Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Một người đàn ông Mỹ có thể đối mặt với mức án lên đến 5 năm tù khi bán Bitcoin trái phép

0

Một ngườn đàn ông đến từ New Orleans đã bị cáo buộc bán Bitcoin mà không đăng ký với Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN).

Bán Bitcoin không giấy phép phải đối mặt với án tù 

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã thông báo hôm thứ Năm (24/6) rằng, Michael Yusko đã bị buộc tội điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép bằng cách bán Bitcoin cho khách hàng của anh ta.

“Theo luật liên bang, bất kỳ doanh nghiệp nào tham gia vào ‘việc chấp nhận tiền tệ, quỹ hoặc giá trị khác thay thế tiền tệ từ một người và chuyển tiền tệ, quỹ hoặc giá trị khác thay thế tiền tệ đến một địa điểm hoặc một người khác’ đều bị coi là một doanh nghiệp chuyển tiền.

Họ bao gồm những doanh nghiệp giao dịch tiền fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ đổi lấy tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Litecoin và Ether. Các công ty này phải đăng ký với FinCEN với tư cách là các doanh nghiệp chuyển tiền”.

Yusko là chủ sở hữu và người quản lý của Nervous Light Capital LLC, theo tài liệu của tòa án.

“Anh ta đã bán Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho khách hàng thông qua Nervous Light Capital, cùng với tài khoản ngân hàng của 4 công ty khác”.

DOJ tuyên bố rằng, Yusko đã không đăng ký bất kỳ công ty nào trong số này với FinCEN làm doanh nghiệp chuyển tiền.

“Nếu bị kết tội, Yusko có thể bị phạt tối đa 5 năm tù giam, tiền phạt tối đa 250.000 đô la, tối đa 3 năm tại ngoại nhưng vẫn bị giám sát, và thẩm định đặc biệt bắt buộc là 100 đô la”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.