Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Một rào cản kháng cự cũ đã quay trở lại và có thể kìm hãm giá Bitcoin

0

Cuộc biểu tình giá bốn tuần của Bitcoin (BTC) hiện phải đối mặt với mức hỗ trợ chuyển thành kháng cự cũ liên tục đạt mức tăng trong năm 2018.

Tiền điện tử thống trị đã đóng cửa (UTC) ngày hôm qua ở mức $ 3,965, tương ứng mức tăng 1.73% trên cơ sở hàng tuần, theo dữ liệu của Bitstamp. Đó là mức tăng hàng tuần thứ tư liên tiếp và chuỗi chiến thắng dài nhất kể từ tháng 4/2018.

Với khối lượng mạnh mẽ thúc đẩy Bitcoin chuyển lên mức cao nhất trong ba tuần là $ 4,040 vào cuối tuần qua, trường hợp kéo dài đợt phục hồi đang diễn ra từ mức thấp trong tháng 1 có vẻ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, sự thay đổi xu hướng giảm chuyển sang tăng dài hạn trên $ 4,236 có thể vẫn còn khó nắm bắt trong vài tuần, vì đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 tháng – một đường kỹ thuật đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh trong năm 2018 – hiện đang ở mức $ 4,073.

Quan trọng hơn, đường trung bình vẫn đang có xu hướng về phía nam ủng hộ gấu và Bitcoin không có khả năng phá vỡ nó với một cuộc biểu tình 90 độ.

Hơn nữa, với BTC đang vật lộn để giữ mức tăng trên $ 4,000 cho ngày thứ ba hoạt động, đà tăng đang bắt đầu suy yếu dần.

Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức $ 4,023 trên Coinmarketcap, giảm nhẹ 0.15%.

Biểu đồ Bitcoin hàng tuần

Trên biểu đồ hàng tuần, Bitcoin ghi nhận mức tăng cao hơn dọc theo đường SMA 21 tuần trong suốt xu hướng tăng 2016-2017. Hỗ trợ trung bình đã bị phá vỡ vào ngày 29/01/2018 và đã đảo ngược các cuộc biểu tình kể từ đó.

Như vậy, một động thái thuyết phục trên SMA, hiện ở mức $ 4,073, có thể được coi là một dấu hiệu sớm của sự đảo chiều tăng dài hạn.

Người ta thường quan sát thấy rằng các thị trường có xu hướng củng cố sau phá vỡ trên một MA dốc xuống và nhận được một giá thầu mạnh mẽ một khi đường trung bình đã bỏ rơi xu hướng giảm (chạm đáy).

Chẳng hạn, BTC đã nhảy vọt lên trên MA 100 ngày giảm dần vào ngày 19/02, nhưng đã nhanh chóng xì hơi gần $ 4,200 và giá đã giảm trở lại MA dài hạn vào ngày 04/03. Quan trọng hơn, Bitcoin không có xu hướng rõ ràng và đã tăng trở lại $ 4,000 chỉ sau khi đường trung bình biến mất vào ngày 14/03.

Do đó, bất kỳ sự phá vỡ nào trên SMA 21 tuần cần được xem xét thận trọng miễn là đường trung bình đang có xu hướng tiến về phía nam. Một từ chối lặp đi lặp lại ở đường trung bình có thể mời áp lực bán, như đã thấy trong tháng 11.

Biểu đồ hàng ngày

Trên biểu đồ hàng ngày, BTC đã đóng cửa trên $ 3,950 đô la (cao nhất vào ngày 09/03) vào thứ Bảy, củng cố thiết lập tăng giá ngắn hạn như được chỉ ra bởi cả hai đường xu hướng tăng dần và các MA 5 và 10 ngày dốc lên.

Tuy nhiên, cho đến nay, hành động tiếp theo có thể là bất cứ điều gì ngoại trừ tăng giá, điều này làm tăng thêm sự tin cậy vào khả năng tạm dừng trong đà tăng được đề xuất bởi biểu đồ hàng tuần.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Lilly

Theo Newsbtc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.