Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mở đầu – Kết thúc: Đây là thời điểm để đánh giá hiệu suất giá trị của Bitcoin

0

Ngày 31 tháng 10 năm 2018 đánh dấu kỷ niệm 10 năm công bố whitepaper của Bitcoin. Mặc dù ban đầu nó được lưu hành trong một danh sách gửi thư mã hóa nhỏ và hạn chế, một thập kỷ sau, whitepaper huyền thoại này đang làm gián đoạn các khái niệm về tiền bạc, chủ quyền và mọi thứ trên thế giới.

Kể từ khi sinh ra, hiệu suất bitcoin chưa khi nào kém phần bất thường. Với tính chất rất dễ biến động, nó đã chứng kiến ​​mức giá giảm 70% từ $19K xuống $6K trong năm 2018. Tuy nhiên, nó cũng đã tăng đáng kể từ năm 2011. Kể từ đó, giá bitcoin và giá trị vốn hóa thị trường tăng 100x vào cuối năm 2017.

Bảng giá Bitcoin

Nhận thức của công chúng về Bitcoin đã phát triển từ một đồng tiền mã hóa proof-of-concept không rõ ràng trong những ngày đầu, thành tiền tệ ẩn danh được sử dụng trong darkweb để thanh toán cho hàng hóa bất hợp pháp, đến một vật tích trữ giá trị không qua kiểm duyệt và tài sản tài chính tương xứng, khi mà các nhà đầu tư có tư duy tiến bộ đã trở nên quen thuộc hơn và thoải mái hơn với các tài sản mã hóa.

Trên đường đi của nó, tài sản mã hóa cũng đã vượt qua nhiều sóng gió xung đột. Nổi bật nhất là một cuộc tranh luận quy mô lớn, kéo dài một năm, lên đến đỉnh điểm vào giữa năm 2017. Chính trong thời gian này, dự án Bitcoin Cash đã fork khỏi Bitcoin, thống trị các khoản thanh toán P2P giá rẻ thông qua việc tăng kích thước khối. May mắn thay, một tháng sau, Bitcoin chứng kiến sự kích hoạt của Segregated Witness. Điều này không chỉ loại bỏ một lỗi trung gian giao dịch, các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn đáng kể mà còn cho phép các dự án mở rộng quy mô bổ sung trong tương lai được thực hiện trên mạng.

Mạng lưới Lightning, được ra mắt trong quý 1 năm 2018, cho phép các giao dịch thực hiện gần như ngay lập tức, là một ví dụ về các dự án mở rộng bổ sung như vậy. Dự án mở rộng thứ hai mà vẫn còn đang tiến hành là MAST, viết tắt của Merkelized Abstract Syntax Trees, cho phép chi phí giao dịch thấp hơn, cũng như tăng tính riêng tư và khả năng cho hợp đồng thông minh. Đặt giá bitcoin sang một bên, năm 2018 là một trong những năm tốt nhất của nó, không chỉ về mặt tiến bộ công nghệ, mà còn về sự tham gia quy định, sự tham gia của thể chế và đầu tư vào cơ sở hạ tầng thị trường.

Trên toàn thế giới, các cơ quan quản lý và các bên liên quan trong ngành hiện đang tung ra các tổ chức công nghiệp tự quản (SROs) nhằm mục đích mang lại tính minh bạch của thị trường và các biện pháp bảo vệ quy định cần thiết để thúc đẩy giai đoạn tiếp nhận tiếp theo trong hệ sinh thái. Ví dụ về các SRO như vậy bao gồm Hiệp hội hàng hóa ảo ở Hoa Kỳ và Hiệp hội doanh nghiệp tiền mã hóa Nhật Bản. Đây là một số thị trường lớn nhất của hệ sinh thái tiền mã hóa.

Phố Wall

Đồng thời, năm 2018 đã chứng kiến ​​ngành công nghiệp tiền mã hóa phát triển đáng kể thông qua việc mở rộng các sản phẩm và dịch vụ tuân thủ trong các khu vực pháp lý quan trọng. Ví dụ, việc ra mắt các giải pháp lưu ký tiền mã hóa cho các nhà đầu tư tổ chức bởi BitGo tại Hoa Kỳ và Ngân hàng Nomura của Nhật Bản. Cũng đáng chú ý là sự xâm nhập của những người chơi nổi tiếng trong không gian, ví dụ như Goldman Sachs đầu tư Circle, công ty con của Fidelity Digital Asset Services cho việc lưu giữ tài sản tiền mã hóa và thực thi giao dịch, và sự ra mắt nền tảng hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt của Intercontinental Exchange (ICE), công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Với những phát triển thú vị này, dự kiến ​​năm 2019 sẽ thấy sự tăng trưởng ổn định của Bitcoin và hệ sinh thái tiền mã hóa hướng tới việc áp dụng trên toàn thế giới, chính thống, cùng với sự token hóa giá trị giữa các ngành. Cả tài chính, chẳng hạn như chuyển tiền chi phí thấp và chứng khoán được mã hóa, cũng như các trường hợp sử dụng phi tài chính, như đăng ký quyền sở hữu đất công và giải pháp nhận diện, đã được phát triển trong nhiều năm nay và 2019 sẽ là năm khi một số ứng dụng sát thủ dựa trên blockchain cuối cùng cũng được đưa ra công chúng.

Có một thử nghiệm lớn cho bitcoin và hệ sinh thái tiền mã hóa đang lờ mờ xuất hiện tại đường chân trời. Khi thị trường tài chính truyền thống bắt đầu giảm sau khi hồi phục từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009, một trong những tính năng đầu tư hấp dẫn nhất của tài sản mã hóa sẽ được đưa vào thử nghiệm. Đó là, cho dù chúng đại diện cho một lớp tài sản không tương quan với tài sản tài chính truyền thống, và nếu chúng có thể phục vụ như một nhân tố đi ngược chu kỳ trong thời gian hỗn loạn tài chính.

Tôi tin rằng toàn bộ lớp tài sản sẽ quay lại mức giá cao nhất mọi thời đại trước đó. Tuy nhiên, không ai biết khi nào điều này xảy ra. Trong khi đó, về mặt chuyên môn, tôi sẽ tập trung vào việc xây dựng các công cụ và cơ sở hạ tầng cho ngành công nghiệp tiền mã hóa. Từ quan điểm cá nhân, tôi sẽ học hỏi từ lịch sử, đồng nghiệp, và những sai lầm trong quá khứ, để được định vị tốt cho chuyến “tàu lượn siêu tốc” tiền mã hóa tiếp theo.

Xem thêm:

SEC sẽ thiết lập quy tắc cho 9 ETF BTC sau ngày 05/11

‘ETF BTC năm 2018 không có tiềm năng’, bố già ETF cho biết

Winklevoss tố cáo Charlie Shrem ‘đánh cắp 5000 BTC’ từ năm 2012

‘BTC có thể lao dốc về $ 2,000’, dự đoán mới nhất về giá BTC của CEO Bitmex Arthur Hayes

Nguồn: TapchiBitcoin/ccn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.