Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Một thành viên của băng nhóm ransomware Bitcoin “The Dark Overlord” lãnh án 5 năm tù

0

Một công dân Vương quốc Anh đã nhận tội tại tòa án Hoa Kỳ trong tuần này khi liên quan đến một băng nhóm ransomware đòi tiền chuộc bằng Bitcoin.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã kết án Nathan Wyatt quốc tịch Anh 5 năm tù trong tuần này sau khi anh ta nhận tội là thành viên của nhóm hacker khét tiếng “The Dark Overlord”.

The Dark Overlord là một trong những nhóm hacker nổi tiếng nhất hiện nay, chúng xuất hiện lần đầu tiên vào cuối năm 2015. Chúng xây dựng tên tuổi mình bằng cách đã đánh cắp hồ sơ y tế, hồ sơ khách hàng và thông tin cá nhân từ các công ty Hoa Kỳ trước khi yêu cầu số Bitcoin trị giá hơn 75.000 đô la và 300.000 đô la để chuộc lại số thông tin đó.

Những hacker đã đã tấn công gã khổng lồ chia sẻ video Netflix vào năm 2017, trong số đó có cả những công ty và bệnh viện nổi tiếng khác trong những năm qua.

Vai trò của Wyatt là người liên hệ với nạn nhân. Anh ta thường liên hệ với CEO tại các công ty nạn nhân thông qua điện thoại hay email và yêu cầu một khoản tiền chuộc bằng Bitcoin sau khi dữ liệu bị xâm phạm của họ.

Trong một số trường hợp, anh ta thậm chí còn đe dọa các thành viên trong gia đình bằng những thông tin nhạy cảm của nạn nhân. Một email được gửi cho con gái của nạn nhân có nội dung như sau: “Có thể bạn chỉ là một cô gái giàu có, ngu ngốc và không hiểu những nguy hiểm ở đây. Tôi sẽ thử Chels. Cô ta có thể có IQ hơn.”

Nhưng con đường phạm đội của Wyatt không kéo dài. Anh ta được xác định là một phần của The Dark Overlord sau khi sử dụng số điện thoại được đăng ký dưới tên của mình để liên lạc với một số nạn nhân. Điều này khiến anh ta bị bắt ở Anh vào năm 2017, sau đó anh ta bị dẫn độ sang Mỹ để đối mặt với cáo buộc vào năm 2019.

Hôm thứ Hai, Wyatt đã nhận tội tại tòa án liên bang Hoa Kỳ với 6 tội danh, từ âm mưu thực hiện hành vi trộm cắp danh tính nghiêm trọng đến gian lận máy tính. Anh ta cũng bị yêu cầu trả khoảng 1,5 triệu đô la tiền bồi thường.

Tội phạm mạng và ransomware liên quan đến tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến. Theo một báo cáo, ransomware đã khiến nạn nhân thiệt hại hơn 7,5 tỷ đô la chỉ trong năm 2019, với con số dự kiến sẽ tăng trong năm nay khi nhiều người chuyển sang làm việc trực tuyến và để hệ thống của họ tiếp xúc với web.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.