Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mùa altcoin sẽ kéo dài bao lâu?

0

Mùa altcoin hiện tại dường như đang trên đà tăng trưởng. Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) vừa giảm xuống dưới 50% và ETH đạt 0,05 BTC – mức giá cao nhất của cặp tiền này trong hơn 2,5 năm qua. Hiện tại, nhiều altcoin đang đạt được đà tăng khủng khiếp và một số thậm chí còn vượt qua các mức cao nhất mọi thời đại lịch sử của chúng.

Điều này càng được chứng minh bởi hành động giá Bitcoin, dao động trong khoảng 50.000 đến 60.000 đô la trong 2 tháng qua. Trong ngắn hạn, có thể BTC vẫn củng cố đi ngang trước khi tăng hoặc giảm mạnh tiếp theo. Nếu hành động giá trong phạm vi này tiếp tục, chúng ta có thể mong đợi động lực lớn hơn nữa cho mùa altcoin đang diễn ra.

BTCD giảm xuống dưới 50%

BTCD giảm xuống dưới 50% vào ngày 30/4 và hiện ở mức khoảng 48%. Lần cuối cùng giá trị này xuất hiện là tháng 7/2018.

Ý nghĩa lịch sử của ngưỡng 50% là rất lớn vì nó nhiều lần đóng vai trò hỗ trợ và kháng cự. Ngoài ra, đây cũng là một khu vực tâm lý, cho thấy Bitcoin không còn chiếm phần lớn thị trường tiền điện tử nữa.

Trên biểu đồ hàng tuần, BTCD sụt giảm có hệ thống kể từ đầu năm 2021, sau khi đạt mức cao nhất cục bộ 73,5%. Tiếp theo, mô hình đỉnh kép dài hạn đã được tạo ra và gây sụt giảm nghiêm trọng cho chỉ số.

BTCD 1

Biểu đồ BTCD | Nguồn: TradingView

Cần lưu ý rằng giá trị giảm xuống dưới đường 50% cũng làm mất đi mức Fib thoái lui 0,618 quan trọng của toàn bộ động thái tăng dài hạn. Nếu không lấy lại vùng này, các vùng hỗ trợ gần nhất chỉ nằm trong khoảng 36-40%.

Các chỉ báo kỹ thuật trên khung thời gian hàng tuần báo hiệu giảm. RSI đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 5/2017, khoảng 20. MACD đang tạo ra các thanh thấp hơn của động lượng giảm và chỉ báo stochastic oscillator nằm ở vùng cực giảm xung quanh 4,5.

Biểu đồ BTCD | Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian hàng ngày có các chỉ số tương tự mặc dù tìm thấy dấu hiệu đầu tiên của phân kỳ tăng giá ở đây. Chúng báo hiệu có thể giá trị sẽ tăng sắp tới, nhưng vẫn cần xác nhận. Xu hướng chung rõ ràng vẫn là giảm.

Một chỉ báo quan trọng khác về mùa altcoin đang diễn ra là hành động giá ETH/USD, đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần thứ năm liên tiếp. Tại thời điểm viết bài, giá của ETH là 2.770 đô la.

Tuy nhiên, chính hành động giá so với BTC mới là yếu tố quyết định đối với sức mạnh của các altcoin. Trong phân tích biểu đồ ETH/BTC được thực hiện 3 tuần trước, khi ETH được định giá 0,035 BTC:

“Nếu động thái tiếp tục, ETH có thể tăng thêm 40% nữa lên khu vực 0,05 BTC”.

Trên thực tế, động thái đã diễn ra và ETH đạt giá trị 0,05 BTC hiện tại. Hơn nữa, altcoin lớn nhất đã vượt qua giới hạn trên của kênh song song, nơi dự kiến sẽ có phản ứng.

Biểu đồ ETH/BTC | Nguồn: TradingView

Nếu động lực tăng trưởng được duy trì, 0,54 BTC sẽ là một vùng kháng cự quan trọng khác. Mức này đã không được ghi nhận kể từ tháng 8/2018, nhưng có ý nghĩa lịch sử. Do nó nhiều lần được coi là kháng cự/hỗ trợ trong quá khứ (vòng tròn màu cam).

Mùa altcoin sẽ kéo dài bao lâu?

Chỉ báo mùa altcoin trên dịch vụ phân tích của Blockchain Center di chuyển vào phạm vi màu đỏ trong vài tuần qua, cao hơn mức 75. Nó hiện có giá trị 96. Giá trị xuất hiện lần cuối vào tháng 3/2018.

Chỉ báo mùa altcoin | Nguồn: Blockchaincenter

Dịch vụ này liệt kê các coin thắng lớn nhất trong 90 ngày qua như sau: CHZ (2.885%), CAKE (2.751%), MATIC (1.886%), HOT (1.862%) và BTT (1.743%). Tuy nhiên, phần lớn các altcoin lớn đang dẫn trước BTC về mức tăng.

BTCD 5

Altcoin hàng đầu và BTC tăng | Nguồn: Blockchaincenter

Nhà phân tích il Capo Of $NOIA đã đăng một biểu đồ BTCD trên Twitter, thảo luận về tầm quan trọng của ngưỡng 50% đối với sự phát triển hơn nữa của mùa altcoin. Theo ý kiến của anh, phá vỡ bên dưới có nghĩa là tiếp tục, trong khi tăng lên báo hiệu thị trường altcoin “tạm dừng”.

“BTCD đạt 50% là một thời điểm quan trọng. Phá vỡ dưới = altseason tiếp tục. Tăng mạnh = altseason bị tạm dừng. Vấn đề là mức hỗ trợ này hiện có vẻ yếu. RSI đang chìm sâu mà không có phân kỳ và hầu hết các altcoin trông rất tốt so với BTC”.

Nhận xét của anh ấy phù hợp với phân tích trên, xác nhận khả năng suy yếu và tiếp tục của xu hướng giảm đối với BTCD. Điều này củng cố khả năng tiếp tục của mùa altcoin.

Do đó, có vẻ như việc giữ mức tâm lý 50% là rất quan trọng để xác định số phận tiếp theo của các altcoin liên quan đến hành động giá Bitcoin. Kịch bản có khả năng nhất là giả định hợp nhất và kìm hãm giá BTC hơn nữa, có thể dẫn đến sụt giảm BTCD sâu hơn.

Các bạn có thể xem giá các coin tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.