Max Keizer tiếp tục khẳng định Bitcoin vẫn sẽ chạm $ 220.000 trong năm 2022 cùng tin tức Ethereum, NFT, Shiba Inu, Huobi, Celsius, Astaria, Cloudflare


Từ nhận định Bitcoin vẫn sẽ chạm ngưỡng $ 220.000 trong năm 2022 đến Huobi nhận giấy phép mới tại New Zealand và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Trader, podcaster và người theo chủ nghĩa tối đa hoá Bitcoin, Max Keizer, một lần nữa đã chia sẻ dự đoán rằng tiền điện tử hàng đầu thị trường sẽ tăng lên mức $ 220.000 trong năm nay.

Ông đã tweet về dự đoán này vài lần trước đó trong năm nay, nhưng hiện tại Keizer gợi ý một trong những lý do chắc chắn tại sao điều đó có thể xảy ra.

Keizer đã chia sẻ một trong những lý do thường được trích dẫn bởi những người theo chủ nghĩa tối đa hoá Bitcoin rằng nguồn cung cố định 21 triệu, được lập trình bởi nhà sáng tạo bí ẩn của nó, Satoshi Nakamoto, là lý do quan trọng cho sự tăng giá. Bên cạnh đó, cứ bốn năm một lần, sự kiện halving diễn ra, khiến số lượng coin được tạo ra bị cắt giảm một nửa. Với hơn 18 triệu Bitcoin đã được khai thác, việc sản xuất 3 triệu Bitcoin còn lại sẽ mất nhiều năm.

Đợt BTC halving trước đó diễn ra vào đầu tháng 5 năm 2020, vì vậy đợt halving tiếp theo dự kiến ​​sẽ xảy ra trong năm 2024.

Chỉ có 21 triệu coin có thể được khai thác và không có cách nào để tăng số lượng đó lên. Không giống như Bitcoin, các loại tiền kỹ thuật số khác có nguồn cung lên tới hàng nghìn tỷ hay bốn nghìn tỷ coin.

Vào đầu năm nay, Keizer từng chia sẻ lý do chính khiến Bitcoin có khả năng đạt $ 220.000 là sự tăng trưởng lớn của hashrate.

Vào ngày 2 tháng 1, hashrate Bitcoin đã tăng vọt lên mức ATH tại 203,5 exahashes, trong khi BTC giao dịch ở mức $ 47.000 trên các sàn giao dịch tập trung.

Thế nhưng hiện tại, BTC đã giảm mạnh hơn 54%, về mức $ 21.050 vào thời điểm hiện tại.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Nayib Bukele, tổng thống El Salvador, quốc gia đầu tiên áp dụng Bitcoin, đã bình luận về sự lao dốc của Bitcoin hiện tại.

Trong dòng tweet của mình, ông nhấn mạnh rằng, đối với những người đã mua đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu trước khi giá bắt đầu giảm mạnh, khoản đầu tư của họ vẫn sẽ an toàn và BTC vẫn sẽ tăng giá khủng khiếp khi thị trường gấu kết thúc. Điều quan trọng là phải kiên nhẫn vào thời điểm hiện tại.

Nhà kinh tế và nhà đầu tư nổi tiếng, Peter Schiff, không đồng ý với Bukele, nhắc nhở ông rằng giá trị của Bitcoin đã giảm 75%, cho thấy rằng không ai biết liệu thị trường có bao giờ lấy lại được mức mà nó đã mất trong đợt giảm mạnh lần này hay không.

Tin tức Ethereum

Sau thành công của testnet Rospsten, Sepolia là mạng lưới tiếp theo tiến hành thử nghiệm nâng cấp The Merge.

Đội ngũ phát triển đã chính thức thử nghiệm Ethereum 2.0 trên Sepolia, testnet chính của Ethereum.

Sau khi sáp nhập với Beacon Chain, testnet Sepolia sẽ bắt đầu đạt được sự đồng thuận thông qua cơ chế Proof-of-Stake (PoS). Ngày chính xác của việc sáp nhập hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Việc đưa The Merge lên Sepolia là hoạt động cần thiết để đảm bảo nâng cấp hoạt động hiệu quả trên tất cả các tesnet, trước khi đưa lên mainnet vào đầu tháng 8, nếu mọi thứ được diễn ra đúng tiến độ. Tối ngày 8 tháng 6, đội ngũ phát triển Ethereum thông báo The Merge đã phản ứng tốt trên testnet Ropsten.

Tin tức NFT

Trong nỗ lực không ngừng hỗ trợ nhu cầu cho công dân và quốc gia, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, Alex Bornyakov, đã thông báo về việc bán CryptoPunks NFT với giá 90 Ether (ETH), đã nhận được dưới dạng quyên góp vào ngày 20 tháng 4.

CryptoPunk 5364 NFT được người dùng 0x165cd3 quyên góp cho chiến dịch Aid For Ukraine, với giá 16,19 ETH, trị giá $ 31.722 vào thời điểm đó. Ngay sau khi NFT được tặng cho Ukraine, nó đã nhận được đề nghị mua với giá 100 ETH trị giá $ 288.414 vào ngày 27 tháng 4, giá thầu cao nhất mà nó từng nhận được.

Đến ngày 19 tháng 6, Ukraine đã bán CryptoPunk 5364 với giá 90 ETH trị giá $ 102.640. Tuy nhiên, người mua, 0xc08f6d, đã chi $ 103.523 để bù cho phí gas Ethereum.

Tin tức Shiba Inu

Tài khoản Twitter, shib superstore, được thành lập cho cửa hàng trực tuyến của nhà phát triển game, Travis Johnson, nơi ông bán game của riêng mình cho điện thoại di động, cũng như hàng hóa mang thương hiệu SHIB, thông báo rằng Johnson đã đốt hơn 70 triệu memecoin vào cuối tuần qua.

Tiệm vẫn tiến hành những đợt đốt SHIB thường xuyên, đầu tiên là mỗi tháng một lần, sau đó chuyển sang đốt vào chủ nhật hàng tuần.

Gần một tháng trước, cửa hàng đã được chọn cho một chương trình liên kết của Amazon cho phép mua SHIB, sử dụng tiền hoa hồng, và sau đó thêm các token này vào ví đốt chung. Shiba Inu được mua bằng cách sử dụng một phần lợi nhuận từ quảng cáo trong game trên điện thoại thông minh và từ việc bán hàng hóa.

Tin tức Celsius

Một tuần sau khi bắt đầu đóng băng rút tiền, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius Network đã cảnh báo cộng đồng về các tài khoản mạng xã hội giả mạo, tuyên bố có liên kết với công ty.

Trong một bài đăng trên blog, công ty cho vay đã kêu gọi cộng đồng cảnh giác hơn khi có nhiều tài khoản “có mục đích giả mạo Celsius”. Trong cùng một bài đăng, công ty đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng một số kênh truyền thông, cụ thể là Twitter Spaces và các phiên AMA để tập trung vào các vấn đề thanh khoản và vận hành đang diễn ra.

Ngoài ra, công ty đã nhấn mạnh rằng, họ đang làm việc và liên lạc với các cơ quan quản lý về việc tạm dừng rút tiền, swap và chuyển tiền, đồng thời đang cố gắng tìm ra giải pháp. Tuy nhiên, công ty đã không đề cập đến bất kỳ cập nhật nào về thời điểm người dùng có thể tiếp tục rút tiền của họ.

Tin tức Huobi

Nền tảng giao dịch tiền điện tử, Huobi, tiếp tục mở rộng sự hiện diện toàn cầu của mình bằng cách đảm bảo giấy phép mới tại New Zealand và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Vào ngày 17 tháng 6, Huobi Group đã nhận được Giấy phép đổi mới của Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC), đảm bảo giấy phép đầu tiên của công ty tại quốc gia này.

DIFC không phải là giấy phép giao dịch mà là giấy cho phép Huobi khuyến khích các công ty startup công nghệ thiết lập hoạt động tại Dubai, giám đốc tài chính của Huobi Group, Lily Zhang, cho biết.

Giấy phép mở ra một số lợi ích như tiếp cận hệ sinh thái công nghệ trong nước, mang đến nhiều ưu đãi cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ, dòng vốn, thuế.

Tin tức Astaria

Nền tảng cho vay NFT và công cụ thanh khoản, Astaria, đã huy động được 8 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống để xây dựng thị trường trong thời kỳ gấu.

Vòng này bao gồm True Ventures, Arrington Capital, Ethereal Ventures, Wintermute, Genesis Trading, LedgerPrime, Hypersphere Ventures, The LAO và nhiều người khác.

Astaria cho phép người dùng đưa NFT của họ làm tài sản thế chấp để kiếm thanh khoản ngay lập tức. Theo nhà đồng sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành, Justin Bram, sự sụt giảm gần đây về doanh số bán NFT cùng với các tín hiệu về thị trường giá xuống khiến các dịch vụ của Astaria trở nên hấp dẫn đối với các chủ sở hữu NFT muốn kiếm thu nhập thụ động từ tài sản kỹ thuật số của họ.

Tin tức Dogecoin

Trong lần xuất hiện gần đây nhất trên truyền hình Úc trong chương trình “The Project”, nhà đồng sáng lập Dogecoin, Jackson Palmer, đã so sánh tiền điện tử với thị trường bấp bênh.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng còn “quá sớm” để chắc chắn rằng liệu đợt điều chỉnh giá gần đây nhất có đánh dấu sự kết thúc của tiền điện tử hay không.

Palmer đã chỉ ra rằng, tài chính phi tập trung thực sự là lý do đằng sau sự sụp đổ của tiền điện tử. Theo nhà đồng sáng lập Dogecoin, những người cho vay đánh bạc bằng tiền của người dùng và đưa ra mức lãi suất quá tốt so với thực tế.

Tin tức Voyager Digital

Voyager Digital đã đảm bảo khoản vay hơn 500 triệu đô la từ Alameda Research.

Nhà môi giới tiền điện tử, Voyager Digital, đã đảm bảo các khoản vay khá lớn từ Alameda Research để giúp vượt qua tình trạng hỗn loạn thị trường hiện nay.

Hạn mức tín dụng của Voyager được chia thành hai phần: hỗn hợp 200 triệu USD tiền mặt và stablecoin USDC của Circle cùng khoản tín dụng quay vòng 15.000 BTC, trị giá khoảng 309 triệu USD vào thời điểm hiện tại.

Cổ phiếu của Voyager Digital đã giảm 91% trong năm nay và giảm 52% trong tháng vừa qua.

Tin tức Cloudflare

Cloudflare, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng cho Internet, gần đây đã gặp phải sự cố trên diện rộng, khiến nhiều sàn giao dịch tiền điện tử ngừng hoạt động.

Mạng lưới phân phối nội dung (CDN) đã xác nhận thông qua bản cập nhật được đăng tải vào hôm thứ Ba rằng, họ đang gặp sự cố với các dịch vụ và mạng lưới của mình, một bản sửa lỗi hiện đang được triển khai. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa cung cấp thông tin về những gì đã xảy ra, khiến các dịch vụ trên toàn thế giới tạm dừng.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã tweet rằng, nhiều người dùng sẽ khó truy cập vào nền tảng của nó và các trang web. Các sàn giao dịch Bitfinex và OKEx cũng đã tweet về vấn đề này, sau đó hỏi liệu có giải pháp thay thế Web3 trong tương lai hay không.

Tin tức Babel Finance

Công ty cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, Babel Finance, đã giảm bớt một số khó khăn về thanh khoản ngay lập tức bằng cách đạt được các thỏa thuận trả nợ với một số đối tác của mình.

Công ty đã ban hành lệnh tạm ngừng giao dịch mua và thu hồi các sản phẩm của mình vào hôm thứ Sáu sau khi viện lý do “áp lực thanh khoản bất thường” trong thị trường gấu. Babel Finance cho biết họ đang thực hiện hành động để bảo vệ khách hàng và thông báo với “tất cả các bên liên quan”.

Trong bản cập nhật được đăng tải vào hôm thứ Hai, Babel Finance cho biết kể từ khi thông báo, họ đã thực hiện ba bước để giúp giảm bớt tình trạng thanh khoản hiện tại, bao gồm đánh giá khẩn cấp về hoạt động kinh doanh của công ty, thông báo với các cổ đông/nhà đầu tư và đạt được “thỏa thuận sơ bộ” cho một số khoản thanh toán nợ.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM