Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mông Cổ: Ngân hàng trung ương cấp quyền phát hành đồng tiền mã hóa đầu tiên

0

0

Nhà khai thác viễn thông di động lớn nhất của Mông Cổ đã trở thành tổ chức đầu tiên được quốc gia này cấp phép phát hành tiền mã hóa của riêng mình. Thông tin này được tiết lộ theo một báo cáo của trang tin phương tiện truyền thông chính thức Montsame vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 9.

Đơn vị tài chính của Mobicom – Mobifinance hiện đã được cấp phép để phát hành tiền mã hóa, được mang tên là “Candy”, cho các nhà đầu tư, theo Montsame xác nhận. Các giám đốc điều hành đã nhận được sự cho phép chính thức tại một sự kiện tại trụ sở của Ngân hàng Mông Cổ hôm thứ Sáu.

Bình luận về thành tích này, vốn đã xuất hiện chỉ khoảng 5 tháng sau khi ngân hàng trung ương chính thức chấp thuận và thông qua quy định tiền tệ kỹ thuật số, Giám đốc điều hành Tatsuno Hamada của Mobicom tỏ ra rất lạc quan về vai trò tương lai của hiện tượng này trong nền kinh tế.

“Khi tiền tệ kỹ thuật số đã bắt đầu được lưu hành, các máy ATM và thẻ sẽ trở thành một phần của quá khứ,” Montsame trích dẫn lời của ông cho biết.

Theo kế hoạch dành hco tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương đưa ra vào tháng 4, “quy định xác định ai sẽ tham gia vào hệ thống tiền tệ kỹ thuật số và cách thức nhận được sự cho phép, quyền và nghĩa vụ của khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ.”

“Họ cũng dự kiến ​​sẽ hỗ trợ các bước phát triển tiếp theo của công nghệ FinTech và hệ thống thanh toán,” Montsame cho biết tại thời điểm đó.

Candy đã tồn tại như một hệ sinh thái toàn bộ cho người tiêu dùng Mông Cổ, những người có thể sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán cho nhiều hàng hóa và dịch vụ khác nhau với hàng loạt doanh nghiệp.

Nguồn: TapchiBitcoin/cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.