Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mùa Altcoin sẽ không đến trong tháng 10!!

0

0

Mạng xã hội đang đề cập ít hơn về cụm từ “mùa Altcoin” trong những tuần qua, đặc biệt là sau khi thị trường lao dốc khiến mức tăng từ đầu năm 2019 trở nên vô nghĩa. Điều này khiến lượng người ủng hộ Bitcoin ngày càng lớn khi mà đồng coin hàng đầu này bỏ xa các đồng tiền điện tử còn lại.


Những hi vọng về “mùa Altcoin” …tan biến

Nghiên cứu của The TIE chỉ ra rằng những đề cập đến “mùa altcoin” trên các phương tiện truyền thông xã hội đã lao dốc không phanh trong tháng 10.

Hi vọng “mùa Altcoin” trở lại hiện càng thấp, nhất là sau khi BTC giảm xuống dưới 8.000 USD trong đầu tháng 10. Tuy nhiên, vẫn có một số altcoin phá vỡ xu hướng chung, trong khi một số khác vẫn duy trì giá ổn định. Trong vài ngày, một số altcoin thậm chí đã tăng mạnh, mặc dù điều này không đủ để níu kéo lại những hy vọng từ giới đầu tư. Sự thất bại của KIN token, một đồng tiền điện tử vừa lao dốc, đã gợi nhắc cho các nhà đầu tư rằng một số altcoin vẫn mang rủi ro rất cao bất chấp lợi nhuận hứa hẹn. Câu hỏi còn lại là liệu rằng các altcoin có thể tạo nên đợt tăng như năm 2017 hay không?

Tuy vậy, sự thống trị của Bitcoin lại…sụt giảm

Theo Coinmarketcap, chỉ số thống trị vốn hóa thị trường của BTC đã giảm xuống mức 66,7%, sau lần gần nhất chạm đỉnh 71% gần đây. Chỉ số này đang đảo chiều ngược với những dự đoán trước đây rằng Bitcoin Dominance có thể cán mốc 90% trước cuối năm 2019. Điều này khiến nhiều chuyên gia cho rằng các Altcoin đang trỗi dậy.

Thêm vào đó, chỉ số đo sự sợ hãi và lòng tham của BTC giảm xuống chỉ còn 27 điểm, sau đợt lên đỉnh gần nhất ở mức 41 điểm với nhiều phản ứng tích cực. Sau kỳ vọng trượt xuống mức đáy, BTC trở nên kém thu hút và chứa nhiều rủi ro hơn so với thị trường altcoin.

BTC có thể cũng bị tác động bởi hợp đồng tương lai Bakkt vừa ra mắt gần đây, trong khi đó, các altcoin vẫn chưa có nhiều công cụ để người dùng có thể xác nhận được giá trị thực. Thị trường downtrend dài hạn cho altcoin cũng giúp xóa bỏ các lựa chọn đầu tư kém chất lượng. Thị trường Mỹ cũng loại bỏ một số tài sản do tình trạng mập mờ liệu đây có phải là chứng khoán và cần phải đăng ký hay không.

Theo Bitcoinist/Coin68

TVTA tổng hợp


0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.