Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mùa DeFi-ETH khó có thể xảy ra lần nữa trừ khi…

0

Với tất cả những gì xảy ra trong vài tuần gần đây, có thể thấy rằng ngành công nghiệp tiền điện tử khởi đầu quý 3 không mấy suôn sẻ. Với việc Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la và ETH quay về mức 1.700 đô la trong một thời gian ngắn, áp lực giảm giá vẫn tiếp tục gia tăng bất chấp những phục hồi gần đây.

Tài chính phi tập trung (DeFi) cũng là một phần quan trọng của ngành và trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách thị trường DeFi vẫn có thể thúc đẩy thị trường tăng giá dài hạn.

Cách ETH tăng giá cùng DeFi

Theo Glassnode, tài sản DeFi vẫn tìm kiếm được sức mạnh trong thời điểm thị trường gặp khó khăn như hiện nay. Từ quan điểm dài hạn, điều đó có ý nghĩa vì năm 2017, hầu hết các altcoin đã phải đối mặt với rất nhiều áp lực giảm giá trong thời gian thị trường lao dốc.

Tuy nhiên, ngay bây giờ, dữ liệu cho biết hầu hết các tài sản DeFi có một điểm tính năng giúp tự duy trì áp dụng và tăng trưởng.

DeFi

Số lượng địa chỉ của các tài sản DeFi | Nguồn: Glassnode

Theo biểu đồ, các dự án như Uniswap, Compound, Ox, 1Inch… đã và đang mở rộng quy mô cho phù hợp với thị trường của chúng. Chỉ trong vài tuần qua, các nhà tổng hợp đã nhanh chóng nhận ra tầm quan trọng của các ứng dụng tài chính phi tập trung.

Tuy nhiên, đối với DeFi, có một altcoin chính đóng vai trò chủ đạo hoàn thành mục tiêu chung của lĩnh vực.

Dòng ETH ra khỏi sàn giao dịch quan trọng như thế nào?

Một khía cạnh đáng chú ý của dòng ra ETH là nguồn cung của nó đang chuyển vào hệ sinh thái của chính nó. Với việc ETH là tài sản thế chấp cơ bản cho hầu hết các tài sản DeFi, dòng ra ETH từ các sàn giao dịch tập trung cho thấy altcoin lớn nhất đang được đưa vào hệ sinh thái DeFi.

DeFi

Khối lượng ròng đến/ đi khỏi các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Tương tự như vậy, các token quản trị với mức độ tích hợp cao hơn có tiện ích on-chain tốt hơn, cho phép các tài sản này duy trì dòng tiền ra một cách nhất quán.

“Các token như SUSHI có động lực on-chain mạnh mẽ nhờ staking – có thể kiếm phí giao dịch – và hàng loạt tích hợp với thị trường cho vay, đã chứng kiến dòng tiền ròng chảy ra khỏi sàn giao dịch trong thời gian điều chỉnh này”.

Mối quan hệ cộng sinh

Cũng giống như hầu hết các altcoin phụ thuộc vào cuộc biểu tình do Bitcoin kích hoạt, có thể suy ra rằng hầu hết các token DeFi sẽ phát triển thịnh vượng hơn cùng với ETH và ngược lại. Vào năm 2020, hầu hết các token DeFi có được đà tăng trước ETH và sau đó altcoin lớn nhất tăng giá chóng mặt vào đầu năm 2021.

Với dòng ETH ròng chảy ra khỏi sàn giao dịch liên tục, khả năng mùa DeFi-ETH diễn ra trong cùng một khung thời gian vẫn rất lạc quan.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X