Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mối tương quan giữa Ripple (XRP) và Dầu lửa

0

0

cung-cap-nhien-lieu-xrp-va-dau1

Trung Quốc tạo nên lịch sử kinh tế hiện tại bằng cách đưa ra một loại hợp đồng dầu mới, đưa ra thị trường với giá ¥ 430.

Vâng, đúng rồi, dầu từ Trung Quốc sẽ được định giá bằng đồng tiền Trung Quốc.

Kể từ đầu những năm 1970, tất cả các hợp đồng dầu lớn đều được định giá bằng USD, được biết đến với cái tên petrodollar (đồng đô la dầu mỏ) và giúp USD trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Bằng cách định giá các hợp đồng bằng Nhân dân tệ, Trung Quốc hy vọng sẽ đạt được hai điều.

Một, để kiểm soát tốt hơn giá dầu. Trung Quốc gần đây đã vượt qua Mỹ như nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất vì vậy việc có giá dầu bằng đồng nội tệ sẽ rất hữu ích.

Hai, để thách thức quan niệm rằng tất cả các mặt hàng phải được định giá bằng USD. Đây là một phần của một chiến lược dài hạn để thúc đẩy Nhân dân tệ như một sự thay thế cho USD trên toàn cầu.

Tất nhiên, cả hai điều trên sẽ không xảy ra một cách nhanh chóng. Trung Quốc có những điều kiện tương đối khắc nghiệt đối với các hợp đồng mới để ngăn họ trở thành một bong bóng đầu cơ, vì vậy những năm đầu có thể lượng hàng vẫn còn khá ít.

Tuy nhiên, hiệ tại đây là một chiến thắng khá lớn khi họ đang cố thực hiện các hợp đồng này từ năm 1993. Với các nhà đầu tư toàn cầu đang ồn ào về các cuộc chiến thương mại của Trump và sự sụp đổ của USD, có vẻ như họ đã tìm ra thời điểm hoàn hảo để có được điều này.

Thị trường truyền thống

Nói về một cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã khiến chứng khoán sụp đổ vào cuối tuần trước.
Các cường quốc đã và đang làm việc tích cực để thuyết phục thị trường rằng mức độ các cuộc chiến thương mại đã bị đánh bại quá mức.

Bộ trưởng Bộ tài chính Steven Mnuchin ‘hy vọng’ Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận thương mại

Vì vậy, hy vọng là mặc dù Trump đang nói chuyện cứng rắn nhưng chúng ta có thể thoát khỏi điều này không bị thiệt hại. Thật vậy, cuộc trả đũa từ Trung Quốc chống lại thuế thép và nhôm đã được coi là khá nhẹ nhàng. Vẫn còn sự trả đũa có thể sẽ bị áp đặt lên Trung Quốc trong hai tuần tới với khoản thuế trị giá thêm 60 tỷ USD.

Donald Trump đã cho các đồng minh thân cận nhất của Hoa Kỳ (Canada, Mexico, Úc, Argentina, Brazil, Hàn Quốc và Châu Âu) gia hạn tạm thời thuế thép và nhôm. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi tiếp tục thương thảo và dàn xếp để đưa ra thời hạn mới vào ngày 01/05.

Theo nhà kinh tế đoạt giải Nobel, Rober Shiller, điều này càng kéo dài thì hậu quả càng tồi tệ. Ông cảnh báo một “cuộc khủng hoảng kinh tế” từ các mối đe dọa chiến tranh thương mại.

Theo Shiller, đó là sự không chắc chắn của tương lai gây ra thiệt hại nhiều nhất. Không biết cảnh quan sẽ như thế nào qua vài năm nữa sẽ khiến nhiều doanh nghiệp chấp nhận chờ đợi và xem xét thái độ đối với thương mại toàn cầu, điều này rất xấu đối với kinh doanh.

Chỉ số chứng khoán sáng nay đang vội vã mua vào. Sau mức thấp cực đại của những người săn hàng rẻ cuối ngày thứ Sáu đang tìm kiếm sự phục hồi.

cung-cap-nhien-lieu-xrp-va-dau2

Chúng ta cũng có thể thấy một số trọng tâm chuyển từ địa chính trị sang các ngân hàng trung ương khi không ít hơn ba thành viên của Fed dự kiến sẽ đàm luận vào tối nay.

Mối quan hệ căng thẳng của dầu 

Mối quan hệ giữa dầu thô và thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh chưa từng thấy trong nửa cuối năm 2017. Tuy nhiên, kể từ sự bùng nổ gần đây vào giữa tháng Hai, có vẻ như mối quan hệ này đang chịu áp lực rất lớn.

Ở đây, chúng ta có thể thấy dầu thô WTI chống lại S&P 500 kể từ tháng Bảy. Lưu ý cách chúng đổi chỗ cho nhau trong phần lớn thời gian. Nhưng kể từ đầu tháng Ba đã thực sự đi ngược hướng.

cung-cap-nhien-lieu-xrp-va-dau3

Để có thể phân tích sâu hơn, chúng ta có thể nhìn vào cách ETF theo dõi các cổ phiếu liên quan đến năng lượng, được biết đến trên nền tảng eToro như là XLE.

Bằng cách so sánh các cổ phiếu dầu và năng lượng, chúng ta có thể thấy rằng sự khác biệt này thực sự là thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Mặc dù dầu mỏ đã nhận được những sự quan tâm bởi các thông báo gần đây của OPEC, XLE đã không chia sẻ sự nhiệt tình.

Cả hai đều rơi vào tình trạng ‘vỡ nợ’ vào đầu tháng Hai nhưng từ đó có vẻ hai tài sản này đang yên giấc trong các căn phòng riêng biệt.

cung-cap-nhien-lieu-xrp-va-dau4

Moon Sir khi nào?

Trong tất cả các cryptocurrency trên thế giới, không loại nào chiếm được trí trong tưởng tượng của chúng ta như Ripple.

Hiện tại, hơn 74% các nhà đầu tư tích cực trong eToro đang nắm giữ token XRP Ripple trong danh mục của mình.

cung-cap-nhien-lieu-xrp-va-dau5

Nếu bạn không mấy quen thuộc với sự đặc thù của Ripple và XRP, tôi rất khuyên bạn nên đọc bài viết tại đây từ Business Insider, để có một cái nhìn tổng quan tuyệt vời.

Vì vậy, hiện tại đã biết XRP là gì, chúng ta có thể xem xét hành động giá, điều đơn giản là chưa từng có, ngay cả đối với cryptocurrency, đến từ những phân số của một xu vào đầu năm 2017 lên mức 3.50 USD đạt đỉnh cao vào ngày 04/01.

Hiện tại, XRP đang kiểm định mức hỗ trợ mạnh mẽ 50 cent/coin. Để có một cái nhìn tốt về biểu đồ, có lẽ chúng ta sẽ phải nhìn vào biểu đồ tỷ lệ logarithmic, cho chúng ta một quan điểm tốt hơn về tỷ lệ phần trăm tăng theo thời gian.

cung-cap-nhien-lieu-xrp-va-dau6

Giống như mọi crypto, các kênh thanh toán của Ripple vẫn đang được xây dựng. Chúng tôi biết rằng các token XRP hiện đang được thử nghiệm bởi các công ty chuyển tiền khổng lồ Western Union và Moneygram. Nếu một trong hai công ty đó kết thúc việc áp dụng XRP cho các khu định cư quốc tế, thì nó có thể tạo áp lực mua vào token.

Đồng thời, Ripple đang phát triển như là một công ty với một số ngân hàng ở Nhật Bản đang xây dựng ứng dụng dựa trên công nghệ của Ripple để thanh toán tức thời.

Tại thời điểm này, rất dễ tưởng tượng ra một thế giới trong đó XRP được xem như là nguồn cung cấp dầu cho các giao dịch tài chính toàn cầu ở một mức độ nào đó. Tất nhiên, cũng dễ dàng tưởng tượng rằng nó sẽ không.

Vì vậy, mặc dù nó đặc biệt nguy hiểm, chúng tôi cảm thấy rằng xu hướng này là không thể bỏ qua và việc có tài sản này như là một phần của một danh mục đầu tư đa dạng là hợp lý. Tất nhiên, điều quan trọng là chỉ sử dụng tài sản có rủi ro cao như một phần nhỏ trong tổng số cổ phần của bạn.
Chúc bạn một tuần tuyệt vời!

Trân trọng,

Mati Greenspan

Chuyên viên phân tích thị trường cấp cao

Theo TapchiBitcoin/Hacked

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.