Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Một lượng lớn BTC được gửi vào Binance trước khi sụt giảm mạnh

0

Dòng tiền bitcoin (BTC) đổ vào các sàn giao dịch đã ở mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020 trước đợt giảm mạnh vào ngày 19 tháng 5.

Thật thú vị khi lưu ý rằng dòng tiền đã chuyển lên Binance, nhưng không chuyển lên Coinbase.

BTC inflow

Khối lượng chuyển tiền ròng được tạo ra bằng cách lấy số lượng tiền gửi vào sàn giao dịch trừ số tiền rút ra.

Vào ngày 17 tháng 5, khối lượng chuyển BTC ròng lên tất cả các sàn giao dịch là mức cao nhất được ghi nhận trong năm nay, đo lường khoảng 32.274.

Trên thực tế, đây là con số cao nhất kể từ ngày 12 tháng 3 năm 2020, khi khối lượng chuyển BTC ròng là 41.204. Cả hai dòng tiền đều khiến giá giảm mạnh.

bitcoin-binance

Binance và Coinbase

Xem xét kỹ hơn các sàn giao dịch khác nhau thì thấy sự khác biệt rõ rệt giữa dòng tiền vào Coinbase và Binance.

Trên Coinbase, Bitcoin inflow dường như ở gần mức trung lập. Hơn nữa, đã có dòng chảy ra (Bitcoin outflow) đều đặn kể từ ngày 21 tháng 1.

Coinbase thường được liên kết với nhà đầu tư tổ chức, vì vậy có thể đưa ra giả định rằng các tổ chức đang tăng vị thế của họ. Mặt khác, cú sụt giảm vào tháng 3 năm 2020 đã có sự góp mặt của các tổ chức, khi Bitcoin inflow tăng vọt.

bitcoin-binance

Tuy nhiên, một câu chuyện hoàn toàn khác lại xuất hiện khi xem xét dữ liệu của Binance. Trong đó, Bitcoin inflow trong ngày 17 tháng 5 cao hơn rất nhiều so với tháng 3 năm 2020.

Binance thường được liên kết với nhà đầu tư nhỏ lẻ. Do đó, có thể giả định rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ là người gây ra sự sụt giảm này.

Điều thú vị là đã có một dòng chảy ra (Bitcoin outflow) ngay sau khi giảm, cho thấy rằng một lượng đáng kể BTC đã được chuyển ra khỏi sàn giao dịch.

bitcoin-binance

Mức cao nhất mọi thời đại của BTC drawdown 

Drawdown là mức sụt giảm một tài khoản đầu tư từ mức vốn đỉnh đến mức vốn đáy trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

Một hình ảnh hấp dẫn được tạo ra khi nhìn vào BTC drawdown từ mức cao nhất mọi thời đại.

Trong đợt tăng giá năm 2017, hai lần giảm lớn nhất của drawdown so với mức cao nhất mọi thời đại là 39% (biểu tượng màu xanh lam). Những điều đó xảy ra lần lượt vào ngày 16 tháng 7 và ngày 15 tháng 9.

Mức giảm ngày hôm kia đánh dấu mức giảm 48% so với mức cao nhất mọi thời đại hiện tại. Điều chưa từng thấy trong một chu kỳ tăng giá.

Nếu giá vẫn đang trong xu hướng tăng, nó được kỳ vọng sẽ phục hồi đáng kể so với mức hiện tại.

bitcoin-binance

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.