Morgan Stanley nhận định Bitcoin đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá khác cùng tin tức FTX, CreatorDAO, Baby Doge, Pitana, Tornado Cash, BitMEX, Cashmere


Từ nhận định Bitcoin hình thành dấu hiệu cho thấy một đợt tăng giá khác sắp diễn ra đến Iran lần đầu tiên thanh toán đơn hàng nhập khẩu bằng tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-10-08

Tin tức Bitcoin

Theo gã khổng lồ ngân hàng Mỹ, Morgan Stanley, Bitcoin đang hình thành hai dấu hiệu cho thấy một đợt tăng giá khác sắp diễn ra.

Các nhà phân tích của ngân hàng tin rằng, việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chuyển sang mở rộng chính sách tiền tệ có thể tạo ra một đợt phục hồi khác cho thị trường.

Những người cho vay crypto vẫn đang cung cấp lợi suất cao ngay sau khi trải qua cuộc khủng hoảng lớn, sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Thị trường tương lai vẫn hoạt động tốt bất chấp sự điều chỉnh mạnh.

Morgan Stanley lưu ý rằng, sự gia tăng đòn bẩy có thể là dấu hiệu chính cho thấy thị trường tiền điện tử đang trên đà hướng đến một đợt phục hồi khác.

Theo JPMorgan, tổ chức ngân hàng lớn khác tại Mỹ, thị trường tiền điện tử đã “tìm thấy đáy”. Các nhà phân tích của ngân hàng xem sự kiện hợp nhất sắp tới của Ethereum là chất xúc tác tăng giá chính cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Trong khi đó, Mike Novogratz gần đây đã dự đoán rằng, giá Bitcoin khó có khả năng phục hồi lên mức $ 30.000 trong tương lai gần do Fed mạnh tay tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Tuy nhiên, ông vẫn lạc quan về thị trường trong dài hạn.

Tin tức FTX

Nền tảng mạng xã hội, Reddit, đã hợp tác với một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, FTX, để tích hợp FTX Pay, giải pháp thanh toán, với tính năng Community Points trên nền tảng.

Reddit Community Points (Điểm cộng đồng) là phương thức để đo lường danh tiếng của người dùng trong cộng đồng của họ. Số điểm này được xây dựng trên blockchain Arbitrum Nova và “danh tiếng” của người dùng có thể được nhìn thấy trên mọi nền tảng mà blockchain được công nhận.

Việc tích hợp FTX Pay có nghĩa là những người theo dõi mạng xã hội có thể mua Ethereum từ các ứng dụng crypto được hỗ trợ trên Reddit và thanh toán phí mạng lưới bằng Community Points. Các tính năng này sẽ được hỗ trợ trên khắp các thị trường khác nhau, bao gồm Hoa Kỳ, EU và Úc.

Tin tức CreatorDAO

CreatorDAO đã huy động được 20 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống.

Theo thông báo, CreatorDAO, một DAO đầu tư vào các nhà sáng tạo để đổi lấy phần trăm thu nhập trong tương lai của họ, đã huy động được 20 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống do a16z Crypto và Initialized Capital dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Alliance DAO, Shima Capital, 6th Man Ventures, Abstract Ventures, Alchemy Ventures, SV Angel, Hack VC, Fika Ventures…

Tin tức Baby Doge

Nhóm phát triển Baby Doge, dự án bắt chước Dogecoin dựa trên BNB Chain, gần đây đã thông báo rằng, giao thức swap của nó sẽ được ra mắt trong tuần tới.

Vào cuối tháng 7, đội ngũ phát triển Baby Doge cho biết họ đang tìm kiếm sự cộng tác từ các dự án hoạt động trên BSC nhằm cho ra mắt dịch vụ hoán đổi token (swap) không tốn phí giao dịch.

Giao thức cũng sẽ tích hợp các tính năng như canh tác (farming) và staking.

Tin tức Pitana

Pinata, dự án cung cấp cơ sở hạ tầng cho phép những nhà sáng tạo phân phối NFT trên các thị trường, metaverse, ứng dụng và blockchain, đã huy động được 18 triệu USD trong vòng đầu tư Series A.

Theo thông báo, nền tảng phân phối NFT, Pinata, đã kết thúc vòng đầu tư Series A trị giá 18 triệu đô la do Greylock Partners và Pantera Capital đồng dẫn đầu.

Công ty cũng tiết lộ rằng dự án đã kết thúc vòng đầu tư hạt giống 3,5 triệu USD vào năm ngoái, được dẫn dắt bởi Greylock Partners và Offline Ventures, nâng tổng vốn huy động được lên mức 21,5 triệu USD.

Tin tức Tornado Cash

Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã tiết lộ rằng bản thân đã sử dụng “Tornado Cash”, giao thức Ethereum giúp bảo vệ quyền riêng tư của các giao dịch on-chain của người dùng, khi quyên góp tiền cho Ukraine vào đầu năm nay.

Trong dòng tweet vào hôm thứ Ba, người dùng Twitter, Jeff Coleman, đã kêu gọi mọi người cung cấp các trường hợp sử dụng Tornado Cash để quyên góp cho Ukraine.

Đáp lại, Vitalik cho biết đã từng sử dụng Tornoda Cash như một phương tiện để bảo vệ danh tính của người nhận, thay vì của chính bản thân.

Tornado Cash đã bị Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ xử phạt vào hôm thứ Hai. Cơ quan này tuyên bố rằng hơn 7 tỷ USD tiền bất hợp pháp đã được rửa thông qua giao thức kể từ năm 2019.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, đã lập luận rằng, hành động của cơ quan này đã tạo ra một tiền lệ xấu cho quyền riêng tư và bảo mật tài chính trong thế giới blockchain.

Tin tức BitMEX

Cựu giám đốc điều hành của BitMEX, Gregory Dwyer, đã nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Gregory Dwyer từng là Giám đốc Phát triển Kinh doanh của sàn giao dịch BitMEX, ông thừa nhận rằng bản thân đã không thành công trong việc thiết lập, triển khai và duy trì chương trình chống rửa tiền (AML) theo tiêu chuẩn quy định cho sàn giao dịch.

Theo Luật sư Damian Williams, việc Gregory Dwyer nhận tội có nghĩa là chính phủ Mỹ có thể đưa ra phán quyết đối với bốn giám đốc điều hành của BitMEX, bao gồm ba đồng sáng lập khác là Samuel Reed, Benjamin Delo và Arthur Hayes vì cố tình vi phạm luật chống rửa tiền.

Tin tức Cashmere 

Cashmere đã huy động được 3 triệu USD trong một vòng đầu tư hạt giống.

Theo thông báo, Cashmere, công ty cung cấp dịch vụ quản lý ví doanh nghiệp cho người dùng blockchain Solana, đã huy động được 3 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống.

Các nhà đầu tư trong vòng này bao gồm công ty đầu tư mạo hiểm Coinbase Ventures và FBG Capital, cũng như vườn ươm startup YCombinator.

Cashmere cho phép các công ty sử dụng ký đa chữ ký để cùng kiểm soát ví công ty của họ, các ví cần phải phê duyệt cùng một giao dịch trước khi tiền có thể được chuyển ra khỏi Cashmere, tạo ra nơi lưu ký an toàn hơn.

Tin tức khác

Iran lần đầu tiên thanh toán đơn hàng nhập khẩu bằng tiền điện tử

Iran đã đặt đơn hàng nhập khẩu chính thức đầu tiên sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán, đánh dấu bước tiến lớn trong việc tiếp nhận crypto tại quốc gia này.

Alireza Peymanpak, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Iran và là Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại (TPO), đã xác nhận thông tin này thông qua Twitter cá nhân vào ngày 09/08. Theo đó, Iran đã chính thức đặt đơn hàng nhập khẩu chính thức đầu tiên trị giá 10 triệu USD, được thanh toán bằng tiền điện tử.

Trên thực tế thì Iran đã dự tính cho phép sử dung tiền điện tử làm phương tiện thanh toán trong lĩnh vực ngoại thương trong hơn một năm nay và chính thức xác nhận kế hoạch này vào đầu năm 2022.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM