Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mọi thứ bạn cần biết về giai đoạn sắp kết thúc này của Bitcoin

0

Khi thị trường tiền điện tử có xu hướng giảm trong tháng qua, trên Twitter tràn ngập những lời kêu gọi “buy the dip” từ nhà phân tích. Rõ ràng, giá Bitcoin đã ghi nhận một chuyển động sideway nhất quán, sự biến động của nó về cơ bản cũng giảm đáng kể trên các biểu đồ.

Trên thực tế, giai đoạn tích lũy là giai đoạn downtrend (xu hướng giảm), nhưng thường đi trước uptrend (xu hướng tăng). Giá Bitcoin đã dao động trong khoảng 50.000 đô la vào giữa tháng 5, trước khi chứng kiến sự sụp đổ. Đáng chú ý nhất, sau đợt giảm giá, giai đoạn tích lũy đã diễn ra sôi nổi.

Tuy nhiên, liệu giai đoạn tích lũy sẽ kéo dài hơn nữa hay nó đã kết thúc? Chà, nhìn vào xu hướng thị trường đang diễn ra, mọi người có thể lập luận rằng giai đoạn tích lũy gần như đã kết thúc, ít nhất là trong ngắn hạn.

Nhận xét về những điều này, Anthony Pompliano của Pomp Investments cho biết:

“Chủ đề lớn của tuần này là giai đoạn tái tích lũy sắp kết thúc”.

Mọi thứ bạn cần biết về giai đoạn sắp kết thúc này của Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Cho đến gần đây, một số nhà đầu tư đã bận rộn tích lũy Bitcoin. Do đó, tỷ lệ bán ra của những holder ngắn hạn đã giảm xuống trong khi tỷ lệ mua vào của những holder dài hạn lại tăng lên. Điều thú vị là trong tuần qua, tỷ lệ mua đã vượt trội so với tỷ lệ bán. Bây giờ, mọi thứ đang thay đổi và việc chốt lời gần như đã được thiết lập lại trên tất cả các khung thời gian.

Mọi thứ bạn cần biết về giai đoạn sắp kết thúc này của Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, thanh khoản nguồn cung đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh trong tháng 5, nhưng nó đã dần nhích theo hướng khác. Giờ đây, theo nhà phân tích on-chain William Clemente:

“Chỉ số này chuyển từ tích lũy mạnh sang phân phối khá nhanh vào cuối tháng 5 / đầu tháng 6 khi rất nhiều đồng coin dường như nằm trong tay những nhà đầu tư chuyên nghiệp đã bị bán tháo trong bối cảnh giá giảm”.

Mọi thứ bạn cần biết về giai đoạn sắp kết thúc này của Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Một xu hướng thú vị khác đã được hợp đồng mở (OI) thiết lập trên thị trường hợp đồng tương lai. Như được chỉ ra trong biểu đồ trên, chỉ số OI đã bắt đầu “tăng trở lại” và mức tăng này sẽ gây ảnh hưởng nhiều hơn đến thị trường. Nhận xét về những gì có thể mong đợi thêm từ số liệu này, William Clemente nói:

“Chúng ta sẽ kỳ vọng điều đó sẽ quay trở lại một cách lớn lao nếu chúng ta có một bước chuyển mình mạnh mẽ theo hướng tăng hoặc giảm”.

Ngoài ra, các công ty khai thác cũng đã bán tháo trong suốt tuần và điều này xảy ra sau sự tích lũy mạnh mẽ vào tháng trước.

“Từ những gì tôi có thể nói, có vẻ như rất nhiều Bitcoin được bán đến từ các thợ đào Trung Quốc. Đây không phải là một phần lớn nguồn cung, họ bán khoảng 4.000 BTC trong tuần trước, chỉ là một sự thay đổi trong xu hướng cần lưu ý”.

William Clemente kết luận phân tích của mình bằng cách khẳng định:

“Sự biến động đang có xu hướng giảm, nhưng một khi chúng ta thoát ra khỏi mô hình hợp nhất và nhận được một động thái mạnh, tôi nghĩ rằng sự biến động sẽ quay trở lại và bạn sẽ thấy các trader quay trở lại. Tóm lại, quá trình tích lũy và chốt lời chúng ta theo dõi đã gần như hoàn tất”.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.