Một phụ nữ Hồng Kông bị cướp 3,5 triệu HKD khi giao dịch USDT trực tiếp

Tờ South China Morning Post đưa tin hôm thứ Hai rằng một phụ nữ Hồng Kông đã bị cướp bằng dao trong cuộc giao dịch trực tiếp để bán số USDT với giá 3,5 triệu đô la Hồng Kông (451.418 đô la).

Tòa nhà nơi người phụ nữ bị tấn công | Ảnh CSMP

Các cuộc điều tra cho thấy cô đã được nhận 3,5 triệu đô la Hồng Kông tiền mặt sau khi sử dụng iPhone của mình để hoàn thành một giao dịch trực tuyến và bán cho anh ta USDT.

Cảnh sát địa phương hiện đang truy lùng một nhóm gồm 4 người đàn ông đã tìm cách bỏ trốn khỏi hiện trường trong một chiếc xe tải chở hàng.

Nạn nhân được cho là đã bị lừa dối tạo lòng tin với rất nhiều giao dịch thành công trước khi cô ấy có đủ an tâm để chuyển hàng triệu đô la cho người mua. Sau khi nhận tiền và chuyển USDT sang ví của họ, cô đã bị 3 người đàn ông dùng dao và gậy đe dọa lấy lại toàn bộ số tiền đã đưa và nhốt cô tại một văn phòng cho thuê tạm nằm trong tòa nhà cao 23 tầng.

May mắn thay, người phụ nữ không bị thương, cô ấy đã dùng một chiếc điện thoại khác để gọi cho chồng, người sau đó lập tức báo cảnh sát tới giải cứu.

Bốn người đàn ông được xác định là những người đợi cô gần tòa nhà, nhưng tên tuổi chính xác của bọn chúng cho đến nay vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, với hệ thống camera dày đặc thì việc tìm ra bọn chúng không sớm thì muộn.

Đáng chú ý, một vụ việc tương tự cũng xảy ra ở Hong Kong chỉ hai tuần trước. Một người đàn ông 37 tuổi đã bị cướp hết tiền mặt sau khi giao dịch Bitcoin trực tiếp và bị đẩy ra khỏi xe. Cả hai chiếc điện thoại di động của anh đều bị kẻ trộm lấy mất.

Hiện vẫn chưa rõ liệu hai trường hợp này có liên quan với nhau hay không, nhưng chúng chắc chắn là một lời cảnh báo rõ ràng về sự nguy hiểm của giao dịch trực tiếp.

Thạch Sanh

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM