Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mẹo hữu ích để không chi tiêu quá đà cho Black Friday

0

Nhiều người mong chờ đến ngày Black Friday để mua sắm được nhiều mặt hàng giá rẻ, quà cáp cho các dịp lễ cuối năm nhưng nếu không biết cách quản lý, bạn sẽ dễ chi tiêu quá đà.

“Văn hóa” mua sắm vào ngày Black Friday không chỉ phổ biến ở các nước phương Tây mà ngày nay, cả ở Việt Nam cũng không còn là điều gì xa lạ nữa. Các cửa hàng trực tiếp hoặc trực tuyến đều triển khai rất nhiều chương trình kích cầu và tâm lý ham rẻ, mua nhiều của người tiêu dùng nói chung có thể khiến bạn bị quá đà, mua sắm quá nhiều cả những mặt hàng không cần thiết. Tham khảo một số mẹo sau đây để kiểm soát chi tiêu, tiết kiệm cho ngày Black Friday nhé.

1. Theo dõi các chương trình giảm giá Black Friday và so sánh giá

Trước Black Friday, bạn sẽ muốn xem các chương trình giảm giá. Thực tế thì hầu hết các cửa hàng đều treo banner quảng cáo trước ngày kích cầu lớn nhất năm để giúp người tiêu dùng chuẩn bị. Khi bạn cân nhắc đến các sản phẩm cần mua, hãy tìm kiếm thông tin, so sánh giá cả (sẽ được giảm khi Black Friday đến). 

Mặc dù thị trường có thể có mức giá tương tự nhau nhưng chắc chắn sẽ có một số nhà bán lẻ bán ở mức giá thấp hơn một chút. Dành thời gian so sánh giá và liệt kê các sản phẩm cần mua sẽ giúp bạn có kế hoạch hợp lý để không chốt đơn quá đà .

2. Đăng ký nhận bản tin email giảm giá 

Mẹo hữu ích để không chi tiêu quá đà cho Black Friday - Ảnh 1.

Black Friday có thể là dịp để bạn tiết kiệm hoặc chi tiêu phung phí nếu không biết tiết kiệm. (Nguồn: Radio Times)

Nếu bạn có một cửa hàng cụ thể, cửa hàng mục tiêu để mua sắm các sản phẩm thiết yếu cho mình, tốt nhất, hãy đăng ký nhận email của họ. Bạn có thể hủy thông báo sau ngày Black Friday cũng không sao cả để tránh nhận quá nhiều email quảng cáo. 

Một số nhà bán lẻ có nhiều chương trình ưu đãi, cung cấp phiếu giảm giá bổ sung chỉ qua kênh email nên biết đâu bạn có thể tiết kiệm được một số tiền đáng kể.

3. Đừng quên săn mã giảm giá và chương trình khuyến mãi 

Khi mua sắm trực tuyến, mã khuyến mãi và deal giảm giá chắc chắn sẽ giúp bạn mua được nhiều hơn trong khi tốn ít tiền hơn. Ngày nay, các nền tảng thương mại điện tử có nhiều chương trình, đòi hỏi bạn bỏ thời gian và lưu ý để kịp săn mã. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy những mã này trong bản tin email, bài đăng trên mạng xã hội và trên các trang web. Kiểm tra xem có bất kỳ cửa hàng yêu thích nào của bạn có mã phiếu giảm giá sắp được tung ra vào dịp Black Friday hay không.

4. Sử dụng các ứng dụng hoàn tiền 

Ứng dụng hoàn tiền chắc chắn là một cách đáng để thử nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, đặc biệt là trong các đợt giảm giá lớn như Black Friday. Theo thời gian, những khoản tiết kiệm này có thể tích lũy dần và sau một thời gian dài sau đó, bạn sẽ nhận lại tiền vào thẻ. 

Không chỉ vậy, nếu bạn biết về tiện ích mở rộng của trình duyệt internet thì nên đặt hàng, mua sắm qua máy tính. Tuy nhiên, các tiện ích mở rộng này thường áp dụng được cho các kênh mua sắm quốc tế.

5. Thanh toán bằng thẻ tín dụng có phần thưởng để kiếm điểm thưởng

Thanh toán bằng thẻ tín dụng có thưởng là một ý tưởng thông minh khác nếu bạn muốn tiết kiệm, tránh chi tiêu quá đà vào ngày Black Friday. Có những loại thẻ tín dụng có nhiều chương trình thưởng cho bạn khi chi tiêu thường xuyên. 

Bạn có thể tích lũy điểm và đổi chúng để đi du lịch, nhận thẻ quà tặng hoặc hoàn lại tiền mặt. Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng thường xuyên nhưng chưa có thẻ tín dụng có thưởng, bạn đang bỏ lỡ các đặc quyền và phần thưởng thẻ tín dụng duy nhất. 

Trên đây là một số cách bạn có thể tiết kiệm tối đa vào Black Friday sắp tới. Đảm bảo rằng bạn đã có kế hoạch cho những thứ bạn định mua và số tiền bạn dự định chi tiêu. Chắc chắn, bạn không bao giờ nên mạo hiểm nợ thẻ tín dụng một số tiền quá lớn để mua sắm mà thay vào đó, hãy chỉ mua những gì bạn có thể đủ khả năng để trả hết. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X