Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Một số dự án đã chết bỗng dưng đội mồ sống dậy với mức tăng từ 3.000% tới 6.500% trong tuần

0

Nước nổi bèo nổi, thị trường crypto đang trong giai đoạn uptrend mạnh mẽ, điều đó không chỉ có lợi với những dự án tốt mà các dự án chết cũng được hưởng ké. Trong các tuần gần đây, một số altcoin đã không hoạt động từ lâu bất ngờ hồi sinh, tạo ra mức tăng đột biến từ 3.000% đến 6.500% chỉ trong vài ngày.

Đứng đầu trong số đó là Karma (KARMA), một dự án mạng xã hội ban đầu được khởi chạy trên blockchain EOS vào năm 2018. Trong 7 ngày qua, giá trị của Karma đã tăng 6.530%, khi token tăng từ mức giá thấp hơn 0,000464 đô la, lên đến $ 0,030767.

Khối lượng giao dịch tăng đột biến 35.400% so với cùng kỳ, tuy nhiên không có thanh khoản, chỉ với $ 710 khối lượng giao dịch trong ngày, nhưng cũng là rất nhiều nếu so với khối lượng $ 2 trước đây.

KARMA đã mất hơn 99% giá trị từ năm 2018 đến năm 2020, đó cũng là năm mà không có thêm bất kỳ hoạt động nào được thông báo trên tài khoản Twitter của dự án. Kênh Telegram của Karma gần đây đã tăng vọt người theo dõi, nhưng cũng không có tin tức mới nào từ team được đưa ra.

Karma đã chuyển từ blockchain EOS sang WAX vào năm 2019 và thông báo cuối cùng trên phương tiện truyền thông xã hội là liên quan đến việc tích hợp token với ví điện toán đám mây WAX. Bản thân WAX (WAXP) đã tăng 348% chỉ trong tháng qua, khi nó chèo lái thành công làn sóng cuồng NFT.

Giống như từ khóa “DeFi” đã làm các dự án pump giá thần sầu năm ngoái, bây giờ bất kì dự án nào gắn được từ khóa “NFT” cũng đều có cơ hội xxx rất nhiều lần mà không cần lý do.

Một altcoin khác đội mồ sống dậy trong tuần này là Nestree (EGG), đã ghi nhận mức tăng 3.018% trong bảy ngày qua, tăng từ 0,005511 đô la lên 0,171872 đô la. Hơn một nửa mức tăng đột biến đó xảy ra trong khoảng thời gian 5 phút vào sáng sớm thứ Tư, cho thấy một biến động giá thấp hơn tự nhiên. Hơn 96% khối lượng giao dịch trị giá 7 triệu đô la của token đến từ sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc, nơi hầu hết là giao dịch với đồng Won.

Biểu đồ giá EGG | Nguồn: Coinmarketcap

Nestree ra mắt vào năm 2019 và được mô tả như một trình nhắn tin blockchain dựa trên phần thưởng. Tài khoản Twitter của dự án ngày càng im lặng theo thời gian, với 4 bài đăng vào năm 2020 và chỉ 1 bài đăng năm 2021. Thông báo mới nhất là một “roadmap” rất ngắn gọn, cung cấp các thông tin mơ hồ về sự phát triển của một trang web thương mại điện tử.

Có hơn 10.000 lượt cài đặt ứng dụng Nestree trên cửa hàng Google Play, nhưng các bài đánh giá đề cập rằng dữ liệu cá nhân quan trọng, bao gồm cả số điện thoại di động, là bắt buộc dùng để đăng ký. Một người đánh giá bình luận rằng, “Điều này đi ngược lại tinh thần của các ứng dụng trò chuyện dựa trên blockchain”.

Mọi người hãy cẩn thận khi tham gia vào các dự án như thế này vì đây là cách các scamer kéo thảm lần cuối.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.