Mô hình LGC cho thấy Bitcoin sẽ vẫn tăng trưởng mạnh trong những năm tới cùng tin tức Ethereum, Ripple, Gemini, Uniswap, Dogecoin, Ambit Finance, Acala


Từ nhận định Bitcoin vẫn sẽ tăng trưởng mạnh trong dài hạn đến Genesis và DCG nợ khách hàng của Gemini 900 triệu USD. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-04-12

Tin tức Bitcoin

Một chiến lược gia về tiền điện tử, người đã gọi chính xác sự sụp đổ của Bitcoin (BTC) vào tháng 5/2021, đang dự đoán đà tăng mạnh cho tài sản hàng đầu trong những năm tới.

Nhà phân tích có bút danh Dave the Wave nói với 130.200 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, Bitcoin có thể tăng lên $ 350.000 vào tháng 12/2027 dựa trên mô hình đường cong tăng trưởng logarit (LGC).

tin-van-crypto-04-12

Nguồn: Dave the Wave

Theo Dave the Wave, mô hình LGC được thiết kế để tuân theo xu hướng tăng dài hạn của Bitcoin trong bối cảnh các lực lượng kinh tế vĩ mô thay đổi.

Chiến lược gia tiền điện tử cũng lưu ý rằng, mô hình LGC đã được duy trì cho đến nay bất chấp những thay đổi lớn trong tâm lý nhà đầu tư.

tin-van-crypto-04-12

Nguồn: Dave the Wave

Phạm vi đỉnh của mô hình đã đóng vai trò là mức kháng cự kể từ năm 2018. Biểu đồ cũng cho thấy ranh giới dưới của mô hình hiện đang đóng vai trò là mức hỗ trợ, bất chấp tâm lý giảm giá cực độ đối với BTC.

Dave the Wave cho biết LGC có thể khiến kỳ vọng của nhà đầu tư phù hợp hơn với thị trường trong các giai đoạn BTC giao dịch gần đỉnh hoặc đáy của mô hình.

tin-van-crypto-04-12

Nguồn: Dave the Wave

Tin tức Ethereum

Casa, một trong những dịch vụ tự lưu ký Bitcoin (BTC) lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất, cũng sẽ bắt đầu hỗ trợ Ethereum (ETH). Các thông báo chính được dự kiến ​​đưa ra vào năm 2023.

Nhà truyền giáo Bitcoin (BTC), Jameson Lopp, đã thông báo rằng ví Casa sẽ thêm hỗ trợ cho Ethereum (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai, dựa trên kết quả của nhu cầu từ các khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Lopp cho biết, những người dùng tương lai đang tìm kiếm quyền tự lưu ký an toàn và dễ sử dụng, cho phép họ di chuyển một lượng BTC và ETH “lớn” mà không cần rời khỏi giao diện duy nhất.

Tin tức Ripple

Theo báo cáo của Whale Alert, nền tảng blockchain theo dõi các giao dịch tiền điện tử lớn và lừa đảo, đã phát hiện giao dịch ẩn danh lớn trong 24 giờ qua.

Đợt chuyển tiền nói trên mang theo lượng XRP trị giá 56.521.052 USD.

Thông tin chi tiết được cung cấp bởi công cụ theo dõi ví tập trung vào XRP, Bithomp, cho thấy một con cá voi đã chuyển số lượng XRP này từ ví Binance sang sàn giao dịch Bittrex của Hoa Kỳ.

Gần đây, cá voi đã trở nên khá tích cực, di chuyển lượng lớn XRP từ ví ẩn danh này sang ví ẩn danh khác hoặc gửi token này đến các sàn giao dịch để bán hoặc rút về ví lạnh.

Tin tức Gemini

Theo báo cáo của Financial Times, vào ngày 3 tháng 12, công ty cho vay tiền điện tử Genesis và công ty mẹ Digital Currency Group (DCG) bị cáo buộc nợ các khách hàng của Gemini 900 triệu USD.

Vấn đề bắt nguồn từ sự sụp đổ nghiêm trọng của FTX vào tháng 11. Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini vận hành sản phẩm có tên là Gemini Earn hợp tác với Genesis, mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội kiếm được 8% tiền lãi bằng cách cho vay tiền điện tử của họ, bao gồm Bitcoin và stablecoin được chốt bằng fiat.

Vào ngày 16 tháng 11, Genesis thông báo rằng họ đã tạm thời đình chỉ hoạt động rút tiền với lý do “tình trạng hỗn loạn thị trường”, vài ngày sau khi tiết lộ số tiền trị giá khoảng 175 triệu USD bị kẹt trong tài khoản giao dịch FTX. Trước đó, Genesis được cho là đang gặp khó khăn trong việc huy động tiền cho đơn vị cho vay của mình, nhưng đã bác bỏ suy đoán về sự phá sản “sắp xảy ra”.

Tin tức Uniswap

Đề xuất chuyển đổi phí ban đầu được kiến nghị vào tháng 7 sẽ thu các khoản phí nhỏ trên một số pool thanh khoản Uniswap nhất định. Tuy nhiên, các thành viên cộng đồng muốn dành nhiều thời gian hơn và tiến hành nhiều nghiên cứu hơn trước khi đưa ra quyết định về chủ đề nhạy cảm này.

Tính tự bền vững là mục tiêu của việc thu phí giao thức nói trên. Tính năng này sẽ bao gồm tỷ lệ % được mã hóa cứng vào các hợp đồng cốt lõi, những hợp đồng này không thể nâng cấp được.

Trong trường hợp thành công, với giá trị hiện tại, toàn bộ giao thức sẽ thu về gần 15 triệu USD mỗi năm. Ngoài ra, lợi nhuận từ việc chuyển đổi phí sẽ được gửi đến giao thức, mặc dù không có cơ chế staking nào được triển khai.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành cho biết khoản phí 15 triệu USD sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của giao thức hoán đổi on-chain hàng đầu.

Xem xét tất cả các yếu tố, Adam Cochran tin rằng cuộc bỏ phiếu sẽ không thành công và thậm chí có thể gây ra sự kiện “bán tin tức” trên thị trường.

Tin tức Dogecoin

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã tái khẳng định sự ủng hộ của ông đối với Dogecoin trong một cuộc trò chuyện gần đây trên Twitter Spaces.

Doanh nhân gây tranh cãi nói rằng: “Dogecoin to the moon”, khi được hỏi về dự án.

Giá DOGE tăng gần 5% trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch ở mức $ 0,104 trên sàn giao dịch Binance. Nó vẫn là loại tiền điện tử lớn thứ 8 tính theo vốn hóa thị trường sau khi vượt qua Cardano (ADA).

tin-van-crypto-04-12

Biểu đồ giá DOGE – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Tin tức Ambit Finance

Binance Labs, nhánh VC của nền tảng tiền điện tử lớn nhất toàn cầu Binance, xác nhận khoản đầu tư vào Ambit Finance, nền tảng DeFi thế hệ mới.

Theo thông báo chính thức được chia sẻ bởi Binance Labs, nó đã dẫn đầu vòng cấp vốn chiến lược cho Ambit Finance DeFi, với tổng số tiền tài trợ là 4,5 triệu USD.

Theo tuyên bố của đại diện Binance Labs, họ tham gia vào vòng đầu tư này nhằm làm nổi bật cam kết trong việc hỗ trợ các giao thức DeFi đáng tin cậy trên hệ sinh thái BNB Chain.

Ambit Finance được phát triển bởi cùng một nhóm đã điều hành Anchor Protocol (ANC), DeFi lớn nhất trên blockchain Terra (LUNA) đã sụp đổ.

Tin tức Acala

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), Acala đang chứng kiến giá trị token tăng vọt sau khi ra mắt tính năng thông báo mới.

Theo bài viết gần đây của giám đốc tăng trưởng dự án, nền tảng hợp đồng thông minh có thể mở rộng, Acala Network (ACA), đang cho phép thông báo đẩy cho người dùng và nhà phát triển nền tảng DeFi của mình.

Acala sẽ triển khai thông báo đẩy từ Notifi, công ty cơ sở hạ tầng kỹ thuật số nhằm cung cấp các tương tác được cá nhân hóa và liên lạc cross-chain giữa các nhà xây dựng Web3 và người dùng của họ.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi kênh Tiktok của Tư Vấn Tiền Ảo tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM