Mối tương quan cao của Bitcoin với Đồng không tốt cho các nhà đầu tư ngắn hạn


Giá Bitcoin hiện có tương quan mạnh mẽ hơn với hợp đồng tương lai Đồng hơn là với các chỉ số trên thị trường chứng khoán truyền thống.

Hệ số tương quan của BTC so với Đồng đã tăng lên 0,84 từ 0,27 vào một tháng trước, đạt mức cao nhất kể từ tháng 8.

Hệ số tương quan đo lường mối quan hệ định giá giữa hai loại tài sản, nằm trong khoảng từ -1 đến 1. Với -1 cho thấy mối quan hệ nghịch đảo, trong khi mức 1 thể hiện mối quan hệ định giá trực tiếp.

Mối quan hệ chặt chẽ của Bitcoin và Đồng đang đặt ra một số câu hỏi cho các nhà đầu tư.

  1. Các nhà phân tích thường xem Đồng như một đại diện cho tăng trưởng kinh tế nói chung, vì khả năng dự báo xu hướng. Điều này có ngụ ý rằng, không gian tài sản kỹ thuật số sẽ vẫn tiếp tục xu hướng vĩ mô chung của thị trường tài chính hay không?
  2. Tại sao mối quan hệ của cổ phiếu truyền thống với Đồng lại suy yếu trong hai tháng qua? Ngay từ ngày 6/10, mối tương quan của S&P 500 với Đồng đã chạm mức 0,86 trước khi giảm xuống mức hiện tại là 0,14.

Đối với câu hỏi đầu tiên, câu trả lời là có. Nếu không có sự kiện thiên nga đen hoặc sự sụp đổ của thực thể tập trung, tài sản kỹ thuật số dường như vẫn có mối liên hệ rất lớn với sự phát triển kinh tế vĩ mô.

Tuy nhiên, đáng chú ý là lợi suất của trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 3 tháng và 2 năm vượt quá lợi suất của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm.

Bitcoin

Nguồn: FRED

Tình trạng này, được gọi là đường cong lợi suất đảo ngược, đã xảy ra trước các cuộc suy thoái kinh tế trong quá khứ. Nếu xem xét riêng lẻ, đường cong lợi suất đảo ngược không phải là tín hiệu tốt cho Bitcoin hoặc giá Đồng. Lãi suất ngắn hạn tăng và tăng trưởng kinh tế chậm hơn dẫn đến nhu cầu đối với tài sản vật lý và kỹ thuật số thấp hơn, khiên giá suy giảm.

Tuy nhiên, biểu đồ giá Đồng có vẻ không ảm đạm như vậy.

Giá kim loại này đã tăng gần 3% trong tháng trước nhờ đà tăng và khối lượng giao dịch ổn định. Đường trung bình động 10 ngày của nó cũng cao hơn so với đường trung bình động 100 ngày, đây là dấu hiệu tăng giá.

Bitcoin

Biểu đồ giá Đồng | Nguồn: TradingView

Về điểm thứ hai, cổ phiếu có thể được giao dịch với mức phí bảo hiểm không tương xứng vào lúc này.

Gần đây, giao dịch cổ phiếu từng không có mối liên kết với dữ liệu cơ bản, tách rời khỏi mối quan hệ thông thường của nó với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm.

Với ssự tương quan thấp và giá của Đồng, trader có thể mong đợi sự đảo chiều của cổ phiếu và có thể thực hiện các giao dịch tương ứng.

Thật không may, trader Bitcoin hiện không có nhiều lý do để lạc quan về sự tăng giá trong ngắn hạn.

Giá đã bị giới hạn trong phạm vi trong 30 ngày qua và dường như thị trường sẵn sàng tiếp tục di chuyển theo cách đó.

Tâm lý đã đi theo mô hình tương tự, với Chỉ số sợ hãi và tham lam trên thị trường crypto đã chìm sau vào lãnh thổ sợ hãi và sợ hãi tột độ trong nhiều tháng, tương tự số liệu của tháng 9.

Tuy nhiên, đối với những người tích lũy Bitcoin dài hạn, đây có thể là thời điểm thích hợp. Mối liên hệ ngày càng tăng với các yếu tố vĩ mô đã mang lại hoạt động giá ổn định (nếu không muốn nói là chậm chạp) cho tài sản, mang đến cho các nhà đầu tư thêm cơ hội để tích lũy.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi kênh Tiktok của Tư Vấn Tiền Ảo tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Theo CoinDesk

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM