Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

MicroStrategy đã mua thêm 15 triệu đô la Bitcoin, nâng cấp tổng số tài sản nắm giữ hơn 5 tỷ đô la

0

Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy của Michael Saylor đã mua thêm 15 triệu đô la Bitcoin vào thứ Sáu (12/3) với giá trung bình là 57.146 đô la, nâng tổng số BTC nắm giữ của công ty lên 91.326 đơn vị.

MicroStrategy đã mua thêm 15 triệu đô la Bitcoin, nâng cấp tổng số tài sản nắm giữ hơn 5 tỷ đô la

Tính đến thời điểm hiện tại, lượng BTC đang nắm giữ của MicroStrategy có trị giá khoảng 5,159 tỷ đô la. Trong đó, tổng chi phí để mua bitcoin của MicroStrategy là khoảng 2,211 tỷ đô la, tương đương với giá trung bình là khoảng 24.214 đô la cho mỗi đồng.

Michael Saylor từ lâu đã là người ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số, đặc biệt là bitcoin. Ông thậm chí còn tổ chức một hội nghị có tên “bitcoin cho các tập đoàn” vào ngày 4 tháng 2 để thu hút thêm vốn đầu tư của các tổ chức. Saylor cho biết, hội nghị được tổ chức sau khi nhận được rất nhiều câu hỏi từ các CEO đồng nghiệp về việc mua bitcoin của công ty ông.

MicroStrategy lần đầu tiên đầu tư vào bitcoin là hồi tháng 8 năm 2020, với khoản tiền lên đến 250 triệu đô la.

Kể từ đó, Saylor đã thay đổi chính sách để biến bitcoin trở thành tài sản dự trữ kho bạc của MicroStrategy, và tiếp tục gia nhập thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Saylor lại tiếp tục mua 50 triệu đô la bitcoin vào ngày 4 tháng 12, sau đó nhanh chóng thực hiện thêm một giao dịch mua 400 triệu đô la bitcoin vào ngày 8 tháng 12.

Khi MicroStrategy hết tiền để mua bitcoin, Saylor đã chuyển sang cung cấp trái phiếu chuyển đổi để tiếp tục thói quen mua bitcoin của mình. Vào ngày 17 tháng 2, khoản trái phiếu chuyển đổi của MicroStrategy đạt 900 triệu đô la và công ty đã sử dụng số tiền thu được để mua thêm bitcoin.

Kể từ đó, MicroStrategy đã tận dụng cơ hội bán tháo của thị trường để mua thêm bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại, số BTC đang nắm giữ của công ty là 91.326.

Gần đây, kế hoạch kinh doanh và hoạt động của MicroStrategy đã phải lùi bước trước hoạt động mua bitcoin của họ. Công ty tự hào có vốn hóa thị trường khoảng 7,71 tỷ đô la vào ngày 12 tháng 3, nhưng đạt doanh thu chỉ 480 triệu đô la vào năm 2020 trong khi lỗ ròng khoảng 7,5 triệu đô la, theo hồ sơ của SEC.

MicroStrategy giao dịch giảm 4,70%, ở mức 770 USD / cổ phiếu, vào lúc 9:38 sáng theo giờ ET vào thứ Sáu.

Ông Giáo

Theo Markets Inessinsider

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.