Momo gọi vốn Series D, đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng trong hai năm tới

Với việc gọi vốn thành công vòng Series D từ các nhà đầu tư ngoại, Momo hướng tới việc trở thành một “con đại bàng” để có thể bay cao, bay xa hơn chứ không phải “kỳ lân”.

Hôm 13/1, CTCP dịch vụ di động trực tuyến (M_Service) vừa tổ chức lễ công bố gọi vốn vòng Series D. M_Service được biết đến là công ty sở hữu thương hiệu ví điện tử Momo tại Việt Nam.

Đầu tư vào Momo vòng này bao gồm cả các nhà đầu tư hiện hữu (Warburg Pincus, Affirma Capital, Tybourne Capital Management) và các nhà đầu tư mới (Goodwater Capital, Kora Management, Macquaire Capital). Đây cũng là lần đầu tiên Momo gọi vốn mà “không phải đi đâu cả” khi dịch COVID-19 khiến việc đi lại bị hạn chế, công ty hoàn tất việc kêu gọi các nhà đầu tư qua nền tảng online.

Momo gọi vốn Series D, thành lập quỹ hỗ trợ startup - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch Điều hành và Đồng Tổng Giám đốc Momo (Ảnh: Lê Quý).

Theo đó, số vốn huy động sẽ được dùng để xây dựng nền tảng Siêu ứng dụng mới, nâng cấp hệ sinh thái Momo. Ngoài ra, công ty còn cho ra mắt “Quỹ đổi mới sáng tạo Momo”. Đây là một quỹ chuyên hộ trỡ các startup thông qua việc kết nối với hệ sinh thái Momo.

“2020 là một năm khó khăn đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung, nhưng Momo cũng đã vượt qua khi tăng trưởng gấp hơn hai lần về lượng người dùng”, ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch Điều hành và Đồng Tổng Giám đốc Momo chia sẻ.

Momo cũng đưa ra tầm nhìn trong 5 năm tới gồm: Tạo hạ tầng kết nối số, đưa mọi khía cạnh của Việt Nam (sức khỏe, giáo dục, giải trí…) lên nền tảng số và xây dựng hệ sinh thái số thông qua các nền tảng số khác bằng cách thành lập Quỹ đổi mới sáng tạo.

Momo gọi vốn Series D, thành lập quỹ hỗ trợ startup - Ảnh 2.

3 cổ đông hiện hữu và 3 nhà đầu tư mới rót vốn vào Momo (Ảnh: Lê Quý).

Ông Tường cũng chia sẻ hai thách thức lớn nhất trong quá trình gọi vốn: Cần phải có giấc mơ, tầm nhìn đủ lớn và niềm tin. Thậm chí trong quá khứ, các nhà sáng lập Momo còn từng “tạm ứng niềm tin với các nhà đầu tư.

Khi được hỏi khi nào Momo trở thành một kỳ lân, ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập Momo cho rằng công ty không quan tâm tới việc có thành một unicorn-kỳ lân hay không.

“Thay vì mong muốn trở thành một kỳ lân, chúng tôi muốn Momo trở thành một con đại bàng, có thể bay cao, bay xa hơn”, ông Diệp nói.

Tính tới thời điểm hiện tại, Momo có 120.000 điểm  chấp nhận thanh toán trên cả nước và 30.000 đối tác kinh doanh. Công ty cũng kết nối với 28 ngân hàng. Trong riêng năm 2020, Momo đã chạm mốc 23 triệu khách hàng, tổng sản lượng giao dịch tăng 3,5 lần lên 14 tỷ USD. Momo kì vọng trong hai năm tới sẽ chạm mốc 50 triệu khách hàng.

• VietnamBiz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM