Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Miner Bitcoin mở rộng lợi nhuận, là dấu hiệu tăng giá?

0

Mùa đông tiền điện tử kéo dài suốt năm 2018 và những tháng đầu năm 2019 đã gây tổn thất nặng nề cho các miner Bitcoin, khiến nhiều người trong số họ phải ngừng hoạt động giàn khai thác. Theo đó, nhiều người coi điều này là bất lợi cho sức mạnh của mạng tiền điện tử.

Dữ liệu mới cho thấy mức tăng giá phát sinh trong suốt nửa đầu năm 2019 đã giúp ngành khai thác Bitcoin mang lại lợi nhuận, nhưng điều này không nhất thiết là dấu hiệu tăng giá cho BTC.

Miner Bitcoin phát sinh lãi<

Giá Bitcoin đã tăng đáng kể trong nửa đầu năm 2019, từ mức thấp gần 3,000 đô la lên mức cao chỉ dưới 14,000 đô la.

Mặc dù BTC đã giảm đáng kể so với mức cao nhất từ trước đến nay, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nó vẫn tăng nhiều so với mức thấp năm 2019, đây là một điều tuyệt vời đối với các thợ mỏ.

Nhà phân tích Alex Kern của Fundstrat Global Advisors đã giải thích trong một tweet gần đây rằng hầu hết các giàn khai thác phổ biến, bao gồm một số loại cũ hơn, hiện đang có lãi, vì tổng chi phí để khai thác một Bitcoin là khoảng từ 7,300 đến 8,500 đô la.

Cập nhật khai thác Bitcoin của Fundstrat hôm nay

– Tiền mặt của @BITMAINtech Antminer S9 và tổng chi phí khai thác 1 $BTC = 7300 đô la và 8500 đô la (giả sử $0.06/kWh)

– Các giàn khai thác thế hệ cũ và mới hơn hiện có lãi với BTC ở giá hiện tại”.

Khai thác có lợi nhuận sẽ kích giá BTC?<

Mặc dù miner có lợi nhuận cao có thể đóng góp cho sức mạnh của mạng Bitcoin, nhưng điều đó không nhất thiết là chất kích thích cho giá của nó, vì các công ty khai thác có thể bán tiền điện tử đã khai thác có lãi để bù đắp chi phí vốn bỏ ra.

Đồng sáng lập Thomas Lee của Fundstrat đã nói về tác động của các công ty khai thác có lợi nhuận đối với giá BTC, giải thích rằng rất có khả năng họ bán tiền điện tử khai thác có lãi để trang trải chi phí, điều đó có nghĩa là họ đang đặt một số áp lực giảm cho giá BTC.

“Báo cáo khai thác mới nhất từ nhóm định lượng của chúng tôi. Sử dụng S9 và 0.06 đô la/kWh, điểm hòa vốn bằng tiền mặt để khai thác BTC là 7.3K đô la với giá mỗi BTC là ~ 10k đô la. Miner có lãi thì rõ ràng một số giàn khoan cũ cũng có lãi.

Ngoài ra, nếu những người khai thác kiếm $$$, họ sẽ bán BTC để trang trải chi phí, phí tổn.

Bất kể các công ty khai thác có dump Bitcoin trên thị trường hay không thì lợi nhuận rất quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng cơ bản dài hạn.

Giá BTC hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | Newsbtc<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...