Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mối tương quan giữa tiền điện tử với chứng khoán có thể khiến Bitcoin giảm mạnh

0

Bitcoin và thị trường tiền điện tử dường như đã hình thành một mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán trong vài tháng qua.

Mối tương quan giữa tiền điện tử với thị trường chứng khoán có thể khiến Bitcoin giảm mạnh

Mối tương quan này đã phát triển mạnh mẽ trong những tuần gần đây và có vẻ như các nhà đầu tư tiền điện tử đang lấy tín hiệu từ thị trường truyền thống. Có thể với giả định rằng Bitcoin sẽ theo dõi chặt chẽ các biến động của thị trường chứng khoán.

Dữ liệu ủng hộ điều đó khi mối tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 đã tăng lên từ giữa tháng năm và tiếp tục tăng vào tháng Sáu.

Một nhà kinh tế tin rằng mối tương quan này làm cho thị trường tiền điện tử bất lợi hơn, Bitcoin có khả năng bị ràng buộc giảm từ 500 đến 1.000 đô la trong những tuần tới.

Thị trường tiền điện tử hình thành mối tương quan với chứng khoán<

Hành động giá Bitcoin trong vài tháng qua là không rõ ràng.

Nó đã bị kìm hãm trong phạm vi giao dịch từ 9.000 đến 10.000 đô la, cả người mua và người bán không thể phá vỡ một trong hai mức này.

Giao dịch đi ngang này đã làm lu mờ sự rõ ràng mà nhiều nhà phân tích trước đây đã lưu ý đến sức mạnh của xu hướng tăng giá. Nó cũng đã khiến khối lượng giao dịch tiền điện tử trượt xuống khi nhiều nhà đầu tư tích cực đứng bên lề thị trường.

Có vẻ như hành động giá này đang diễn ra như là kết quả của những gì được thấy trong các thị trường truyền thống.

Cổ phiếu đã phát sinh một số giới hạn phạm vi giao dịch do các nhà đầu tư không chắc chắn về việc phải mất bao lâu để nền kinh tế đạt đến trạng thái trước đại dịch.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Skew, Bitcoin và S&P 500 đã nhìn thấy mối tương quan tăng cao trong thời gian gần đây.

Mối tương quan giữa tiền điện tử với cổ phiếu có thể thúc đẩy sự sụt giảm giá BitcoinNguồn: Skew

Như đã thấy trong biểu đồ trên, mối tương quan này đã tăng lên vào giữa tháng Năm và đã phát triển kể từ đó.

Bitcoin có thể sớm thấy sự sụt giảm lớn<

Alex Krüger, một nhà kinh tế tập trung vào tiền điện tử được kính trọng đã giải thích trong một tweet gần đây, ông tin rằng mối tương quan giữa thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống có thể khiến Bitcoin chịu một số tổn thất lớn trong ngắn hạn.

Ông cho rằng mối tương quan này có nhiều khả năng khiến Bitcoin có thể giảm đến 1.000 đô la.

“Tiền điện tử đã theo dõi thị trường chứng khoán một lần nữa trong vài tuần qua. Biểu đồ cho thấy những công ty lớn trông khá ảm đạm. Tôi đặt tỷ lệ cược cao cho tỷ lệ giảm 500-1.000 đô la so với tỷ lệ tăng 500-1000. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu 9.000 không hoạt động trong vài ngày tới”.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng rằng các làn sóng kích thích kinh tế mới từ chính phủ sẽ giúp duy trì sự phục hồi của thị trường, do đó tạo ra một cơn gió mạnh nâng Bitcoin lên cao hơn.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.