Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Moody’s nhận án phạt hơn 4 triệu USD từ EU

0

Cơ quan quản lý thị trường và chứng khoán châu Âu (ESMA) ngày 30/3 cho biết đã phạt cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s 3,7 triệu euro (4,35 triệu USD) vì đã vi phạm các quy định liên quan đến chất lượng các kết quả xếp hạng.

ESMA cho biết Moody’s đã vi phạm quy định ngăn chặn các cơ quan xếp hạng tín nhiệm tiến hành xếp hạng các doanh nghiệp mà họ sở hữu cổ phần từ 10% trở lên, hay nắm giữ một vị trí trong ban điều hành.

Theo ESMA, tất cả các vi phạm đều xuất phát từ sự bất cẩn của Moody’s, và án phạt nói trên là dành cho năm chi nhánh của cơ quan này tại Pháp, Đức, Italy (I-ta-li-a), Tây Ban Nha và Anh. ESMA cho rằng Moody’s không có đủ các quy trình và chính sách nội bộ để xử lý xung đột lợi ích của các cổ đông. Các vi phạm của Moody’s diễn ra từ năm 2013 đến năm 2017.

Trước đó, ESMA cũng đã từng phạt Fitch 5,1 triệu euro cho những vi phạm tương tự. ESMA cho biết cơ quan này tin rằng cần phải đảm bảo các kết quả xếp hạng có chất lượng và mang tính độc lập nhằm bảo vệ các nhà đầu tư, và các cơ quan xếp hạng tín nhiệm phải xác định cẩn thận, sau đó loại bỏ hay xử lý và công khai những xung đột lợi ích để tránh sự can thiệp của các cổ động vào quá trình xếp hạng.

Về phía mình, người phát ngôn của Moody’s cho biết ESMA nhận thấy Moody’s Investors Service không cố tình vi phạm quy định của Liên minh châu Âu (EU) và không có ảnh hưởng gì đến chất lượng của các kết quả xếp hạng. Moody’s cho hay ESMA đã công nhận các biện pháp mà cơ quan này thực hiện nhằm tránh những vi phạm tương tự trong tương lai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.