Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Một chính khách ở Đài Loan chấp nhận quyên góp bằng cryptocurrency

0

0

Hệ thống chính trị tại Đài Loan tiếp tục thúc đẩy sự quan tâm, thảo luận và thậm chí cả việc sử dụng cryptocurrency, vì nhiều người tỏ ra quan tâm đến công nghệ đổi mới này.

Các quan chức ở Đài Loan đã đánh dấu sự quan tâm đến tiền ảo và blockchain. Các cuộc đối thoại và thảo luận về cả hai công nghệ đã cho thấy sự hiện diện của chúng trong lĩnh vực chính trị.

Vào tháng Tư, Bitcoinist đưa tin rằng quốc gia châu Á đã được thiết lập để giới thiệu các quy định tiền tệ kỹ thuật số được xác định rõ ràng tập trung vào việc chống rửa tiền. Vào thời điểm đó, Bộ trưởng Tư pháp Qui Taisan cho biết các quy định mới sẽ được ban hành áp dụng vào tháng 11.

mot-chinh-khach-o-dai-loan-chap-nhan-quyen-gop-bang-cryptocurrency

Trong những tháng tiếp theo, càng có nhiều chính trị gia, như ‘Hailo Congressman’ Jason Hsu, và gần đây nhất, ứng cử viên Hội đồng thành phố Đài Bắc Hsiao Hsin-Chen, đã trình bày về những lợi ích của công nghệ blockchain và cryptocurrency, cả trong lẫn ngoài phạm vi chính trị Đài Loan.

Cryptocurrency giúp tăng tính minh bạch của chính trị

Gần đây, một ứng cử viên cho Hội đồng thành phố Đài Bắc cho biết ông đã chấp nhận một khoản quyên góp bằng Bitcoin (BTC) lên đến khoảng 325 đô la Mỹ vào thời điểm đó (khoảng NT $ 10,000).

Ứng cử viên Hsiao Hsin-Chen nhấn mạnh rằng ông rất cởi mở để chấp nhận cryptocurrency trong tháng Tám. Hsin-Chen cũng cho biết đóng góp này rất quan trọng vì cryptocurrency có thể giúp giữ cho hệ thống chính trị của quốc gia minh bạch nhờ các giao dịch được ghi chép công khai.

Ứng cử viên Hsiao đang tập trung phần lớn chiến dịch của mình vào công nghệ và loại bỏ các thực tiễn tài chính tham nhũng khỏi hệ thống chính trị.

Theo luật pháp Đài Loan, những khoản đóng góp vô danh không được phép vượt quá 325 đô la Mỹ. Do tính chất biến động của cryptocurrency có thể khiến cho khoản đóng góp cao hơn giới hạn, cơ quan giám sát của Control Yuan đề xuất một vài tùy chọn nếu giá trị tăng lên.

Để đảm bảo minh bạch, Control Yuan cho thấy các ứng cử viên nên chuyển tiền thừa cho họ nếu người đóng góp là vô danh, hoặc chỉ trả lại số tiền cho nhà tài trợ nếu họ có thể được xác định danh tính.

Công nghệ đổi mới vẫn tiếp tục phát triển

Nền tảng công nghệ chuyên nghiệp của Candidate Hsiao gần giống với các bước đi của một nhân vật chính trị nổi tiếng khác của Đài Loan, “Crypto Congressman” Jason Hsu.

Sau khi trở thành thành viên Quốc hội vào năm 2016, Hsu đã tập trung công việc của mình vào các công nghệ tiên tiến như xe tự điều khiển, cryptocurrency và blockchain.

Sau khi công bố một đạo luật năm ngoái cho phép các công ty khởi nghiệp fintech ba năm để hoạt động, Hsu hiện đang tập trung nỗ lực của mình vào việc soạn thảo các nguyên tắc quy định cho các sàn giao dịch.

Một kế hoạch khác của Hsu được báo cáo liên quan đến việc tạo ra một “khu kinh tế đặc biệt”, để cho 200 công ty blockchain có thể thành lập trụ sở chính.

Nhìn chung, Nghị sĩ Crypto cho rằng bất kỳ loại quy định nào cũng phải linh hoạt để thích ứng với một ngành công nghiệp công nghệ đang “phát triển theo cấp số nhân”.

Hsu hy vọng các chính phủ cuối cùng có thể tìm ra cách làm cho blockchain tiếp cận được với công dân trong cuộc sống hàng ngày của họ, và sau đó cố gắng xuất khẩu công nghệ này sang các nước đang phát triển.

Xem thêm: Vitalik: Ethereum có thể mở rộng đến 500 giao dịch trong một giây

Xem thêm: Hội nghị thảo luận về bối cảnh pháp lý của thị trường tiền mã hóa sẽ được tổ chức tại Mỹ

Theo Tapchibitcoin.vn/Bitcoinist

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.