Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Một con cá voi duy nhất đứng sau cuộc đua bò Bitcoin lịch sử vào năm 2017

0

Các nhà nghiên cứu từng có cuộc tranh cãi leo thang về thị trường tiền điện tử vào mùa đông 2017, giờ đây tuyên bố rằng chỉ duy nhất một con cá voi chịu trách nhiệm cho màn tăng giá lịch sử của Bitcoin. Thông tin này được Bloomberg đăng tải hôm 4/11.

John M. Griffin và Amin Shams đến từ các trường đại học Texas và Ohio đã cập nhật lại các nghiên cứu của họ, trong đó cả 2 đều cáo buộc hành vi sai trái của một con cá voi đã đẩy giá Bitcoin lên cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD.

bitcoin-2017 (1)

“Thị trường sáng đúng lúc” hay sự thao túng?<

Phân tích của Griffin và Sham được công bố lần đầu tiên trong một bài báo nghiên cứu vào tháng 6/2018. Cả 2 đã lập luận rằng các mô hình giao dịch trên blockchain cho thấy Tether đã được sử dụng để cung cấp hỗ trợ giá và thao túng thị trường Bitcoin:

Các giao dịch mua với Tether được tính thời gian sau khi thị trường suy thoái và dẫn đến sự gia tăng đáng kể về giá Bitcoin. Dòng chảy được quy cho một thực thể, gom hàng bên dưới các vòng tròn giá, gây ra sự tự tương quan không đối xứng trong BTC và cho thấy dự trữ Tether không đủ trước khi kết thúc tháng“.

Thay vì chỉ ra nhu cầu từ các nhà đầu tư tiền mặt, họ lập luận rằng các mô hình này phù hợp với giả thuyết dựa trên nguồn cung tiền kỹ thuật số, từ đó thổi phồng giá trị đồng crypto hàng đầu.

Trong một bản cập nhật cho bản báo cáo trước đây, các nhà phân tích đã củng cố thêm cho lập luận của mình. Họ dự kiến ​​sẽ công bố chính thức trong một bài báo sắp tới của Journal of Finance.

Họ báo cáo rằng một phân tích về giao dịch Tether và Bitcoin từ ngày 1/3/2017 đến ngày 31/3/2018 củng cố quan điểm của họ rằng một thực thể duy nhất đứng đằng sau sự thao túng. Thực thể đó theo họ là sàn giao dịch Bitfinex, công ty chị em với Tether.

Mô hình này chỉ xuất hiện trong các giai đoạn sau khi in Tether, được điều khiển bởi một chủ tài khoản lớn duy nhất và không được quan sát bởi các sàn giao dịch khác“.

Mô phỏng trên mạng cho thấy những mô hình này rất khó xảy ra do tình cờ. Một người chơi hoặc thực thể lớn này đã thể hiện thời điểm thị trường thấu thị hoặc gây ra tác động giá cực lớn đối với Bitcoin mà không được quan sát thấy trong các luồng tổng hợp từ các trader nhỏ hơn khác“.

Bitfinex bác bỏ các cáo buộc<

Cố vấn tổng hợp của Tether là Stuart Hoegner đã bác bỏ các cáo buộc của những học giả trên. Nhân vật này đưa ra một tuyên bố rằng nghiên cứu của 2 chuyên gia thiếu cơ sở và đã xuất phát từ một bộ dữ liệu không đầy đủ.

Hoegner còn cáo buộc rằng nghiên cứu này đã được thực hiện để thúc đẩy một “vụ kiện ký sinh” chống lại Tether, Bitfinex và nhà điều hành sau nó là iFinex.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.