Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Miner lớn của Trung Quốc cho biết Bitcoin có thể giảm giá vào năm 2022

0

Một trong những miner Bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc đang cho rằng tiền điện tử hàng đầu có thể giảm giá vào năm 2022 khi nền kinh tế truyền thống phục hồi. Tuy nhiên, sự quan tâm của các tổ chức có thể mang lại tâm lý lạc quan.

bitcoin

Jiang Zhuoer – Miner Bitcoin

Gấu Bitcoin đang chờ đợi thời cơ

Theo một trong những miner Bitcoin lớn nhất Trung Quốc – Jiang Zhuoer, tiền điện tử hàng đầu có thể bước vào giai đoạn giảm giá vào mùa hè năm sau.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo truyền thông tiền điện tử Trung Quốc Wu Blockchain, Jiang Zhuoer đã chỉ ra rằng nhiều nghiên cứu cho thấy sự tăng trưởng của thị trường Bitcoin có thể bắt đầu chậm lại vào mùa thu năm nay.

Điều này trùng hợp với ước tính về thời điểm kế hoạch phục hồi kinh tế sau COVID sẽ bắt đầu có hiệu quả nhất định. Theo anh, khi nền kinh tế truyền thống phục hồi, các nhà đầu tư sẽ chuyển sang nền kinh tế “bình thường”. Điều này sẽ khiến cho tiền điện tử không còn được chú ý nhiều như hiện tại.

Thật vậy, anh chỉ ra rằng sau khi Tesla tiết lộ mua 1,5 tỷ đô la BTC, không có bất kỳ tiết lộ “giật gân” nào từ các tổ chức lớn khác.

Ý kiến ​​của anh cũng tương ứng với các dự đoán dựa trên những chu kỳ trước đó của thị trường. Điều này cho thấy thị trường bò Bitcoin theo truyền thống chỉ kéo dài khoảng 2 năm.

Wu Blockchain tweet:

“Jiang Zhuoer, một trong những miner lớn của Trung Quốc, nói với Wu Blockchain rằng theo nhiều mô hình nghiên cứu mới nhất, nhanh nhất là tháng 9/2021 và chậm nhất vào tháng 6/2022 sẽ chuyển từ thị trường bò thành thị trường gấu”.

Các tổ chức giải cứu

Bất chấp dự đoán giảm giá, Zhuoer cũng đưa ra quan điểm các tổ chức có thể giải cứu BTC. Thật vậy, một số tổ chức đang tăng cường thực hiện các hoạt động tiền điện tử của họ để phục vụ nhu cầu gia tăng.

Đầu năm nay, ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ đã công bố kế hoạch triển khai dịch vụ custody (lưu ký) tiền điện tử. Hơn nữa, Goldman Sachs đã thực hiện một cuộc khảo sát khách hàng. Kết quả cho thấy 40% khách hàng của họ đã tiếp xúc với tiền điện tử. Đáp lại, gã khổng lồ ngân hàng đã mở lại quầy giao dịch crypto của mình.

Cả hai điều này đều cho thấy sự quan tâm từ giới tổ chức vẫn hiện hữu và có khả năng vẫn quan trọng, ngay cả khi không được công bố công khai. Thật vậy, số lượng quỹ hoán đổi giao dịch (ETF) đang có xu hướng tăng.

Đây chắc chắn là chỉ báo mạnh mẽ về sự quan tâm của các tổ chức, vì theo truyền thống chỉ có nhà đầu tư lớn mới có khả năng sử dụng chúng để đầu tư vào Bitcoin.

Một chu kỳ mới?

Trong khi những tiến triển này được mong đợi xảy ra trong thị trường đang tăng mạnh thì cũng có nhiều đề xuất từ cộng đồng rằng có thể là dấu hiệu của một chu kỳ mới đối với thị trường Bitcoin.

Theo truyền thống, một chu kỳ tăng giá có thể kéo dài chỉ vài năm trước khi bước vào giai đoạn điều chỉnh. Tuy nhiên, Zhuoer và những người khác khẳng định sự quan tâm của tổ chức lần này có thể kéo dài tâm lý lạc quan trên thị trường.

Theo đó, nó sẽ duy trì nhu cầu của thị trường, kết hợp với thiếu hụt nguồn cung như đã đưa tin có thể đẩy thị trường lên một tầm cao mới.

“Tỷ lệ cung ETH trên các sàn giao dịch (20,1%) hiện đang ở mức thấp nhất trong 28 tháng. Nhìn chung, nguồn cung trên sàn giảm tương đối so với những tháng trước dấu hiệu an toàn, ít khả năng xảy ra những đợt bán tháo cô lập lớn đối với tài sản”.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.