Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mô hình nổi tiếng này cung cấp tín hiệu cực kỳ tăng giá cho Bitcoin

0

Các nhà phân tích nổi đang chú ý đến tín hiệu tăng giá mà mô hình độ lệch Stock-to-Flow (S2F) từng tạo ra trước đây. Nếu lịch sử gieo vần, thì Bitcoin sẽ chứng kiến một cuộc biểu tình bền vững trong nhiều tháng tới.

Mô hình độ lệch S2F cho tín hiệu tăng giá

Độ lệch S2F là sự khác biệt giữa giá BTC và mô hình STF. Nếu biểu đồ chuyển sang màu xanh lục, thì giá trị của Bitcoin bị định giá thấp hơn so với S2F. Nếu có màu đỏ, thì Bitcoin được định giá cao hơn. Do đó, biểu đồ cho phép chúng ta xác định xem giá Bitcoin so thấp, ngang bằng hay cao hơn S2F.

mo-hinh-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Hiện tại, biểu đồ độ lệch S2F nằm sâu trong vùng định giá thấp, và chạm mức thấp nhất trong 10 năm. Điều này đã xảy ra khi Bitcoin giao dịch trong vùng hỗ trợ $ 29.000 – $ 31.000 từ ngày 19/5 đến ngày 21/7/2021.

Nhận xét về điều này, nhà phân tích Michaël van de Poppe cho biết trong video gần đây rằng:

“Nếu bạn theo mô hình S2F hoặc đang xem xét các quyết định đầu tư thông qua phân tích on-chain, thì đây là một tín hiệu tốt để bắt đầu tích lũy”.

Nhà phân tích nói thêm rằng mức thấp hiện tại của độ lệch S2F làm anh nhớ đến nửa đầu năm 2017. Vào thời điểm đó, thị trường BTC cũng trải qua một đợt điều chỉnh lớn và chỉ số này cũng đi sâu vào vùng định giá thấp. Nhìn lại, thời điểm này được chứng minh là một cơ hội tuyệt vời để đầu tư vào BTC.

Độ lệch S2F bật lên từ đường xu hướng dài hạn

Nói về mô hình này, nhà phân tích on-chain nổi tiếng Will Clemente cũng đã đưa ra một tín hiệu tăng giá trong một tweet vài ngày trước. Anh đã vẽ một đường xu hướng dài hạn được bắt đầu từ năm 2011 và đánh dấu các điểm mà độ lệch S2F chạm vào đường này.

mo-hinh-bitcoin

Nguồn: Twitter

Theo anh, mỗi khi độ lệch S2F chạm vào đường này thì giá BTC đều bắt đầu một xu hướng tăng mạnh sau đó. Nếu kịch bản lặp lại, chúng ta có thể mong đợi sự tiếp tục của thị trường tăng giá dài hạn trong tiền điện tử.

Mô hình Stock-to-Flow có còn đúng?

Có một cuộc thảo luận đang diễn ra rằng giá Bitcoin hiện không theo kịp mô hình S2F. Kết quả có thể là mô hình này không còn phù hợp để xác định triển vọng giá nữa.

Một trong những lập luận cho luận điểm này là lý thuyết chu kỳ kéo dài của Benjamin Cowen. Nếu thực sự chu kỳ hiện tại của Bitcoin dài hơn các khoảng thời gian truyền thống là 4 năm giữa các lần halving, thì mô hình S2F có thể không còn hữu ích trong việc dự báo các chuyển động tiếp theo của BTC.

Điều này được ghi nhận bởi cha đẻ PlanB, người đã tuyên bố vào đầu tháng 7 rằng sáu tháng tới sẽ mang tính quyết định (một mất một còn) đối với mức độ chính xác của S2F. Kể từ khi tweet, Bitcoin đã in thêm một chấm màu cam hướng lên trên. Nó mang lại hy vọng cho những người ủng hộ mô hình S2F rằng các dự báo của nó vẫn còn giá trị.

mo-hinh-bitcoin

Nguồn: Twitter

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X