Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mô hình Bitcoin Stock-to-Flow vẫn còn nguyên vẹn, cha đẻ S2F cho biết “bắt đầu trông giống năm 2013”

0

Cha đẻ mô hình giá Bitcoin phổ biến stock-to-flow (S2F hoặc S2FX) đã thêm một dấu chấm mới vào biểu đồ khét tiếng của mình. PlanB cho biết vào thứ 3 rằng “chúng tôi biết Bitcoin sẽ không tăng theo đường thẳng” và nói thêm hành động thị trường đang “bắt đầu giống như năm 2013”.

PlanB: S2FX còn nguyên vẹn

“PlanB” là một bút danh được sử dụng bởi tài khoản Twitter @100trillionusd và kể từ ngày 22/3/2019, anh ấy đã ghi lại mô hình giá stock-to-flow (S2F) phổ biến của mình. Tương tự các công cụ và mô hình phân tích kỹ thuật như Hệ số nhân tỷ lệ vàng và Đường cong tăng trưởng Logarit, mô hình của PlanB cực kỳ phổ biến và gần đây anh đã cập nhật nó thành mô hình tài sản chéo stock-to-flow (S2FX).

Về cơ bản, mô hình định lượng sự khan hiếm của BTC theo cách tương tự với các tài sản khan hiếm như vàng. Sau đó, nó sử dụng Bitcoin đang lưu hành và định lượng nó bằng lượng phát hành hàng năm với các lần halving phần thưởng.

bitcoin

Mô hình S2FX BTC | Nguồn: PlanB

Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ lạm phát của mạng Bitcoin hàng năm là khoảng 1,77% và nguồn cung lưu hành là 18.724.131 BTC. Mặc dù BTC mất 53% từ mức cao nhất mọi thời đại hơn 64.000 đô la xuống mức thấp nhất là 30.000 đô la trong 30 ngày, PlanB vẫn xác nhận mô hình S2FX là “nguyên vẹn”. Hơn nữa, các biểu đồ hiện tại trông rất quen thuộc vì PlanB nói rằng mọi thứ đang giống như năm 2013 ngay bây giờ.

“Dấu chấm mới: Có thể đóng tại 37.341 đô la .. -35% .. chúng tôi biết Bitcoin sẽ không tăng theo đường thẳng và có thể giảm -35% vài lần (và thực sự có khả năng) trong một thị trường tăng giá. Bắt đầu trông giống như năm 2013. S2F(X) còn nguyên vẹn”. Anh bổ sung thêm:

Bật lại lần thứ 2 từ dải dưới của mô hình S2F. S2F sẽ bị phá vỡ? Hay điều này sẽ trở thành một tín hiệu mua tuyệt vời? Tôi biết nhiều quỹ đầu cơ thực sự giao dịch đồng liên kết BTC-S2F này (mặc dù chúng tôi không thể chính thức sử dụng các thử nghiệm đồng liên kết vì tỷ lệ S2F không phải là ngẫu nhiên).

PlanB: S2F sẽ bị phá vỡ hay đây là một tín hiệu mua?

Hơn nữa, PlanB cũng bắt đầu một cuộc thăm dò trên Twitter, hỏi những người theo dõi liệu họ có nghĩ rằng mô hình S2F sẽ bị phá vỡ hay trở thành một tín hiệu mua xuất sắc. Trong số hơn 15.000 lượt bình chọn cho đến nay, 54,7% cho rằng đó là “tín hiệu mua”, trong khi 17,4% cho rằng “S2F sẽ bị phá vỡ”. Một cá nhân đã trả lời và nói rằng BTC sẽ “quay trở lại 20.000 đô la và tăng trở lại”. Những người khác tin rằng đó là một “tín hiệu mua” tuyệt vời, cho rằng câu hỏi này là “không trí tuệ”.

bitcoin

PlanB cũng được hỏi “Bạn định nghĩa phá vỡ như thế nào? Dải 1stdev hay 2stdev?”. Cha đẻ S2F đã phản hồi và lưu ý: “Giả sử phá vỡ 1stdev và duy trì mức dưới 100.000 đô la trong năm nay, tức là 1 ngoại lệ sẽ không phá vỡ nó, nhưng về cấu trúc mô hình bên dưới sẽ phá vỡ nó. Các công thức và số liệu thống kê nằm trong bài viết S2F, nên bạn có thể xác định nó tốt hơn”.

Giá Bitcoin đã cố gắng vượt qua 38.000 đô la vào cuối tuần trước nhưng bò đã không thể đẩy giá trị vượt qua phạm vi đó. PlanB không phải là nhà quan sát thị trường duy nhất cho biết chu kỳ thị trường hiện tại giống như “năm 2013”. Một số trader và những người ủng hộ tiền điện tử tin rằng chu kỳ hiện tại rất giống với đợt tăng giá kép năm 2013.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.