Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Một số holder dài hạn đã chốt lời khi Bitcoin tiếp cận vùng kháng cự $ 51.000

0

Xem xét các chỉ số on-chain của Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là Average Spent Output Lifespan (ASOL) và Dormancy (thời gian bất động) để xác định tuổi của các đồng coin hiện đang được di chuyển trên thị trường.

Cả hai chỉ số đều cho thấy rằng nhiều đồng coin cũ đã bắt đầu đổi chủ, cho thấy áp lực bán đang gia tăng.

ASOL

Average Spent Output Lifespan (ASOL) là một chỉ số được sử dụng để đo độ tuổi trung bình của mỗi giao dịch (transaction). Điều này có nghĩa là giao dịch chứa 1 BTC hay 100 BTC không hoạt động trong cùng một số ngày sẽ có cùng số đọc ASOL. Điều này phân biệt nó với CDD, bao gồm cả khối lượng.

Chỉ số ASOL cao thường có nghĩa là đồng coin cũ đang được giao dich nhiều hơn trên mạng.

Chỉ báo này thường tăng đột biến trong thời gian thị trường phục hồi. Điều này đặc biệt rõ ràng vào năm 2018, khi nó tăng đột biến nhiều lần trong quá trình BTC giảm xuống mức đáy vào tháng 12 năm 2018.

Tuy nhiên, đợt tăng lần này của ASOL vẫn thấp hơn đáng kể so với năm 2018. Điều này có nghĩa là chỉ có một lượng nhỏ holder dài hạn đang bán ra trên thị trường.

Vào ngày 13 tháng 1 năm 2021, nó đã đạt mức cao nhất hàng năm là 92, khi BTC đang giao dịch gần $ 37.000. Bitcoin đã tăng cao hơn sau đó và đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4, ở $ 64.500.

Vào ngày 19 tháng 8, ASOL đã tăng đột biến một lần nữa và đạt mức cao nhất hàng năm là 107. Dấu hiệu cho thấy áp lực bán đang gia tăng.

on-chain-bitcoin3

Nguồn: Glassnode

Dormancy

Dormancy là trung bình số ngày bị phá hủy trên mỗi đồng coin được giao dịch trong bất kỳ ngày nhất định nào. Nó được tính theo công thức sau: Dormancy = Coin Days Destroyed (CDD)/Số coin đã giao dịch.

Tương tự như ASOL, Dormancy đạt mức cao nhất hàng năm là 51,94 vào ngày 7 tháng 1, khi BTC được giao dịch ở mức $ 39.200.

Sau một thời gian giảm xuống, Dormancy lại tăng vọt một lần nữa vào ngày 31 tháng 7, đạt mức cao hàng năm mới là 57,84. So với ASOL, cả hai lần tăng đột biến đều xảy ra trước đó một chút. Do đó, ASOL dường như đang tụt hậu so với Dormancy, trong khi cả hai đều cho kết quả tương tự như nhau.

on-chain-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Kết luận

Cả Average Spent Output Lifespan (ASOL) và Dormancy đều cho thấy rằng một số holder dài hạn đã chốt lời khi Bitcoin tiếp cận vùng kháng cự mạnh $ 51.000.

Mặc dù điều này không làm thay đổi xu hướng tăng của Bitcoin, nhưng nó thấy áp lực bán đã mạnh hơn và giá Bitcoin có thể giảm xuống trong ngắn hạn.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X