Mike Novogratz từ bỏ mục tiêu $ 500.000 cho Bitcoin trong 5 năm tới cùng tin tức Ethereum, Coinbase, Orca, Metaverse, Chainlink, MetaMask, Shiba Inu, Mozilla, FTX, Polygon, BabyDoge, Ankr


Từ nhận định Bitcoin khó có cơ hội chạm mốc $ 500.000 trong 5 năm tới đến ngân hàng Shinhan thành lập nền tảng metaverse “Shinamon”. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-02-12

Tin tức Bitcoin

Trong một lần xuất hiện gần đây trên Bloomberg TV, Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Mike Novogratz, nói rằng Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, khó có cơ hội chạm mốc $ 500.000.

Vào tháng 3, ông trùm tiền điện tử đã dự đoán rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ có thể đạt đến mức giá nói trên trong vòng 5 năm. Vào tháng 7, ông chủ của Galaxy Digital đã tiếp tục nhấn mạnh mức dự báo $ 500.000 ngay cả sau khi Terra sụp đổ.

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng tiền điện tử trở nên tồi tệ hơn nhiều sau sự kiện của sàn giao dịch FTX vào đầu tháng 11, với giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm và hiện đang được giao dịch quanh $ 17.000.

Novogratz đã đưa ra những lời chỉ trích trong cuộc trò chuyện với Bloomberg, cáo buộc Bankman-Fried và nhóm phát triển của anh ta là tội phạm lừa đảo. “Sam cần bị truy tố, chính quyền cần điều tra và tìm ra chính xác chuyện gì đã xảy ra”, ông nói.

Tin tức Ethereum

Theo nhà phân tích Ghoddusifar của CrypotQuant, giá Ethereum (ETH) có thể chạm mức $ 450 trước khi bất kỳ đợt tăng giá mạnh nào diễn ra.

Ghoddusifar nhận thấy rằng alt hàng đầu đã di chuyển theo một kênh song song kể từ năm 2017.

Theo nhà phân tích, trong quá khứ, kênh này đã giúp xác định đỉnh và đáy giá của ETH. Nếu lý thuyết là đúng, Ghoddusifar cho rằng khu vực mục tiêu tiếp theo cho giá của ETH sẽ là $ 450. Vị trí giá này đóng vai trò là vùng hỗ trợ mạnh cho altcoin vào năm 2017, 2019 và 2020.

tin-van-crypto-02-12

Nguồn: CryptoQuant

Tin tức Coinbase

Ví tự lưu ký crypto từ Coinbase cho biết người dùng không còn có thể gửi NFT do sự can thiệp từ Apple.

Trong bài viết trên Twitter vào ngày 1/12, Coinbase Wallet cho biết công ty công nghệ có giá trị vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ USD đã chặn việc phát hành ứng dụng mới nhất của mình trong nỗ lực “thu 30% phí gas” thông qua mua hàng trong ứng dụng.

Nền tảng tuyên bố, Apple muốn Coinbase Wallet vô hiệu hóa các giao dịch NFT, đưa ra “các chính sách mới để bảo vệ lợi nhuận của họ khi tăng chi phí đầu tư của người tiêu dùng vào NFT và nhắm vào sự đổi mới của nhà phát triển trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử”.

Coinbase Wallet cho biết: “Đối với bất kỳ ai hiểu cách thức hoạt động của NFT và blockchain, điều này rõ ràng là không thể. Hệ thống Mua hàng trong ứng dụng độc quyền của Apple không hỗ trợ tiền điện tử nên chúng tôi không thể tuân thủ ngay cả khi đã rất cố gắng”.

Tin tức Orca

Khi hệ sinh thái Solana trở lại sau dư chấn của FTX, một trong những nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) hàng đầu của nó, Orca, đã công bố về tích hợp mới.

AMM đã tiết lộ tích hợp với Stripe hỗ trợ chuyển đổi fiat-to-crypto, giúp DeFi dễ tiếp cận hơn đối với người dùng cả trong và ngoài hệ sinh thái. Sự tích hợp mới này hiện cho phép người dùng mua fiat cùng với các giao dịch fiat-to-crypto.

Người dùng có thể mua token SPL tiêu chuẩn của blockchain, bao gồm USD Coin và SOL, bằng tiền fiat.

Tin tức Metaverse

Ngân hàng Shinhan, một trong bốn ngân hàng hàng đầu của Hàn Quốc tính theo lợi nhuận, đã thiết lập trang web “metaverse”, đồng thời tuyên bố là ngân hàng đầu tiên ở nước này cung cấp một nền tảng như vậy.

Theo báo cáo, nền tảng metaverse “Shinamon” sẽ bao gồm các khu vực tài chính, chăm sóc sức khỏe, nghệ thuật và thể thao.

Ngân hàng cho biết họ đã vận hành thử nghiệm Shinamon trong 5 ngày vào tháng 6 năm nay và thu hút 85.000 lượt truy cập.

Vào tháng 12 năm ngoái, ngân hàng đã thử nghiệm chuyển tiền quốc tế theo thời gian thực thông qua stablecoin với Ngân hàng Standard của Nam Phi và sử dụng mạng lưới blockchain Hedera Hashgraph.

Tin tức Chainlink

Chainlink (LINK) đã tăng 30% kể từ ngày 21/11. Vào thời điểm hiện tại, nó được giao dịch ở mức $ 7,6 và đang trên đà thiết lập mức tăng tiềm năng 20%.

Trong một tin tức khác, Chainlink Labs đã ra mắt hệ thống “Proof of Reserves” minh bạch, cho phép người dùng xác nhận và xác định xem “Proof of Reserves” của các sàn giao dịch có thật sự chính xác hay không. Ngoài ra, LINK sẽ ra mắt dịch vụ staking vào ngày 6/12/2022.

LINK có thể tiếp tục đà hồi phục. Tuy nhiên, nó đã phải đối mặt với ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức $ 8,097 kể từ tháng 9.

LINK đã vượt qua ngưỡng kháng cự này vào ngày 4 tháng 11 trước khi bắt đầu điều chỉnh giá. Sau đợt điều chỉnh, nó đang trong đà thiết lập cho một đợt tăng giá khác, nhưng FTX đã khiến xu hướng tăng chuyển thành xu hướng giảm.

tin-van-crypto-02-12

Biểu đồ giá LINK | Nguồn: TradingView

Altcoin hiện đang nhắm mục tiêu mức $ 9,5, khu vực giá trước khi FTX sụp đổ. Mục tiêu có thể nằm giữa $ 8,965 và $ 9,5 trong vài ngày hoặc vài tuần tới.

Cả hai chỉ báo kỹ thuật như Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Khối lượng cân bằng (OBV) đều cho thấy phe bò có thể đưa giá tiến đến khu vực trên. Vào thời điểm hiện tại, chỉ số RSI ở mức 57, đã tăng lên từ các vùng thấp hơn, điều này cho thấy phe bò đã dần chiếm được ảnh hưởng trên thị trường.

OBV cũng tăng mạnh trong vài ngày qua, với khối lượng giao dịch lớn có thể làm tăng áp lực mua. Do đó, LINK có thể vượt qua mức kháng cự Fib 61,8% và 78,6%.

Tuy nhiên, nếu giá đóng cửa trong ngày dưới mức hỗ trợ $ 7,245 sẽ làm mất hiệu lực xu hướng trên. Trong trường hợp này, LINK có thể tìm thấy hỗ trợ mới tại mức Fib 38,2% quanh $ 7,038.

Tin tức Metamask

Ngân hàng lớn nhất tại Nga, Sberbank, vừa bổ sung hỗ trợ cho ví MetaMask. Ngân hàng đã công bố tích hợp công nghệ blockchain, báo hiệu một bước tiến tới DeFi và Web3.

Việc hỗ trợ ví MetaMask của Sberbank cho thấy sự phát triển trong việc tích hợp vào hệ sinh thái Ethereum. Hơn nữa, điều này báo hiệu những cơ hội mới cho blockchain Ethereum.

Sber là ngân hàng lớn nhất ở Nga và tin tức này rõ ràng sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phổ biến về tài sản kỹ thuật số cũng như công nghệ blockchain.

Ngoài ra, theo Watcher.Guru: “Việc hỗ trợ của Sber cũng sẽ mở ra các khả năng tương thích mới với các hợp đồng thông minh và ứng dụng trên mạng lưới Ethereum”.

Tin tức Shiba Inu

Shiba Inu (SHIB), một trong những meme coin phổ biến nhất trên thế giới, đã cho thấy hiệu suất chậm chạp của mình. Trong tuần qua, SHIB chỉ tăng giá hơn 2%, khá kém khi so sánh với các loại tiền điện tử khác.

Chẳng hạn, Dogecoin (DOGE), memecoin lớn nhất về vốn hóa thị trường, đã ghi nhận mức tăng giá hơn 22% trong tuần qua. Tại thời điểm hiện tại, SHIB đang giao dịch quanh $ 0,000009243 với vốn hóa thị trường hơn 5 tỷ USD.

Mặc dù SHIB đã phải khá chật vật để duy trì đà tăng nhẹ, nhưng những cá voi vẫn thể hiện sự quan tâm lớn đối với token này. SHIB đãtrở thành lựa chọn số 1 của top 500 cá voi Ethereum hàng đầu, khi họ nắm giữ lượng token trị giá hơn 76 triệu USD.

Tin tức Mozilla

Nhà phát triển web Mozilla, chủ yếu được biết đến với trình duyệt internet Firefox, đã tham gia vào không gian phát triển Web3 và metaverse.

Trong thông báo đăng tải trên blog vào ngày 30/11, công ty đã tiết lộ việc mua lại Active Replica, nhà phát triển trải nghiệm nhập vai.

Active Replica đang tham gia nền tảng Mozilla’s Hubs để giúp tạo các sự kiện ảo. Nhà phát triển đã làm việc với Mozilla trong lễ hội công nghệ và nghệ thuật Mozfest vào đầu năm nay.

Theo Mozilla, việc mua lại cũng sẽ rất quan trọng để tăng tốc công việc, cải tiến tích hợp và thêm các tính năng mới cho các công cụ của Hub.

Trong thông báo chính thức được phát hành trên Hubs, Mozilla cho biết cả hai công ty sẽ được hưởng lợi thông qua quy mô và năng lực phát triển của nhau.

Tin tức Polygon

Polygon, giải pháp mở rộng Layer-2, đã công bố tích hợp với The Graph, giao thức phi tập trung được sử dụng để lập chỉ mục dữ liệu Web3. Việc tích hợp sẽ cung cấp cho người dùng Polygon quyền truy cập vào API mở để thúc đẩy sự phát triển của các dApps.

Các nhà vận hành node sẽ có thể lập chỉ mục trên Polygon để phục vụ các dApp hoạt động trên mạng lưới và kiếm phần thưởng.

Graph là nền tảng truy xuất Web3, nơi các nhà phát triển có thể tạo và đăng tải các API mở, được gọi là các sơ đồ con, từ đó các ứng dụng có thể truy vấn dữ liệu. Sử dụng hàm GraphQL, hơn 74.000 sơ đồ con đã được triển khai trên các dịch vụ được lưu trữ.

Tin tức FTX

Sau khi FTX phá sản, các chính trị gia của Mỹ đã công khai làm từ thiện và trả lại số tiền được Sam Bankman-Fried quyên góp ủng hộ cho các chiến dịch tranh cử của họ.

Trước khi sàn giao dịch FTX và Alameda Research khủng hoảng và nộp đơn phá sản theo Chương 11, Bankman-Fried đã bị chỉ trích vì khoản tiền 46,5 triệu USD mà anh quyên góp cho các ứng cử viên chính trị.

Danh sách công khai của OpenSecrets.org (tổ chức chuyên theo dõi việc vận động hành lang và tài trợ cho chiến dịch tranh cử của Mỹ) cho thấy phần lớn số tiền quyên góp của Sam được chuyển đến đảng viên của Đảng Dân chủ.

tin-van-crypto-02-12

Nguồn: OpenSecrets

Tổng số tiền quyên góp 46.5 triệu USD đưa cựu CEO FTX lên vị trí thứ 2 những người ủng hộ nhiều nhất, chỉ đứng sau nhà tài trợ lớn của Đảng Dân chủ, George Soros.

Các chính trị gia tại Mỹ đang trả lại và quyên góp số tiền nhận được từ Sam cho một tổ chức từ thiện. Hiện tổng số tiền được trả lại là 1,2 triệu USD, chiếm 3% trong số tiền được quyên góp.

Tin tức BabyDoge

Người quản lý Twitter chính thức của BabyDoge đã thông báo rằng, vào ngày 1/12, một triệu tỷ token đã bị đốt cháy.

Đợt đốt này bao gồm hai phần, một đợt đốt BabyDoge trị giá $ 1.100.000 và một đợt mua lại lượng BabyDoge trị giá 16 BNB và sau đó tiếp tục là một đợt đốt khác.

Đội ngũ phát triển của memecoin đã tiêu hủy hàng triệu tỷ token sau cuộc bỏ phiếu mua lại BabyDoge, đã được cộng đồng chấp thuận.

Tin tức Ankr 

Nối tiếp sự kiện Ankr bị tấn công, hacker thu về 15,5 triệu BUSD chỉ với 10 BNB.

Sau khi giá aBNBc giảm, hacker mua 183.885 aBNBc với 10 BNB. Sau đó gửi chúng đến Helio Protocol vay 16 triệu HAY. Cuối cùng bán tất cả HAY để nhận về 15,5 triệu BUSD. Điều này dẫn đến việc Helios Protocol bị tấn công khai thác.

Hiện tại, pool HAY, aBNBc, BNBx, stkBNB, BNB trên Wombat Exchange đang tạm dừng dịch vụ hoán đổi, nạp rút.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi kênh Tiktok của Tư Vấn Tiền Ảo tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo