Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

MB tìm được người phát tán sao kê tài khoản của Hoài Linh, đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

0

MB phát hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ lọt thông tin của khách hàng. Ngân hàng cho biết đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

Vào ngày 24/5, trên một diễn đàn về công nghệ tại Việt Nam, một đối tượng được cho là nhân viên của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã đăng tải thông tin chụp màn hình chi tiết lịch sử giao dịch tài khoản được cho là của nghệ sỹ Hoài Linh tại ngân hàng.

Mới đây, trao đổi với chúng tôi, MB đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

Sau khi kiểm tra và xác minh sự việc trên, MB phát hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ lọt thông tin của khách hàng; theo đó, cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của ngân hàng.

“Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, MB cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Đồng thời, ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ/lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của pháp luật, quy định của ngân hàng”, phía MB cho biết.

Về phương thức xử lý, MB cho biết đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất cá nhân vi phạm, đồng thời ngân hàng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

MB cũng khẳng định sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công. 

“Hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng được xây dựng dựa trên những nền tảng công nghệ và bảo mật tiên tiến nhất thế giới hiện nay, tỷ lệ giao dịch online của ngân hàng đạt 90% với hàng 100 triệu giao dịch an toàn”, MB cho hay.

Nhằm không để các sự việc tương tự tái diễn và giữ bảo mật thông tin, dữ liệu giao dịch của khách hàng, MB cho biết đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và xiết chặt kỷ luật làm việc hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.