Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mini altseason lấp ló khi tiền điện tử có vốn hóa nhỏ bùng nổ, nhưng sẽ được bao lâu?

0

Hôm nay, các loại tiền điện tử lớn dao động với mức tăng nhẹ. Bất chấp dự đoán giảm, Bitcoin tăng vừa phải hơn 3% trong 24 giờ, đưa giá đến mức 9,454 đô la nhưng bị từ chối tại vùng kháng cự.

Trong số 20 coin đứng đầu, ADA nổi bật là alt có mức tăng lớn nhất 5%, theo sát là ETH với 3.31%.

Nhìn chung, đây là mô hình quen thuộc trong vài tuần qua. Tuy nhiên, quan sát phân khúc vốn hóa nhỏ và siêu nhỏ của thị trường tiền điện tử thì thấy một số động thái đáng kinh ngạc gần đây.

Trong khi đa phần các coin có vốn hóa lớn đang vật lộn để lấy lại khoản lỗ hơn 90% sau mùa đông tiền điện tử thì những cái tên như THETA, UBT và OCEAN đã tìm cách đạt được mức cao mới mọi thời đại trong tuần qua.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin không mang lại lợi nhuận lớn cho các altcoin có vốn hóa lớn<

Kể từ đầu năm, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã đạt đỉnh và đáy như dự đoán, chạm đáy ở mức 62% vào giữa tháng 2. Nhưng cho đến nay, với sự thất vọng của nhiều người, altseason vẫn chưa thành hiện thực.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin kể từ đầu năm 2020 | Nguồn: Tradingview.com

Mặc dù ADA, XTZ và LINK hoạt động mạnh mẽ hơn các altcoin có vốn hóa lớn, nhưng lợi nhuận của chúng đã giảm đi so với tháng 12/2017, đỉnh điểm của altseason cuối cùng.

Trước đó, lợi nhuận 100-500% là chuyện thường tình, chứ không phải đột biến. Và với việc không đủ khả năng nắm giữ một Bitcoin hoặc số lượng lớn các alt, sẽ rất hợp lý khi nhiều người đi theo con đường đó.

Tuy nhiên, trong khi mọi con mắt đang đổ dồn về những tiền điện tử có vốn hóa lớn thì những coin có vốn hóa nhỏ đang bùng nổ ngay bây giờ.

Altcoin vốn hóa nhỏ hoạt động đáng ngạc nhiên<

Nhà phân tích dữ liệu Crypto Differ hôm nay đã tweet danh sách 10 crypto có vốn hóa nhỏ tạo ra đỉnh cao mới mọi thời đại trong tuần qua.

Một số nằm ngoài top 100, khiến chúng trở thành dự án tương đối xa lạ. Nhưng lợi ích bùng nổ trong tuần này đã đưa chúng vào tầm ngắm của nhiều người đam mê tiền điện tử.

Đáng chú ý nhất trong các dự án là Theta, một nền tảng nội dung phi tập trung gần đây tuyên bố hợp tác với Google.

Mối quan hệ với Google có thể là lý do giải thích cho hiệu suất vượt trội của THETA. Nhưng công bằng mà nói, THETA đã giao dịch trong kênh tăng dần kể từ tháng 4/2020.

altcoin

Biểu đồ hàng ngày của THETA kể từ đầu năm 2020 | Nguồn: Tradingview.com

Trên lưu ý đó, Larry Cermak xác nhận quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ không dẫn đến việc Google nắm giữ các token THETA. Tuy nhiên, chỉ cần được đề cập trong cùng một câu với Google là đủ để tạo ra nhu cầu gia tăng đối với THETA.

“Google Cloud không sở hữu bất kỳ token THETA nào. THETA sẽ stake token vào node từ các tài sản riêng của mình và nhân danh Google”.

Nhưng như mọi khi, những gì đi lên phải đi xuống. Sau khi THETA tăng giá, hôm nay nó đã giảm 14.22% tại thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, điều đó vẫn không làm mất đi diễn biến gia tăng chung của các loại tiện điện tử có vốn hóa nhỏ trong những tuần gần đây. Mặc dù còn quá sớm để nói đến altseason nhưng hoạt động của chúng là dấu hiệu chắc chắn rằng các nhà đầu cơ sẽ sớm rời khỏi.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin lóe lên những dấu hiệu kỹ thuật giảm giá<

Một trader gần đây đã chia sẻ biểu đồ cho thấy sự thống trị của Bitcoin đang đạt đến 2 mức kháng cự chính: 1) trung bình động và 2) kháng cự ngang.

Nhà phân tích đã chia sẻ biểu đồ này chỉ ra rằng tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã sẵn sàng thấp hơn do những kháng cự này.

“Ok, hôn tạm biệt rồi tiếp tục giảm”.

Mặc dù có nhiều kỳ vọng Bitcoin hoạt động tốt nhất trong khoảng thời gian này.

Nhà phân tích và trader Josh Olszewicz lưu ý tỷ lệ thống trị đã hình thành dấu hiệu tăng điển hình cho Bitcoin. Vào ngày 15/5, biểu đồ vẽ ra golden cross.

Theo Investopedia, golden cross xuất hiện trên biểu đồ khi “đường trung bình động tương đối ngắn hạn giao cắt trên đường trung bình động dài hạn” và theo sau là breakout tăng giá.

Theo dòng lịch sử, các golden cross trước đây trên biểu đồ đa phần dẫn trước động thái tăng giá lớn của Bitcoin so với altcoin.

Đồng thời, nhà phân tích kỹ thuật hàng đầu tại công ty nghiên cứu tiền điện tử Blockfyre cũng nhắc đến khả năng giảm giá của altcoin.

“ETH hướng đến các cấp độ không được nhìn thấy kể từ năm 2016. LTC giao dịch dưới mức 2014-2016 giá XRP hướng đến các cấp độ từ 2014, 2016 và 2017.

Thị trường altcoin có vẻ như sẽ sớm đầu hàng. Dường như điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến nhưng sau đó sẽ mang đến những cơ hội lớn”.

Altcoin mất đi hào quang cơ bản so với BTC<

Thêm vào nỗi lo về sự sụp đổ của altcoin, các nhà phân tích đang đi đến kết luận rằng hầu hết tài sản tiền điện tử đã mất lợi thế cơ bản so với Bitcoin.

Trong một báo cáo có tiêu đề “Bloomberg Crypto Outlook: Bitcoin Demand Exceeding Supply” (Cầu Bitcoin vượt quá cung), Mike McGlone của Bloomberg chỉ ra rằng BTC sẵn sàng vượt trội hơn so với anh em của mình.

Nhà phân tích hàng hóa cao cấp tại Bloomberg đã trích dẫn môi trường kinh tế vĩ mô là nguyên nhân chính. Do số lượng tiền in mới khổng lồ của các ngân hàng trung ương và chính phủ, tính khan hiếm cực độ của Bitcoin đang cho phép nó vượt trội hơn so với altcoin.

Nhà đầu tư quỹ phòng hộ vĩ mô tỷ phú Paul Tudor Jones đã nhắc đến câu chuyện này trong bài viết “Great Monetary Inflation” (Đại lạm phát tiền tệ).

Nhà quản lý quỹ phòng hộ cho biết Bitcoin đã giành chiến thắng trong cuộc chiến tiền điện tử, nhờ vào nguồn cung cứng và là crypto có thể đầu tư duy nhất:

“Tôi cũng đã sở hữu Bitcoin, tinh hoa của sự khan hiếm. Đó thực sự là tài sản lớn có thể giao dịch duy nhất trên thế giới, với nguồn cung tối đa cố định nổi tiếng”.

Các bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.