danh Rekt Capital đã tweet rằng mức giảm trong tháng Hai sâu hơn ba lần so với mức giảm của tuần này:

Vào tháng 2, vốn hóa thị trường Altcoin đã giảm xuống -21%

Sau đó, vốn hóa thị trường Altcoin tăng + 90% sau đó

Hiện vốn hóa thị trường của Altcoin giảm -7% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó

Mức giảm trong tháng Hai sâu hơn ba lần so với mức này

Mọi người cũng kêu gọi một thị trường gấu vào tháng Hai

Brandt đã giải thích lý thuyết “mắt laser” của mình trong cuộc phỏng vấn với nhà nghiên cứu tiền điện tử Laura Shin vào ngày 13 tháng 4, nói rằng sự nhiệt tình thái quá trong bất kỳ thị trường nào luôn là một dấu hiệu cảnh báo:

“Càng nhiều người để mắt đến tia laser, bạn biết ít nhất thị trường sẽ biến động trong một thời gian và ngừng đi lên… Khi mọi người bắt đầu đập ngực trước công chúng và hét to: Tôi sở hữu Bitcoin. Tôi sở hữu Bitcoin. Hãy nhìn tôi. Tôi có đôi mắt laser. Đó là một dấu hiệu cho thấy thị trường chuẩn bị đi xuống.

Khi mà tất cả mọi người đều hưng phấn, thì sau đó sẽ là hứng….

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.