Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mối quan hệ mập mờ giữa ứng dụng nhắn tin Signal và MobileCoin

0

Tranh cãi xung quanh việc tích hợp MobileCoin của Signal được công bố gần đây, trong đó người dùng bày tỏ lo ngại về mối quan hệ giữa người sáng lập Signal và tiền điện tử, sự mập mờ xung quanh việc phát hành đồng coin và lợi nhuận đáng ngờ dẫn đến thông báo của quan hệ đối tác.

Signal là một ứng dụng nhắn tin mã hóa nổi tiếng xuất hiện với tên gọi Open Whisper Systems vào năm 2013 và đổi tên thương hiệu hai năm sau đó.

MobileCoin được thành lập vào năm 2017, phát hành khoảng 15% nguồn cung của mình cho các nhà đầu tư sau khi toàn bộ nguồn cung của nó được đúc khi ra mắt.

Ứng dụng nhắn tin với hơn 500 triệu người dùng thông báo rằng họ đã ra mắt chức năng thanh toán thông qua MobileCoin vào ngày 4 tháng 4, nhà sáng lập Signal, Moxie Marlinspike cho biết họ đã chọn MobileCoin do nó yêu cầu ít dung lượng lưu trữ và cung cấp các giao dịch nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư trên thiết bị di động.

Giám đốc điều hành Signal Moxie Marlinspike 

Quyết định tích hợp MobileCoin của Signal dường như đã được quyết định cách đây một thời gian dài, với Jonah Edwards của Internet Archive lưu ý rằng mã nguồn cho việc tích hợp tiền điện tử đã được giữ kín trong gần 12 tháng trước khi xuất bản lên GitHub.

Với việc token MOB của MobileCoin tăng khoảng 450% từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 3 tháng 4 và tin tức về việc tích hợp Signal đã đẩy giá lên tới 66 đô la vào ngày 7 tháng 4, một số nhà quan sát đang suy đoán giá có thể đã bị ảnh hưởng bởi các nhà đầu tư biết trước tin tức.

Biểu đồ giá MOB (phái sinh) hàng ngày trên sàn FTX | Nguồn: Traddingview

Mối quan tâm đã được dấy lên về mối quan hệ của Moxie với MobileCoin, với các bản sao ban đầu của whitepaper dự án dường như liệt kê Moxie là giám đốc công nghệ của MobileCoin.

Trong khi Giám đốc điều hành của MobileCoin, Joshua Goldbard, đã đính chính với cộng đồng rằng Moxie chỉ đóng vai trò là “cố vấn kỹ thuật” cho dự án và chưa bao giờ làm giám đốc, nhưng Goldbard dường như không nhất quán trong mô tả của mình về sự tham gia của Moxie với dự án.

Trong bài đăng Reddit, Goldbard bác bỏ Moxie với tư cách là một trong những người đồng sáng lập MobileCoin. Tuy nhiên, Goldbard cũng mô tả Moxie là một trong ba cá nhân đã “tạo ra Mobilecoin”.

Goldbard cũng tỏ ra né tránh các câu hỏi liên quan đến khoản tiền thưởng của Moxie cho vai trò cố vấn kỹ thuật cho dự án. Giám đốc điều hành MobileCoin cũng cho biết nhóm đang làm việc với các luật sư của mình để xác định thông tin nào liên quan đến nguồn cung cấp lưu hành của MOB có thể được công khai:

“Về nguồn cung luân chuyển, chúng tôi vẫn đang làm việc với luật sư của mình để xác định những gì chúng tôi có thể và không thể nói ở đây. Tổng số coin là 250 triệu, tất cả đều được đúc vào ngày 1. Chúng tôi đã làm việc siêng năng để đưa số tiền vào hệ sinh thái nhanh nhất có thể”.

Buymobilecoin, một trang web cho phép các cá nhân mua token MOB trực tiếp từ dự án, cũng đã thu hút nhiều tranh cãi.

Trên Reddit, Goldband lưu ý rằng hơn 50% MobileCoin có sẵn có thể được mua thông qua trang web. Tuy nhiên, quá trình mua không rõ ràng, không cung cấp giá tham chiếu và các đơn đặt hàng được tổ chức qua email.

Các cá nhân bị giới hạn mua hàng đến 1.000 Euro hàng ngày và 5.000 Euro hàng năm, nhưng các doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu có thể mua token trị giá lên đến 100.000 Euro mỗi 12 tháng.

MobileCoin cũng giữ lại thông tin liên quan đến số lượng token được bán thông qua nền tảng, Goldbard tuyên bố: “Đối với số lượng token đã được bán tại buymobilecoin.com, chúng tôi không tiết lộ thông tin này vì tôn trọng quyền riêng tư của người dùng của chúng tôi”.

Theo whitepaper, Binance Labs đã đầu tư 30 triệu đô la vào MobileCoin từ năm 2017.

Tuy nhiên, từ năm ngoái, chúng tôi đã gửi rất nhiều email đăng ký mua tới website nhưng không hề nhận được bất kì phản hồi nào.

Quỷ Cốc Tử

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.