Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mobile money sẽ được cấp phép thí điểm vào đầu tháng 10

0

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết mobile money sẽ được cấp giấy phép thí điểm vào đầu tháng 10 tới, kỳ vọng tạo thành cú huých mạnh mẽ để thúc đẩy chuyển đổi số và kinh tế số.

Mobile money sẽ được cấp phép thí điểm vào đầu tháng 10  - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: TTXVN).

Trong Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19 mới đây, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho biết mobile money đang trong những thủ tục cuối cùng để được cấp giấy thí điểm vào đầu tháng 10 tới đây.

Theo Bộ trưởng, mobile money là giải pháp tốt nhất để thanh toán điện tử phủ được toàn dân, và kỳ vọng sẽ tạo thành cú huých mạnh mẽ để thúc đẩy chuyển đổi số và kinh tế số.

Trước đó, vào tháng 3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định phê duyệt triển khai mobile money trong thời gian hai năm. Các nhà mạng lớn ở Việt Nam đã chờ đợi quyết định thí điểm nói trên suốt một thời gian dài.

Mobile money, hay còn được gọi là tiền di động, được hiểu là hình thức thanh toán được thực hiện bằng hoặc thông qua một thiết bị di động và vận hành theo quy định tài chính của mỗi quốc gia. Thay vì thanh toán bằng tiền mặt, séc hoặc thẻ tín dụng, người tiêu dùng có thể sử dụng tài khoản của điện thoại di động để thanh toán cho các dịch vụ hàng ngày.

Thông tin tại cuộc hội nghị, ông Hùng cũng cho biết trong năm 2021, mạng viễn thông sẽ giải quyết triệt để 2.000 điểm lõm sóng cuối cùng để toàn dân được phủ sóng viễn thông và internet.

Bên cạnh đó, Chính phủ sẽ ký Nghị định về đấu giá tần số trong quí IV này để Bộ TT&TT cấp được tần số 4G/5G cho các nhà mạng đầu tư tăng dung lượng và đặc biệt là phủ sóng 5G trên phạm vi toàn quốc năm 2022. Cũng như từ năm 2023 thì 100% người dân sẽ dùng điện thoại thông minh.

“Ngoài ra, các phần mềm phòng chống COVID-19 chính thức của Chính phủ hiện đã được tích hợp vào một App duy nhất. Hiện nay có nhiều App tự phát trên thị trường đáp ứng các nhu cầu khác nhau, nhưng chính thức của Chính phủ thì chỉ có một là PC-Covid”, ông Hùng cho hay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X